Bất ngờ ghi hình được mực khổng lồ tới 5 mét đang đi săn mồi

Các nhà nghiên cứu đã ghi hình được một con mực khổng lồ ở Vịnh Mexico - thước phim hiếm về loài sinh vật vốn có nhiều bí ẩn nhất đại dương này.

Hình ảnh mực khổng lồ được phát hiện ở dưới biển sâu của Mỹ.

Các nhà nghiên cứu của Cục quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết, họ phát hiện thấy những con vật thân mềm khổng lồ, cách khoảng 100 dặm về phía đông nam New Orleans.

Tiến sĩ Edie Widder, Tiến sĩ Sönke Johnsen và Tiến sĩ Nathan Robinson cùng với phi hành đoàn của họ đã đưa máy ảnh/máy quay chuyên dụng xuống đáy đại dương để ghi hình về các sinh vật này. Thật kì diệu, họ đã khám phá ra những "sinh vật lạ" là những con mực khổng lồ.

Một nhà sinh vật học kể lại rằng, ban đầu họ nhìn thấy tôm và một vài động vật nhỏ khác. Nhưng sau đó, họ nhanh chóng phát hiện ra một số một con vật hình ống to lớn khác thường ở góc màn hình.

Đặc biệt, có một con mực lớn dù chưa trưởng thành nhưng ước tính dài khoảng 3-5 mét. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng hệ thống camera tàng hình (được gọi là Medusa) để ghi lại con mực khổng lồ họ phát hiện được.

 

Tiến sĩ Nathan Robinson, Giám đốc Viện Cape Eleuthera ở Bahamas, chia sẻ: "Tôi bắt đầu thấy một xúc tu và càng ngày càng thấy phấn khích khi thấy nhiều xúc tu khác".

Robinson sau đó ra hiệu cho Widder đến xem những gì anh nhìn thấy và Widder phải thốt lên rằng đó là một khoảnh khắc lịch sự. Trong khi đó, đây cũng là lần thứ hai Widder ghi hình được một con mực khổng lồ (lần trước ở độ sâu hơn 750 mét dưới nước).

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: mực mực khổng lồ noaa nhật bản mỹ
Chủ đề :

mực

 
List comment
 
 
Kiệt tác phá vỡ định luật vật lý
icon

Sức sáng tạo của con người luôn là vô tận. Đó là lý do để người Hà Lan tự hào về công trình kiến trúc nổi tiếng Veluwemeer - cây cầu duy nhất có đường hầm cho xe đi lại và vừa có đường thủy để tàu bè thông thương mỗi ngày.

 
 
Chân dung người phụ nữ 52 tuổi tỉ mỉ xây nhà sân vườn cho chuột
icon

Beverly Borrill là một giáo viên người Anh, có sở thích đã tạo ra tiểu cảnh với những chú chuột hamster của mình khi rảnh rỗi.

 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục