Bật mí về 'vương quốc mèo' có dân số đông hơn con người

Đảo Tashirojima ở Nhật Bản được xem là 'vương quốc' của loài mèo. Hòn đảo này là nơi sinh sống của hơn 800 con mèo trong khi dân số trên đảo khoảng 100 người. Vì vậy, du khách sẽ nhìn thấy các con mèo nhiều hơn là thấy con người.
Bat mi ve

"Vương quốc" của loài mèo được biết đến là đảo Tashirojima ở Nhật Bản. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới dành cho những khách du lịch thích mèo.

Bat mi ve

Hòn đảo Tashirojima là nơi sinh sống của khoảng 100 người. Trái ngược với dân số ít ỏi, số mèo sống trên đảo này lên tới hơn 800 con.

Bat mi ve

Chính vì vậy, nhiều người gọi Tashirojima là "vương quốc" của loài mèo xuất phát từ việc số lượng mèo lớn gấp nhiều lần số cư dân sống trên đảo.

Bat mi ve

Loài mèo sống trên đảo Tashirojima đông hơn con người bắt đầu từ cuối Thời kỳ Edo, từ giữa thế kỷ 18 đến giữa thế kỷ 19.

Bat mi ve

Khi ấy, người dân trên đảo sống bằng nghề trồng dâu tằm để phục vụ cho ngành công nghiệp dệt vải đang trên đà phát triển.

Bat mi ve
 

Vì vậy, người dân nuôi mèo để chúng bắt những con chuột phá hoạt việc trồng dâu nuôi tằm.

Bat mi ve

Nhờ những con mèo làm việc chăm chỉ, các đàn tằm do người dân nuôi đều béo tròn và nhả tơ nhiều.

Bat mi ve

Ngoài trồng dâu nuôi tằm, người dân trên đảo còn sống bằng nghề đánh bắt cá. Theo đó, bên cạnh món khoái khẩu là chuột, những con mèo trên đảo Tashirojima rất thích ăn cá tươi.

Bat mi ve

Theo thời gian, số lượng mèo trên đảo ngày càng tăng. Chúng trở thành người bạn thân thiết của con người và yêu thương chúng hết mực.

Bat mi ve

Thậm chí, người dân còn quan niệm chúng mang đến may mắn, thịnh vượng. Vì vậy, người dân trên đảo Tashirojima còn xây một ngôi đền thờ mèo.

Tâm Anh/Kiến thức

 
List comment
 
 
12 ngôi làng nhỏ quyến rũ nhất thế giới
icon

Khám phá những ngôi làng nhỏ xinh quyến rũ thú vị trên khắp thế giới, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn muốn nhấc ba lô lên và đi.

 
 
NASA cảnh báo tiểu hành tinh to hơn Vòng quay London Eye sắp lao vào Trái Đất
icon

Các nhà khoa học NASA đưa ra cảnh báo về tảng đá không gian ước tính lớn hơn công trình Vòng quay thiên niên kỷ cao 135 mét ở Anh.

 
 
Cá sấu lớn bị cá sấu khổng lồ ăn thịt
icon

Những hình ảnh được chụp lại ở đảo Tiwi, phía Bắc thành phố Darwin, Australia.

 
 
Cận cảnh bề mặt Mặt trời gần nhất từ trước đến nay
icon

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA mới đây công bố những hình ảnh gần Mặt trời nhất từ trước đến nay khiến giới khoa học xôn xao.

 
 
Có gì ở công viên Địa chất toàn cầu thứ 3 của Việt Nam?
icon

Công viên địa chất Đắk Nông có khoảng 65 điểm di sản địa chất, địa mạo, bao gồm hệ thống gần 50 hang động với tổng chiều dài hơn 10.000 mét, các miệng núi lửa, thác nước...

 
 
Biểu cảm khó đỡ của cún cưng khi bị phát hiện là 'thủ phạm' xả rác ra nhà
icon

Chú chó cố làm ngơ, tỏ ra mình vô tội sau khi bị chủ nhân phát hiện nghịch giấy vệ sinh và xả rác ra khắp nhà.

 
20 bức ảnh cho thấy thế giới thay đổi chóng mặt trong 100 năm qua
icon

So với những thế hệ đi trước cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay đã thay đổi chóng mặt như thế nào suốt 100 năm qua.

 
4 bậc thang thách thức những ai ưa mạo hiểm
icon

Với những tạo hình đặc biệt, thiết kế táo bạo, trang trí cổ điển, cầu thang trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, là điểm đến mà con người muốn chinh phục.

 
15 khung cảnh 'ngoài hành tinh' có thật trên Trái đất
icon

Đây là những địa điểm hoàn toàn có thật trên Trái đất nhưng sở hữu vẻ đẹp kỳ lạ khiến bạn có cảm giác như đang ở hành tinh khác.

 
Bị chủ đem bán, lạc đà trung thành vượt 100 km tìm đường trở về nhà
icon

Câu chuyện đáng kinh ngạc về lạc đà trung thành ở Mông Cổ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.