Kinh hoàng cá sấu xuất hiện trong khu dân cư ở Ấn Độ sau mưa bão

Những cơn mưa liên tiếp đổ xuống gây ngập lụt nhiều nơi ở Ấn Độ là thời cơ để cá sấu xổng chuồng và xuất hiện trong khu vực dân cư.

Theo Sputnik, những cuộc gọi tới trung tâm cứu hộ các loài bò sát liên tiếp xuất hiện, trong thời điểm mưa lớn xảy ra ở thành phố Vadodara thuộc bang Gujarat của Ấn Độ.

Do tình trạng mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều loài bò sát bao gồm cá sấu đã xổng chuồng và được phát hiện có mặt trong khu vực dân sinh ở thành phố Vadodara. Điều này khiến nhóm phản ứng nhanh cứu hộ động vật hoang dã SOS luôn được đặt trong tình trạng cảnh báo cao.

Một đoạn video được nhóm tình nguyện viên thuộc Hiệp hội ngăn chặn hành động tàn ác với các loài động vật (GSPCA) của bang Gujarat công bố cho thấy cảnh các nhân viên giải cứu 2 con cá sấu một to và một nhỏ đang lang thang trên đường phố Vadodara sau trận mưa không ngớt.

Cụ thể, sau khi nhận được cuộc gọi báo cáo từ người dân, lực lượng cứu hộ đã có mặt và giải cứu 2 con cá sấu. Rất may 2 con cá sấu chưa tấn công người dân.

 

Theo video, khi các tình nguyện viên trùm tấm vải lên mắt của cá sấu để ngăn chúng tấn công, hai con cá sấu đều có phản ứng chống cự và kêu thét. Trong khi con cá sấu nhỏ dễ dàng bị bắt lại bằng tay, thì với con to dài hơn 150 cm, các tình nguyện viên phải dùng tới một cây gậy để bắt lại.

Trong bối cảnh, mùa mưa lũ còn tiếp diễn cũng là cơ hội để các loài động vật hoang dã xổng chuồng và lang thang tới khu vực dân sinh, GSPCA đã cho công bố đường dây nóng hỗ trợ và yêu cầu người dân khu vực báo cáo sự việc ngay khi phát hiện.

Ấn Độ: Lao động trẻ em được giải cứu nhưng lại chết vì suy dinh dưỡng

Ấn Độ: Lao động trẻ em được giải cứu nhưng lại chết vì suy dinh dưỡng

Cơ quan chức năng Ấn Độ đang mạnh tay dẹp tình trạng thuê lao động trẻ em, sau khi ba nạn nhân được giải cứu nhưng lại chết vì suy dinh dưỡng. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ngọn lửa than lâu đời đã cháy trong 6.000 năm
icon

Một vỉa than dài khoảng 30 mét đã cháy liên tục trong khoảng 6.000 năm qua nổi tiếng ở Australia.

 
 
Ấn Độ tiêu diệt con báo săn mồi, khiến 12 người thiệt mạng
icon

Pune Mirror đưa tin, một tay súng bắn tỉa ở thành phố Baramati, bang Maharashtra, Ấn Độ, đã tiêu diệt một con báo ăn thịt người khiến 12 người thiệt mạng trong 35 ngày.

 
 
Sét 'đánh trúng' ngọn núi lửa đang phun trào ở Nhật Bản
icon

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại khoảnh khắc chính xác sét lóe lên trên đỉnh núi lửa của Nhật Bản khi nó phun trào.  

 
 
Tròn mắt kinh ngạc thấy bạch tuộc đi bộ dưới đáy biển
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc đã được phát hành cho thấy một con bạch tuộc 'đi bộ' dọc dưới đáy biển.

 
 
Chuột túi có khả năng giao tiếp với con người?
icon

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm về khả năng chuột túi giao tiếp với con người.

 
 
Hi hữu: Đàn sáo khổng lồ gây mất điện ở thị trấn Scotland
icon

Đàn sáo hàng nghìn con tụ tập thành một đám khổng lồ bám kín đường dây điện ở một thị trấn Scotland đã gây ra tình trạng mất điện trong khu vực.

 
Kinh ngạc với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ những quả chuối thâm bầm
icon

Từ những quả chuối thâm bầm tưởng chừng không còn tác dụng, nhà sáng tạo Anna Chojnicka đã tạo ra những tác phẩm đẹp tuyệt vời.

 
Những toà nhà nghiêng kỳ lạ nổi tiếng ở Brazil
icon

Những toà nhà nghiêng ở Santos, Brazil đã tồn tại hàng thập kỷ.

 
Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?
icon

Mới đây, ông George Edwards đã chia sẻ những bức ảnh mà ông ta cho rằng đó là những bằng chứng không thể chối cãi được về sự tồn tại của Nessie- quái vật hồ LochNess.

 
'Mở cửa' mộ cổ 41.000 năm, phát hiện hài cốt là... một loài người khác
icon

Ngôi mộ cổ là bằng chứng sống động cho thấy không phải chỉ có người Homo sapinens chúng ta là có phong tục chôn cất người chết., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam