Báo hoa mai cả gan cướp miếng ăn ngay trên miệng cá sấu

Báo hoa mai đói ăn rón rén tiếp cận miếng mồi ngay trên miệng cá sấu bên trong Vườn quốc gia Luangwa tại phía đông Zambia.

Báo hoa mai rón rén rình rập miếng thịt trong miệng cá sấu

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc diễn ra cạnh một con sông gần Mfuwe Lodge, bên trong Vườn quốc gia Luangwa tại phía đông Zambia. Nicole Dangoor, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã 29 tuổi đã may mắn ghi lại toàn bộ sự việc.

Con báo hoa mai rón rén lại gần vì bị thu hút bởi miếng thịt lớn bên trong miệng cá sấu. Nó chọc vào người cá sấu để xem phản ứng của đối thủ rồi mới vồ lấy miếng thịt ngay trong miệng cá sấu.

Video: Báo hoa mai cả gan cướp miếng ăn ngay trên miệng cá sấu
 Đáng ngạc nhiên, con cá sấu vẫn nằm im chẳng hề hay biết trong suốt thời gian bị báo hoa mai cướp mồi. Mãi đến khi con báo lật chân cá sấu lên để giật lấy miếng mồi thì con vật mới mở hé mắt ngước nhìn.

Nicole chia sẻ: "Tôi hơi sợ cho con báo, nhưng vẫn phải công nhận loài báo luôn biết rõ chúng đang làm gì. Dù thực sự chui vào miệng cá sấu để kiếm mồi, song nó vẫn duy trì cảnh giác. Cuối cùng thì con cá sấu bị quấy rầy liên tục cũng tỉnh giấc và phản kích. Đó là sự tàn khốc trong thế giới động vật". 

 

Báo hoa mai bỏ đi sau khi chiếm được miếng mồi ngon

Hoàng Dung (Lược dịch)
 
List comment
 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.

 
15 hình ảnh lịch sử được “thổi hồn” nhờ công nghệ
icon

Mario Unger, một nhiếp ảnh gia người Áo đã dành hàng nghìn giờ để phục chế những bức ảnh lịch sử. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, sự tái hiện lại bằng màu sắc khiến những bức ảnh thêm phần sinh động.

 
Chiếc ghế tử thần: Hễ ai ngồi lên là chết, ẩn chứa đằng sau một bi kịch gia đình
icon

Hầu hết những người từng ngồi lên chiếc ghế này đều chết bất đắc kỳ tử vì những lý do khác nhau, khiến người ta tin rằng nó đã bị nguyền rủa và cũng từ đó, nó được đặt cái tên 'ghế của người chết.'

 
Vật thể lạ, chết một nửa lao nhanh giữa thiên hà chứa Trái Đất
icon

Một hiện tượng chưa từng thấy đã xảy ra trên bầu trời, hậu quả là một vật thể lạ trong tình trạng 'xác sống' đang bay khắp Milky Way với tốc độ khoảng 900.000 km/giờ.