Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống

Câu chuyện ứng với câu nói 'tiền từ trên trời rơi xuống' theo đúng nghĩa đen vậy.
Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống
Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống

Hai người đàn ông, cũng là hai người bạn thân thiết đã kiếm được 200.000 USD, tương đương khoảng 4,6 tỉ đồng sau khi bán một khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống.

Paul McRae và John Miller đã nhặt được khối thiên thạch khi đang trên đường tìm kiếm vàng. Ước tính khối thiên thạch từ ngoài Trái Đất khoảng 4,5 tỷ năm tuổi.

Hai người đàn ông kể lại rằng cả hai đang trên đường về nhà sau một ngày đi tìm vàng ở vùng chăn thả gia súc gần Georgetown ở phía bắc Queensland, Australia thì máy dò kim loại của Paul phát hiện ra.

Khối thiên thạch nặng 25 kg là một trong sáu ngôi sao từ trên trời rơi xuống Trái đất cùng loại. Những thiên thạch kiểu này mới từng được phát hiện ở 5 địa điểm khác, 4 trong số đó ở Nam Cực và 1 ở Mỹ.

Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống
Paul McRae và John Miller đã phát hiện khối thiên thạch 25 kg khi đi đào vàng

Nhà khoa học Steven Petkovski cho biết ông và bạn bè không đặt nhiều hi vọng khi biết chuyện hai người đàn ông đến từ Queensland nhặt được thiên thạch cho đến khi tận mắt chứng kiến. Ông nói: "Chúng tôi đi ra bãi đậu xe và họ mở cho xem vật thể nằm trong cốp xe, đó thực sự là một thiên thạch sắt rất lớn, sunfua, cùng một loại khoáng chất thực sự hiếm khác là troilite.".

 

Được biết, bất kỳ thiên thạch hay những mảnh đá là một phần của tiểu hành tinh nào đó những đã rơi xuống Trái Đất luôn hấp dẫn các nhà nghiên cứu, nhà sưu tập khắp nơi thế giới. Đó là những mảnh sắt, niken vô cùng hiếm gặp.

Một số người bạn của Paul McRae và John Miller đã khuyên cặp đôi cắt chia tảng đá thành nhiều mảnh vì làm như vậy họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, Paul McRae và John Miller vẫn giữ nguyên khối thiên thạch và muốn sử dụng cho mục đích khoa học và giáo dục. Hiện các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm hiểm thời điểm chính xác khối thiên thạch rơi xuống Trái Đất.

Steven Petkovski nói: "Cả hai có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn nếu chia cắt khối thiên thạch thành nhiều mảnh nhưng vì muốn các nhà khoa học nghiên cứu khối đá nên họ quyết định giữ nguyên".

Bên cạnh ý nghĩa khoa học, tảng đã giàu khoáng chất này trông giống như một tác phẩm nghệ thuật và hiện đang được trưng bày tại cơ quan Khoa học Địa chất của Australia tại Canberra. 

Sự thật về những mảnh rác không gian siêu nhỏ tiềm tàng nguy hiểm khôn lường

Sự thật về những mảnh rác không gian siêu nhỏ tiềm tàng nguy hiểm khôn lường

Những mảnh rác không gian nhỏ bé có kích thước chỉ tương đương một tế bào E. coli nhưng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho Trạm vũ trụ trụ quốc tế ISS. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

trái đất

 
List comment
 
 
Sư tử chạm trán cua như gặp sinh vật ngoài hành tinh, lẽo đẽo đi theo, chăm chú nhìn
icon

Cuộc gặp gỡ hiếm có trong tự nhiên giữa con cua nhỏ và hai con sư tử. Bất ngờ xảy ra khi sư tử chỉ lẽo đẽo đi theo nhìn cua như sinh vật ngoài hành tinh.

 
 
Hạ cánh trên mặt nước, người đàn ông bị cá mập lao lên cắn đứt chân
icon

Người đàn ông đến từ Jordan trải qua giây phút kinh hoàng khi hạ cánh trên biển sau màn chơi dù kéo rồi bất ngờ bị cá mập lao lên cắn.

 
 
Tuyến đường sắt vừa nhanh vừa đẹp xuyên qua khung cảnh thiên nhiên hoang dã Tây Tạng
icon

Tuyến đường sắt nhanh mới mở giúp du khách có thể thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên hoang dã vùng núi non Tây Tạng.

 
 
Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ ai cũng có thể làm theo
icon

Cụ ông 112 tuổi ở Puerto Rico trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới và bí quyết sống thọ của ông được truyền lại từ người cha quá cố.

 
 
Nhân viên cứu hộ liều mình đi vào đầm lầy rác cứu ngựa gặp nạn
icon

Những hình ảnh cho thấy một nhân viên cứu hộ bất chấp nguy hiểm tính mạng để giải cứu chú ngựa bị mắc kẹt trong đống rác ở miền tây Ấn Độ.

 
 
Bất ngờ bức tranh phủ bụi bị lãng quên có giá 9 triệu USD
icon

Một kiệt tác về một người đàn ông già đã bị lãng quên từ lâu bất ngờ được đưa ra bán đấu giá với mức 9,1 triệu USD, tương đương khoảng 209 tỉ đồng.

 
Sửa nhà, người đàn ông tìm thấy giếng cổ chứa nhiều 'kho báu'
icon

Người đàn ông vô tình phát hiện thanh kiếm quý, đồng xu từ năm 1725, bên dưới giếng cổ nằm giữa phòng khách căn nhà nhiều năm nhưng không hay biết.

 
Mục sở thị lều nghỉ dưỡng giữa trời chênh vênh trên vách núi
icon

Những túp lều trên núi cao trở thành một vị trí quan trọng dành cho các du khách dừng chân trong cuộc thám hiểm.

 
Tiểu hành tinh lớn hơn cầu Cổng Vàng sắp lao qua Trái Đất sẽ gây thiệt hại lớn?
icon

Một tiểu hành tinh khổng lồ có kích thước lớn hơn cầu Cổng Vàng sẽ bay ngang qua Trái Đất vào ngày mai.

 
Tay không cho cá sấu ăn, công việc nguy hiểm không dành cho kẻ yếu tim
icon

Guido, ở Costa Rica, người đàn ông xứng đáng nhận huân chương cho sự dũng cảm vì sẵn sàng đảm nhận công việc cho cá sấu ăn.