Bảo tàng thám hiểm không gian bên trong nhà thờ cổ

Bảo tàng dàng riêng cho thám hiểm không gian nằm bên trong căn nhà thờ gỗ 130 năm ở Ukraine khiến bất cứ du khách nào đến thăm cũng không muốn về.
Bảo tàng thám hiểm không gian bên trong nhà thờ cổ
Bảo tàng thám hiểm không gian bên trong nhà thờ cổ

Cách Kyiv khoảng 80 km, tại thị trấn nhỏ Pereyaslav-Khmelnytskyy của Ukraine, có một khu phức hợp bảo tàng lớn dành để bảo tồn lịch sử, văn hóa và kiến ​​trúc của người Ukraine.

Khu bảo tồn có khoảng 30 bảo tàng chuyên đề về các vấn đề khác nhau như lịch sử, khảo cổ học, văn học, dân tộc học, công nghệ ... Trong số này, bảo tàng dành riêng cho thám hiểm không gian gây tò mò nhất, vì nó nằm bên trong căn nhà thờ gỗ 130 năm tuổi.

Bên trong bảo tàng có trưng bày nhiều vật dụng như chiếc dù huấn luyện màu đỏ tươi của nhà du hành vũ trụ Yuri Gagarin, hay bộ đồ vũ trụ mà nhà du hành vũ trụ Vyacheslav Zudov sử dụng trong chuyến đi vào không gian năm 1976, mô hình tên lửa, mô hình vệ tinh nhân tạo, mô hình phòng thí nghiệm mặt trăng di động, thực phẩm đóng hộp mà các phi hành gia đã ăn trong không gian ...

Bảo tàng thám hiểm không gian bên trong nhà thờ cổ
 
Bảo tàng thám hiểm không gian bên trong nhà thờ cổ

Yuri Gagarin được ghi nhận là người đầu tiên trong lịch sử nhân loại thực hiện chuyến bay vào vũ trụ, ngày 12 tháng 4 năm 1961 trên tàu vũ trụ Vostok 1. Trong khi đó,  Vyacheslav Zudov bay vào không gian với tư cách Chỉ huy trưởng trên Soyuz 23 vào ngày 14 đến 16 tháng 10 năm 1976 cùng nhà du hành Valeri Rozhdestvenski. Soyuz-23 là chuyến bay thứ 2 đưa người lên làm việc tại trạm không gian Salyut-5.

Bảo tàng được thành lập vào những năm 1970, thời điểm mà các chuyến bay vào vũ trụ khá phổ biến. Bốn mươi năm sau, bên ngoài của bảo tàng xuống cấp một chút, lớp sơn xanh trên các bức tường bị bong tróc. Nội thất bên trong từ những năm 1970 đã không được sửa chữa.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Quả bí ngô nặng hơn 1 tấn mừng Halloween
icon

Quả bí ngô nặng hơn 1 tấn đã chiến thắng trong cuộc thi bí ngô trong thời gian chuẩn bị đến lễ hội Halloween.

 
 
Bí ẩn kho báu 16 tấn vàng chôn ở sa mạc nhưng biến mất kỳ lạ
icon

Nhiều thập kỷ qua, các thợ săn kho báu vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích kho báu chứa 16 tấn vàng của nhóm triệu phú Trabuco. Được biết, khi các thà

 
 
Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc hiếm có ở Trung Quốc
icon

Các cư dân ở thành phố Mạc Hà, ở cực bắc thuộc địa khu Đại Hưng An Lĩnh của tỉnh Hắc Long Giang phía đông bắc Trung Quốc có cơ hội chiêm ngưỡng ba Mặt Trời xuất hiện cùng lúc trên bầu trời suốt ba giờ.

 
 
Trái đất sẽ ra sao nếu con người đột nhiên biến mất hoàn toàn?
icon

Bạn có băn khoăn điều gì xảy ra khi con người đột nhiên biến mất khỏi quả địa cầu không?

 
 
Bí ẩn về những cuộc tấn công tàu thuyền kinh hoàng của cá voi sát thủ
icon

Các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu lý do tại sao cá voi sát thủ dường như đã tuyên chiến với các tàu đánh cá của Tây Ban Nha.

 
 
Cận cảnh tấm áo choàng làm từ tơ nhện độc nhất vô nhị
icon

Tấm áo choàng trưng bày bên trong Bảo tàng Victoria và Albert ở London, Anh làm từ tơ của 1,2 triệu con nhện trong vòng 7 năm thu thập.

 
Đang đi bộ bất ngờ tìm thấy hóa thạch khủng long 69 triệu năm tuổi
icon

Một cậu bé 12 tuổi tìm thấy hóa thạch khủng long 69 triệu năm tuổi khi đi bộ đường dài cùng bố.

 
Mạch nước phun khổng lồ 800 tuổi sẽ dừng hoạt động?
icon

Chẳng bao lâu nữa mạch nước phun Old Faithful 800 tuổi nổi tiếng ở Mỹ có thể sẽ dừng hoạt động vì hạn hán.

 
Hô biến căn hộ thành phi thuyền 'người ngoài hành tinh'
icon

Người đàn ông Tây Ban Nha biến căn hộ của mình thành phi thuyền y hệt trong phim nổi tiếng về người ngoài hành tinh khiến ai cũng trầm trồ.

 
Những cây cầu có mái che đẹp như tranh vẽ ở vùng nông thôn Mỹ
icon

Những cây cầu có mái che ở vùng nông thôn Mỹ đẹp như tranh vẽ trong khung cảnh thiên nhiên rực rỡ với sắc là vàng đặc trưng của mùa thu.