Báo hoa mai ngụy trang siêu đẳng bắt gọn con mồi

Chỉ trong nháy mắt báo hoa mai đã tóm gọn linh dương tại một cuộc đi săn tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Theo tờ Daily mail, một video ghi lại khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi một con báo hoa mai bay người trên không trung đạp một phát trúng ngay linh dương.

Đoạn video ghi lại ở Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi được chia sẻ trên mạng xã hội và Youtube nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Đàn linh dương đang tiến đến hồ Biyamiti bên trong công viên để uống nước. Chúng không phát hiện ra hiểm nguy từ kẻ săn mồi. Một con báo đang nằm bên mỏm đá để chờ cơ hội săn mồi khi các loài động vật kéo tới uống nước.

Khi thấy đàn linh dương con báo hoa mai nhanh chóng lao tới. Đàn linh dương chạy toán loạn nhưng báo hoa mai đã nhanh hơn, kịp tóm gọn con mồi.

Mario Paul, người may mắn ghi lại được cảnh quay chia sẻ: "Con báo đã khéo léo sử dụng hố nước và những cây bụi để ngụy trang giấu bản thân. Kẻ săn mồi sau đó nhanh chóng lao tới con mồi. Sau khi tóm gọn linh dương, báo hoa mai vẫn còn sức kéo cái xác đi khoảng 300 mét rồi dừng lại dưới cây lớn và thưởng thức chiến lợi phẩm".

Mario Paul nói: "Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi được chứng kiến từ đầu đến cuối cuộc săn và ghi lại trọn vẹn".

Báo hoa mai sinh sống ở châu Phi và châu Á. Chúng là kẻ săn mồi nguy hiểm và đáng sợ trong thế giới tự nhiên.

 

Video: Báo hoa mai bắt gọn con mồi

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: báo hoa mai châu phi linh dương
Chủ đề :

báo hoa mai

 
List comment
 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

 
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.

Bộ ảnh chứng minh mèo luôn xứng đáng là 'boss'
icon

Chó và mèo từ lâu nổi tiếng là hai loài không đội trời chung. Khi sống chung một mái nhà, liệu chúng sẽ yêu nhau, đánh nhau hay gườm nhau?