Cá đi nha sĩ chỉnh sửa vì răng phát triển quá lớn

Các nha sĩ phải thực hiện ca cấp cứu giúp con cá có răng quá lớn không thể ăn được trong một vụ việc hi hữu ở Anh.

Mark Byatt, 64 tuổi lo lắng vì con cá cưng của gia đình không thể thể ăn uống vì bộ răng quá lớn. Con cá có dấu hiệu giảm cân nhưng lúc đầu Mark Byatt không tìm ra nguyên nhân.

Cá đi nha sĩ chỉnh sửa vì răng phát triển quá lớn
Cá đi nha sĩ chỉnh sửa vì răng phát triển quá lớn

Anh cho biết: "Khoảng ba tháng trước, chúng tôi nhận thấy hàm trước của nó phát triển rất nhanh mặc dù ngày nào nó cũng ăn sò. Tôi không rõ tại sao răng của Goldie không bao giờ tự nghiến lại một cách tự nhiên. Nghĩ rằng việc này rất khó để sửa chữa, tôi đã rất lo lắng".

Mark Byatt phải đưa con cá đi cấp cứu tại một trung tâm thú y ở Snodland, Kent, Anh. Tại đây, các bác sĩ thú y phải tiến hành cấp cứu để chỉnh sửa vì hàm răng của nó quá lớn.

Đầu tiên, bác sĩ thú y đưa cá vào một bát nước chứa đầy dung dịch gây mê an toàn đã được cấp phép sử dụng cho đến khi con cá gây mê nhẹ trước khi tiến hành các chỉnh sửa. Daniel Calvo Carrasco, bác sĩ thú ý trực tiếp tiến hành chỉnh sửa cho cá cho biết họ phải cắt răng cá khoảng 1 cm.

Daniel Calvo Carrasco nói: "Răng của cá nóc nhím giống như chiếc mỏ, phát triển liên tục trong suốt cuộc đời của chúng. Thông thường, răng của cá sẽ ngắn đi một cách tự nhiên vì bị ăn mòn theo chế độ ăn thông thường là thức ăn có vỏ cứng. Nhưng con cá này phát triển rất lạ, chúng lớn nhanh đến mức cản trở khả năng ăn uống của nó và đó là nguyên nhân khiến cá giảm cân".

 
Cá đi nha sĩ chỉnh sửa vì răng phát triển quá lớn
Các bác sĩ chỉnh sửa răng cá vì phát triển lớn ngoại cỡ

Cuộc chỉnh sửa diễn ra khá thuận lợi vì các bác sĩ sử dụng nhưng thiết bị hỗ trợ tốt nhất. Con cá vẫn có thể thở được trong khoảng thời gian ngắn ở môi trường trên cạn. Debbie Addison, nhân viên làm việc trực tiếp trong ca chỉnh sửa đã sử dụng một chiếc khăn ẩm để ngăn Goldie bị khô, khởi động cơ chế bảo vệ khiến quả bóng phình to gấp đôi kích thước thông thường. Sau khi chỉnh sửa cắt răng, các bác sĩ đưa con cá vào thùng lớn thứ hai chứa nước để giúp nó phục hồi sau cơn mê.

"Quá trình phục hồi diễn ra khá thuận lợi. Chỉ trong vòng 5 phút nó đã có thể di chuyển nhẹ trong nước và sau khoảng 10 phút con cá đã bơi vui vẻ trở lại. Toàn bộ quá trình diễn ra thuận lợi và kéo dài chưa đầy một giờ đồng hồ. Chủ nhân của con cá đã đưa nó về nhà và ăn uống bình thường sau 2 giờ đồng hồ", Debbie Addison cho biết.

Nhện khổng lồ ẩn nấp bên trong thân tre ở Thái Lan

Nhện khổng lồ ẩn nấp bên trong thân tre ở Thái Lan

Một youtuber phát hiện một loài nhện mới thuộc nhóm tarantula có đặc tính kỳ lạ là sống bên trong các thân cây tre.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

 
List comment
 
 
Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường
icon

Thiếu niên Nepal mọc chiếc đuôi dài khoảng 70 cm, từ khi sinh ra tới nay không bị rụng đi. Người dân địa phương coi anh như một vị thần tái sinh.

 
 
Người đàn ông khiếm thị phóng ô tô với vận tốc 339km/h để lập kỷ lục thế giới
icon

Một tay đua ô tô khiếm thị người Mỹ đã lập nên kỷ lục thế giới mới với thành tích điều khiển xe ô tô với vận tốc 339 km/h.

 
 
Tá hỏa phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm chi chít quanh giác mạc
icon

Người đàn ông đến từ Pháp thấy ngứa mắt nhưng sau đó tá hỏa khi phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm quanh giác mạc.

 
 
Người đàn ông khéo léo biến thủy tinh thành sản phẩm nghệ thuật vạn người mê
icon

Một thợ thổi thủy tinh chuyên nghiệp hiếm hoi còn lại ở Ghana đã khéo léo biến thứ nguyên liệu dễ vỡ này thành sản phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt.

 
 
Sự thật về thiên thạch đến từ Hệ Mặt Trời khác lần đầu tiên đâm vào Trái Đất
icon

Các chuyên gia đã xác nhận một thiên thạch đâm vào Trái Đất cách đây 8 năm đến từ một Hệ Mặt trời khác, đây là lần đầu tiên thiên thạch đến từ một nơi xa xôi như vậy.  

 
 
Mèo nổi tiếng khắp mạng xã hội vì hành động nhỏ nhưng có võ của chủ nhân
icon

Chú mèo Minira sở hữu kênh Youtube có hơn 85.000 người theo dõi, nổi tiếng vì được chủ cưng chiều, làm riêng cho đôi dép bằng 'lông xịn'.

 
Sinh vật lạ có phần dưới giống môi người xuất hiện ở Australia
icon

Sinh vật kỳ lạ giống người ngoài hành tinh có phần dưới như môi người trôi dạt vào bãi biển Bondi, Australia

 
Đại bàng đuôi trắng xuất hiện ở Scotland, camera giấu kín ghi lại cận cảnh ấp trứng
icon

Camera ghi được cận cảnh thời điểm đại bàng đuôi trắng hoang dã đang ấp trứng và nở thành con non. Đây là lần đầu tiên các chuyên gia ở Anh thực hiện việc ghi hình giấu kín này.

 
Mất chân vì tai nạn, người đàn ông lập 2 kỷ lục thế giới trong môn bơi khiến ai cũng nể phục
icon

Người đàn ông 31 tuổi tạo ra kỳ tích khi giành được 2 kỷ lục bơi ở cự ly xa nhất chỉ với một lần thở.

 
Huyền thoại kỳ lân unicorn bắt nguồn từ đâu, sự thật khiến tất cả bất ngờ
icon

Kỳ lân unicorn hay còn gọi là ngựa một sừng, con vật trong thần thoại được nhiều người yêu mến ra đời từ việc lấy cảm hứng từ một số loài động vật ngoài đời thực.