Bảo tàng ở Mỹ mở cửa cho chim cánh cụt thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao

Các nhân viên của bảo tàng nghệ thuật Nelson-Atkins đã thực hiện một tour du lịch bằng tiếng Tây Ban Nha cho “những người bạn đặc biệt” đến từ Peru.
Video: Phát hiện điều gây sốc trong bụng rùa biển xanh ở Thái Lan

Video: Phát hiện điều gây sốc trong bụng rùa biển xanh ở Thái Lan

Một con rùa biển ở Thái Lan đang dần hồi phục sau khi nuốt phải rác thải nhựa của con người dài đến 30cm.

The Independent đưa tin, bảo tàng nghệ thuật Nelson - Atkins ở bang Missouri của Mỹ đã đón các vị khách đặc biệt là ba chú chim cánh cụt Peru từ một sở thú gần đó đi dạo qua các phòng triển lãm vắng khách do đang trong thời kỳ cách ly.

Theo đó, các nhân viên của bảo tàng nghệ thuật đã thực hiện một tour du lịch cho những vị khách đặc biệt và ghi nhận sự quan tâm của họ đối với các bức tranh của nghệ sĩ Caravaggio.

“Tuần này, bảo tàng nghệ thuật Nelson - Atkins ở thành phố Kansas, bang Missouri đã thực hiện một tour tham quan riêng cho các vị khách đặc biệt là ba chú chim cánh cụt Peru đến từ vườn thú gần đó”, tờ báo Anh cho biết.

Bảo tàng ở Mỹ mở cửa cho chim cánh cụt thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao
Những chú chim cánh cụt đang thưởng thức các bức tranh của nghệ sĩ Caravaggio. Ảnh: Reuters.

Theo ấn phẩm này, hiện bảo tàng nghệ thuật đang đóng cửa trong giai đoạn cách ly xã hội, tuy nhiên giám đốc bảo tàng ông Julian Zugazagoitia đã cho phép những người bạn đặc biệt đến từ sở thú đi lạch bạch trong các sảnh trống và yên tĩnh, nhìn vào các gian triển lãm cũng như dừng lại bất cứ nơi nào chúng muốn.

Bảo tàng tự hào có bộ sưu tập kiệt tác nghệ thuật thế giới nổi tiếng, với số lượng hơn 34.000 vật phẩm, gồm các bức tranh vẽ và tượng điêu khắc từ châu Phi, một bộ sưu tập phong phú từ châu Á và các bức tranh của các họa sĩ châu Âu, từ El Greco và Rubens đến Van Gogh.

Người ta không biết liệu chim cánh cụt có yêu thích với nghệ thuật đỉnh cao hay không. Tuy nhiên, tờ báo của Anh thừa nhận rằng, môi trường sống của chúng giữa những tảng đá và biển đôi khi bị đóng băng hiếm có thể gọi là cảnh quan ấn tượng, nhưng chim cánh cụt chắc chắn có trí thông minh. Vì vậy, chúng có thể sử dụng trí nhớ và kỹ năng điều hướng, cũng như lắng nghe âm thanh có chọn lọc và xử lý thông tin nhanh.

 

Theo người đứng đầu sở thú ông Randy Wisthoff, một chuyến đi đến bảo tàng dường như đã giúp thúc đẩy tâm trạng của chim cánh cụt và mở rộng tầm nhìn của chúng. Ngoài ra, ông Wisthoff lưu ý rằng, trong thời gian cách ly động vật thực sự rất nhớ du khách.

Cũng theo ông Zugazagoitia, chim cánh cụt đã thể hiện rõ rệt thái độ của chúng đối với nghệ thuật: “Dường như chúng có vẻ thích thú với tranh của Caravaggio hơn so với Claude Monet”. Ông nói thêm rằng, nhân viên của ông đã nói chuyện với các vị khách đến từ Peru bằng tiếng Tây Ban Nha và họ “thực sự đánh giá cao lịch sử nghệ thuật”.

Theo các nghiên cứu, chim cánh cụt, được biết đến như loài vật sống chủ yếu tại những vùng băng tuyết quanh năm ở Nam Cực, ngày nay đã di chuyển lên sống trên các hòn đảo có nhiệt độ nóng hơn ở Nam bán cầu, thậm chí có những nơi rất gần đường xích đạo.

Những nghiên cứu khoa học trước đây cho rằng loài chim cánh cụt bắt đầu di chuyển lên những khu vực nóng hơn từ cách đây 10 triệu năm, tuy nhiên một phát hiện mới đây khẳng định loài chim này đã có mặt ở những vùng đất cách xa Nam Cực từ trước đó rất lâu.

Video: Bảo tàng ở Mỹ mở cửa cho chim cánh cụt thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao. (Nguồn: The Nelson-Atkins Museum of Art):

Thanh Bình (lược dịch) 

 
List comment
 
 
Mèo phải đeo dây xích khi đi bộ ngoài đường ở Australia
icon

Những chủ sở hữu mèo ở bang Adelaide, Australia phải chuẩn bị dây xích dài 2 mét đeo vào cổ thú cưng nếu muốn đưa chúng ra đường.

 
 
Mục sở thị trang trại nuôi hàng triệu con gián làm mồi nhậu
icon

Những người nuôi gián ở Trung Quốc quyết tâm biến gián trở thành một món nhậu đắt khách.

 
 
Độc chiêu giúp cá bảy màu nhỏ xíu né được kẻ thù
icon

Hành vi đặc biệt thông minh của cá bảy màu đánh lừa được cả những kẻ tấn công to lớn hơn chúng nhiều lần.

 
 
Sự thật đằng sau bức ảnh cú ngủ úp mặt gây bão mạng
icon

Bức ảnh cú ngủ úp mặt xuống đất được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao loài động vật thích sống trên cây cao như cú phải úp mặt xuống đất ngủ như chết?

 
 
Câu được cá trê 'khủng' giữa dòng nước lũ
icon

Không quản nước lũ chảy siết đang ngập tràn bờ ở dòng sông nước Pháp, cần thủ Tony Accart miệt mài thả câu và thu được thành quả bất ngờ là một chú cá trê 'khủng'

 
 
Hình ảnh nhật thực hình khuyên hiếm gặp từ khắp nơi trên thế giới
icon

Hôm 21/6, diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên hiếm gặp mà 11 năm sau mới xuất hiện.

 
Sứa khổng lồ và nọc độc chết người khiến giới khoa học bó tay
icon

Nhiều thế hệ các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu tìm tòi nhưng vẫn chưa có đáp án chính xác về nọc độc chết người bên trong sứa khổng lồ Nemopilema nomurai.

 
Hi hữu: Tìm lại nhẫn kim cương đắt giá sau 30 năm mất tích
icon

Một người đàn ông ở Georgia bất ngờ nhận lại chiếc nhẫn kim cương quý giá đánh mất từ năm 1990.

 
Sẽ thấy gì nếu đứng ở 8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ?
icon

8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ sẽ cho bạn cái nhìn ngoạn mục bậc nhất thế giới toàn cảnh rộng lớn nhưng chắc chắn không dành cho những người yếu tim.

 
Người có bộ óc siêu phàm, IQ cao hơn Issac Newton nhưng lịch sử ít người nhắc đến
icon

Người đàn ông này có chỉ số IQ từ 250 đến 300, vượt trội hơn nhiều so với thiên tài thế giới. Nhưng thực tế chẳng mấy người biết tới William James Sidis -  vào đại học Harvard năm 11 tuổi và là thiên tài nhận kết cục bi thương.