Bảo tàng thám hiểm không gian bên trong nhà thờ cổ

Bảo tàng dàng riêng cho thám hiểm không gian nằm bên trong căn nhà thờ gỗ 130 năm ở Ukraine khiến bất cứ du khách nào đến thăm cũng không muốn về.
Bảo tàng thám hiểm không gian bên trong nhà thờ cổ
Bảo tàng thám hiểm không gian bên trong nhà thờ cổ

Cách Kyiv khoảng 80 km, tại thị trấn nhỏ Pereyaslav-Khmelnytskyy của Ukraine, có một khu phức hợp bảo tàng lớn dành để bảo tồn lịch sử, văn hóa và kiến ​​trúc của người Ukraine.

Khu bảo tồn có khoảng 30 bảo tàng chuyên đề về các vấn đề khác nhau như lịch sử, khảo cổ học, văn học, dân tộc học, công nghệ ... Trong số này, bảo tàng dành riêng cho thám hiểm không gian gây tò mò nhất, vì nó nằm bên trong căn nhà thờ gỗ 130 năm tuổi.

Bên trong bảo tàng có trưng bày nhiều vật dụng như chiếc dù huấn luyện màu đỏ tươi của nhà du hành vũ trụ Yuri Gagarin, hay bộ đồ vũ trụ mà nhà du hành vũ trụ Vyacheslav Zudov sử dụng trong chuyến đi vào không gian năm 1976, mô hình tên lửa, mô hình vệ tinh nhân tạo, mô hình phòng thí nghiệm mặt trăng di động, thực phẩm đóng hộp mà các phi hành gia đã ăn trong không gian ...

Bảo tàng thám hiểm không gian bên trong nhà thờ cổ
 
Bảo tàng thám hiểm không gian bên trong nhà thờ cổ

Yuri Gagarin được ghi nhận là người đầu tiên trong lịch sử nhân loại thực hiện chuyến bay vào vũ trụ, ngày 12 tháng 4 năm 1961 trên tàu vũ trụ Vostok 1. Trong khi đó,  Vyacheslav Zudov bay vào không gian với tư cách Chỉ huy trưởng trên Soyuz 23 vào ngày 14 đến 16 tháng 10 năm 1976 cùng nhà du hành Valeri Rozhdestvenski. Soyuz-23 là chuyến bay thứ 2 đưa người lên làm việc tại trạm không gian Salyut-5.

Bảo tàng được thành lập vào những năm 1970, thời điểm mà các chuyến bay vào vũ trụ khá phổ biến. Bốn mươi năm sau, bên ngoài của bảo tàng xuống cấp một chút, lớp sơn xanh trên các bức tường bị bong tróc. Nội thất bên trong từ những năm 1970 đã không được sửa chữa.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

ukraine

 
List comment
 
 
Không ngại vung tiền nhuộm lông cho chó mực trông rực rỡ hơn
icon

Dịch vụ làm đẹp cho thú cưng không hề rẻ nhưng điều đó không ngăn cản người phụ nữ này đưa chú chó mực đi nhuộm lông để trông rực rỡ nổi bật hơn.

 
 
Hé lộ thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa sức chứa 250.000 người
icon

Các chuyên gia tiết lộ bản thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa với sức chứa 250.000 người.

 
 
Điểm danh những kỳ quan tâm linh ở độ cao lớn nhất thế giới
icon

Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên đỉnh núi cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là minh chứng lịch sử cho “kỳ tích” chinh phục thiên nhiên của con người.

 
 
Chiêm ngưỡng taxi bay trên đỉnh tháp hình cây Bao báp ở Italia
icon

Taxi bay đưa đón khách du lịch đến tòa tháp cao và tận hưởng những dịch vụ sang trọng.

 
 
Thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây ra tiếng nổ siêu thanh?
icon

Một thiên thạch khi lao xuống khí quyển Trái Đất đã tạo ra tiếng động lớn có thể nghe rõ ở nhiều khu vực nước Anh.

 
 
Loài chim quý hiếm này có thể bị tuyệt chủng vì quên 'bài hát giao phối'
icon

Chim có họ chim mai là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng nó có thể sớm bị tuyệt chủng vì chúng đã quên cách hót.

 
Người đàn ông 44 tuổi làm cha của 78 đứa con
icon

Một người đàn ông 44 tuổi ở Mỹ làm cha của 78 đứa con và 13 đứa sắp chào đời. Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông 'siêu khoẻ' này.

 
Người ngoài hành tinh đang hút năng lượng từ các lỗ đen?
icon

Các nhà khoa học cho biết người ngoài hành tinh có thể đang hút sức mạnh từ các lỗ đen và đó có thể là cách chúng ta phát hiện ra người ngoài Trái đất.

 
Tiểu hành tinh to gấp đôi tháp Eiffel sẽ đi qua trái đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp đôi tháp Eiffel sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày 21/3.

 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.