Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống

Câu chuyện ứng với câu nói 'tiền từ trên trời rơi xuống' theo đúng nghĩa đen vậy.
Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống
Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống

Hai người đàn ông, cũng là hai người bạn thân thiết đã kiếm được 200.000 USD, tương đương khoảng 4,6 tỉ đồng sau khi bán một khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống.

Paul McRae và John Miller đã nhặt được khối thiên thạch khi đang trên đường tìm kiếm vàng. Ước tính khối thiên thạch từ ngoài Trái Đất khoảng 4,5 tỷ năm tuổi.

Hai người đàn ông kể lại rằng cả hai đang trên đường về nhà sau một ngày đi tìm vàng ở vùng chăn thả gia súc gần Georgetown ở phía bắc Queensland, Australia thì máy dò kim loại của Paul phát hiện ra.

Khối thiên thạch nặng 25 kg là một trong sáu ngôi sao từ trên trời rơi xuống Trái đất cùng loại. Những thiên thạch kiểu này mới từng được phát hiện ở 5 địa điểm khác, 4 trong số đó ở Nam Cực và 1 ở Mỹ.

Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống
Paul McRae và John Miller đã phát hiện khối thiên thạch 25 kg khi đi đào vàng

Nhà khoa học Steven Petkovski cho biết ông và bạn bè không đặt nhiều hi vọng khi biết chuyện hai người đàn ông đến từ Queensland nhặt được thiên thạch cho đến khi tận mắt chứng kiến. Ông nói: "Chúng tôi đi ra bãi đậu xe và họ mở cho xem vật thể nằm trong cốp xe, đó thực sự là một thiên thạch sắt rất lớn, sunfua, cùng một loại khoáng chất thực sự hiếm khác là troilite.".

 

Được biết, bất kỳ thiên thạch hay những mảnh đá là một phần của tiểu hành tinh nào đó những đã rơi xuống Trái Đất luôn hấp dẫn các nhà nghiên cứu, nhà sưu tập khắp nơi thế giới. Đó là những mảnh sắt, niken vô cùng hiếm gặp.

Một số người bạn của Paul McRae và John Miller đã khuyên cặp đôi cắt chia tảng đá thành nhiều mảnh vì làm như vậy họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, Paul McRae và John Miller vẫn giữ nguyên khối thiên thạch và muốn sử dụng cho mục đích khoa học và giáo dục. Hiện các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm hiểm thời điểm chính xác khối thiên thạch rơi xuống Trái Đất.

Steven Petkovski nói: "Cả hai có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn nếu chia cắt khối thiên thạch thành nhiều mảnh nhưng vì muốn các nhà khoa học nghiên cứu khối đá nên họ quyết định giữ nguyên".

Bên cạnh ý nghĩa khoa học, tảng đã giàu khoáng chất này trông giống như một tác phẩm nghệ thuật và hiện đang được trưng bày tại cơ quan Khoa học Địa chất của Australia tại Canberra. 

Sự thật về những mảnh rác không gian siêu nhỏ tiềm tàng nguy hiểm khôn lường

Sự thật về những mảnh rác không gian siêu nhỏ tiềm tàng nguy hiểm khôn lường

Những mảnh rác không gian nhỏ bé có kích thước chỉ tương đương một tế bào E. coli nhưng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho Trạm vũ trụ trụ quốc tế ISS. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

trái đất

 
List comment
 
 
Không ngại vung tiền nhuộm lông cho chó mực trông rực rỡ hơn
icon

Dịch vụ làm đẹp cho thú cưng không hề rẻ nhưng điều đó không ngăn cản người phụ nữ này đưa chú chó mực đi nhuộm lông để trông rực rỡ nổi bật hơn.

 
 
Hé lộ thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa sức chứa 250.000 người
icon

Các chuyên gia tiết lộ bản thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa với sức chứa 250.000 người.

 
 
Điểm danh những kỳ quan tâm linh ở độ cao lớn nhất thế giới
icon

Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên đỉnh núi cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là minh chứng lịch sử cho “kỳ tích” chinh phục thiên nhiên của con người.

 
 
Chiêm ngưỡng taxi bay trên đỉnh tháp hình cây Bao báp ở Italia
icon

Taxi bay đưa đón khách du lịch đến tòa tháp cao và tận hưởng những dịch vụ sang trọng.

 
 
Thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây ra tiếng nổ siêu thanh?
icon

Một thiên thạch khi lao xuống khí quyển Trái Đất đã tạo ra tiếng động lớn có thể nghe rõ ở nhiều khu vực nước Anh.

 
 
Loài chim quý hiếm này có thể bị tuyệt chủng vì quên 'bài hát giao phối'
icon

Chim có họ chim mai là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng nó có thể sớm bị tuyệt chủng vì chúng đã quên cách hót.

 
Người đàn ông 44 tuổi làm cha của 78 đứa con
icon

Một người đàn ông 44 tuổi ở Mỹ làm cha của 78 đứa con và 13 đứa sắp chào đời. Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông 'siêu khoẻ' này.

 
Người ngoài hành tinh đang hút năng lượng từ các lỗ đen?
icon

Các nhà khoa học cho biết người ngoài hành tinh có thể đang hút sức mạnh từ các lỗ đen và đó có thể là cách chúng ta phát hiện ra người ngoài Trái đất.

 
Tiểu hành tinh to gấp đôi tháp Eiffel sẽ đi qua trái đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp đôi tháp Eiffel sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày 21/3.

 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.