Kinh hoàng cá sấu xuất hiện trong khu dân cư ở Ấn Độ sau mưa bão

Những cơn mưa liên tiếp đổ xuống gây ngập lụt nhiều nơi ở Ấn Độ là thời cơ để cá sấu xổng chuồng và xuất hiện trong khu vực dân cư.

Theo Sputnik, những cuộc gọi tới trung tâm cứu hộ các loài bò sát liên tiếp xuất hiện, trong thời điểm mưa lớn xảy ra ở thành phố Vadodara thuộc bang Gujarat của Ấn Độ.

Do tình trạng mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều loài bò sát bao gồm cá sấu đã xổng chuồng và được phát hiện có mặt trong khu vực dân sinh ở thành phố Vadodara. Điều này khiến nhóm phản ứng nhanh cứu hộ động vật hoang dã SOS luôn được đặt trong tình trạng cảnh báo cao.

Một đoạn video được nhóm tình nguyện viên thuộc Hiệp hội ngăn chặn hành động tàn ác với các loài động vật (GSPCA) của bang Gujarat công bố cho thấy cảnh các nhân viên giải cứu 2 con cá sấu một to và một nhỏ đang lang thang trên đường phố Vadodara sau trận mưa không ngớt.

Cụ thể, sau khi nhận được cuộc gọi báo cáo từ người dân, lực lượng cứu hộ đã có mặt và giải cứu 2 con cá sấu. Rất may 2 con cá sấu chưa tấn công người dân.

 

Theo video, khi các tình nguyện viên trùm tấm vải lên mắt của cá sấu để ngăn chúng tấn công, hai con cá sấu đều có phản ứng chống cự và kêu thét. Trong khi con cá sấu nhỏ dễ dàng bị bắt lại bằng tay, thì với con to dài hơn 150 cm, các tình nguyện viên phải dùng tới một cây gậy để bắt lại.

Trong bối cảnh, mùa mưa lũ còn tiếp diễn cũng là cơ hội để các loài động vật hoang dã xổng chuồng và lang thang tới khu vực dân sinh, GSPCA đã cho công bố đường dây nóng hỗ trợ và yêu cầu người dân khu vực báo cáo sự việc ngay khi phát hiện.

Ấn Độ: Lao động trẻ em được giải cứu nhưng lại chết vì suy dinh dưỡng

Ấn Độ: Lao động trẻ em được giải cứu nhưng lại chết vì suy dinh dưỡng

Cơ quan chức năng Ấn Độ đang mạnh tay dẹp tình trạng thuê lao động trẻ em, sau khi ba nạn nhân được giải cứu nhưng lại chết vì suy dinh dưỡng. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

cá sấu

ấn độ

 
List comment
 
 
Ba phi hành gia trở lại Trái Đất sau 185 ngày trên ISS
icon

Các nhà du hành vũ trụ Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov cùng phi hành gia Kate Rubins của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã kết thúc sứ mệnh kéo dài 185 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, trở về Trái Đất.

 
 
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú
icon

Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

 
 
Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?
icon

Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

 
 
Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản
icon

Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

 
 
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
icon

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.

 
 
Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc
icon

Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

 
Khám phá bức tranh thần nhện khổng lồ cầm dao nhọn 3.200 năm tuổi
icon

Các nhà khảo cổ khai quật ra bức tranh thần nhện khổng lồ ở địa điểm có niên đại khoảng 3.200 năm.  

 
Khoảnh khắc hiếm gặp quay cận cảnh cá nhà táng bú sữa mẹ
icon

Đoạn video hiếm hoi quay được trong tự nhiên giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về cách cá nhà táng con bú sữa mẹ.

 
Biến hóa vết bẩn, đồ thừa thành những bức tranh đường phố đẹp mắt
icon

Từ những chi tiết nhỏ trên đường phố, người nghệ sĩ Pháp Oak Oak đã vẽ nên nhiều tác phẩm sống động bất ngờ.  

 
Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị
icon

Khách hàng hốt hoảng phát hiện con rắn độc trong túi đựng rau diếp mua từ siêu thị ở Australia.