Bí ẩn chưa có lời giải về con suối ngầm ở Pháp

Trong nhiều thế kỷ, chưa ai tìm ra lời giải về nguồn gốc của suối ngầm Fosse Dionne ở vùng Burgundy của Pháp.

Bí ẩn chưa có lời giải về con suối ngầm ở Pháp
Đường vào con suối ngầm bí ẩn ở Pháp

Fosse Dionne là một con suối nổi tiếng xung quanh thị trấn Tonnerre, vùng Burgundy của Pháp. Nhiều thế kỷ qua, mọi người tìm kiếm nguồn gốc thực sự của con suối ngầm nhưng chưa ai có câu trả lời chính xác vì thực sự không thể đi đến tận cùng của nó.

Con suối phun ra một lượng nước khổng lồ, có lưu lượng khoảng 311 lít nước mỗi giây, có thể tăng lên 3.000 lít mỗi giây trong điều kiện thời tiết thuận lợi, ví dụ như mưa.

Người La Mã sử dụng nước ở suối làm nước uống, người Cel xưa coi đây là vùng nước thiêng liêng và người Pháp sử dụng như một nơi thư giãn, tắm suối thiên nhiên trong suốt những năm 1700.

Bí ẩn chưa có lời giải về con suối ngầm ở Pháp

Tuy nhiên, chưa từng ai xác định được nguồn gốc của nó. Rất nhiều người đã đi khám phá, thử tìm kiếm câu trả lời, thậm chí có người thiệt mạng nhưng nguồn gốc của Fosse Dionne vẫn là một bí ẩn.

Vào khoảng thế kỷ 18, những người nhìn vào miệng hố không đáy của Fosse Dionne đã tự hỏi con suối ngầm bên dưới sẽ dẫn đến đâu. Họ đặt ra nhiều giả thuyết, một số người cho rằng đó là cánh cổng dẫn đến thế giới khác, trong khi những người khác tin rằng phần dưới cùng của con suối là nơi ở một con rắn khổng lồ.

 

Vào năm 1974, hai thợ lặn chuyên nghiệp đã đi xuống những đoạn hẹp của con suối nhưng họ không thể tìm thấy tận cùng nguồn suối vì càng xuống sâu, con đường càng nhỏ lại, không thể điều hướng chính xác. Đến năm 1996, thị trấn Tonnerre đã thuê một thợ lặn khác để tìm kiếm những thứ bên dưới nhưng người đàn ông này đã bị thiệt mạng.

Bí ẩn chưa có lời giải về con suối ngầm ở Pháp

Cho đến ngày nay, không ai có thể tiếp cận vị trí cuối cùng của Fosse Dionne. Năm ngoái, thị trưởng thành phố Tonnerre đã thuê thợ lặn chuyên nghiệp Pierre-Éric Deseigne để giải quyết bí ẩn. Anh ta đi xuống sâu hơn 70 mét dưới lòng đất, mạo hiểm hơn 370 mét từ lối vào của hốc đá. May mắn thay, người thợ lặn này đã quay trở lại nhưng không thể tiếp cận nguồn.

Người ta cho rằng Fosse Dionne được cung cấp bởi cả nước mưa từ những ngọn đồi xung quanh Tonnerre và ít nhất một con sông ngầm.

Giống như các suối đá vôi khác, nước nổi lên từ một mạng lưới các hang động đá vôi dưới lòng đất nhưng chưa ai có thể xác định được chính xác nguồn của nó. Những thợ lặn thiệt mạng trên đường tìm kiếm câu trả lời khiến cho bí ẩn xung quanh con suối chưa dừng lại.

Vịt nổi tiếng tham gia cuộc thi marathon ở New York

Vịt nổi tiếng tham gia cuộc thi marathon ở New York

Video ghi lại khoảnh khắc vịt tham gia cuộc thi marathon thành phố New York gây bão mạng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

pháp

 
List comment
 
 
Ngôi nhà đơn độc nhất thế giới, một mình giữa đảo hoang
icon

Căn nhà đơn độc nhất thế giới trên đảo hoang ở Maine, Mỹ đang được rao bán với giá 339.000 USD, tương đương hơn 7,7 tỷ đồng.

 
 
Dấu vết hé lộ mặt trăng sao Mộc giống Greenland trên Trái Đất
icon

Mặt trăng sao Mộc có nét tương đồng với Greenland lạnh giá trên Trái Đất, đưa nó trở thành ứng cử viên sáng nhất trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.

 
 
Đôi đũa 'kì diệu' của Nhật Bản tăng vị mặn cho món ăn
icon

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết đũa điện giúp tăng vị mặn cho món ăn nhưng không cần cho quá nhiều muối, giúp đầu bếp cắt giảm lượng muối ăn.

 
 
Cô gái được giải cứu nhờ hành động nhỏ này, không phải ai cũng biết
icon

Nạn nhân đã được cảnh sát giải cứu sau khi bí mật gửi tín hiệu kêu cứu cho nhân viên cửa hàng tiện lợi, các nhà chức trách cho biết.

 
 
Khoảnh khắc hiếm hoi trong tự nhiên rái cá mẹ ôm ấp bảo vệ con mới 1 ngày tuổi
icon

Hình ảnh là bằng chứng về thứ tình cảm tạo nên mối liên kết mạnh mẽ giữa các sinh vật với nhau.

 
 
Sinh vật lạ nhiều màu sắc trôi dạt vào bãi biển sau đợt mưa lớn
icon

Rất nhiều sinh vật lạ có màu sắc rực rỡ trôi dạt vào bãi biển Australia sau đợt mưa kỷ lục.

 
Chú chó Chihuahua già nhất thế giới, sống thọ hơn tuổi đời trung bình của loài
icon

TobyKeith trở thành chú chó Chihuahua cao tuổi nhất thế giới sau sinh lần thứ 21 và được kỷ lục Guinness thế giới công nhận.  

 
Một năm sân bay này nhận được 12.272 đơn khiếu nại, sự thật gây bất ngờ
icon

Một người khách giấu tên đã gửi 12.271 đơn khiến nại tới Sân bay lớn ở Ireland chỉ trong một năm vì tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng bản thân.

 
Áo phông hoa văn đặc biệt 'vô hình' trước công nghệ nhận dạng khuôn mặt
icon

Phát hiện mới của các chuyên gia khiến nhiều người sửng sốt khi họ nghiên cứu ra chiếc áo 'vô hình' với công nghệ nhận dạng khuôn mặt.  

 
Nghiên cứu mới chỉ ra mèo thông minh nhận ra tên chủ nhân và bạn bè
icon

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện khả năng đặc biệt của mèo khi biết được tên chủ nhân và nhận ra biệt danh của những con mèo khác.