Báo hoa mai cả gan cướp miếng ăn ngay trên miệng cá sấu

Báo hoa mai đói ăn rón rén tiếp cận miếng mồi ngay trên miệng cá sấu bên trong Vườn quốc gia Luangwa tại phía đông Zambia.

Báo hoa mai rón rén rình rập miếng thịt trong miệng cá sấu

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc diễn ra cạnh một con sông gần Mfuwe Lodge, bên trong Vườn quốc gia Luangwa tại phía đông Zambia. Nicole Dangoor, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã 29 tuổi đã may mắn ghi lại toàn bộ sự việc.

Con báo hoa mai rón rén lại gần vì bị thu hút bởi miếng thịt lớn bên trong miệng cá sấu. Nó chọc vào người cá sấu để xem phản ứng của đối thủ rồi mới vồ lấy miếng thịt ngay trong miệng cá sấu.

Video: Báo hoa mai cả gan cướp miếng ăn ngay trên miệng cá sấu
 Đáng ngạc nhiên, con cá sấu vẫn nằm im chẳng hề hay biết trong suốt thời gian bị báo hoa mai cướp mồi. Mãi đến khi con báo lật chân cá sấu lên để giật lấy miếng mồi thì con vật mới mở hé mắt ngước nhìn.

Nicole chia sẻ: "Tôi hơi sợ cho con báo, nhưng vẫn phải công nhận loài báo luôn biết rõ chúng đang làm gì. Dù thực sự chui vào miệng cá sấu để kiếm mồi, song nó vẫn duy trì cảnh giác. Cuối cùng thì con cá sấu bị quấy rầy liên tục cũng tỉnh giấc và phản kích. Đó là sự tàn khốc trong thế giới động vật". 

 

Báo hoa mai bỏ đi sau khi chiếm được miếng mồi ngon

Hoàng Dung (Lược dịch)
 
List comment
 
 
Cảm động câu chuyện chú chó luôn dẫn trẻ em qua đường mỗi ngày
icon

Hành động dũng cảm, đầy tính nhân văn của chú chó nhỏ khiến cư dân mạng ngưỡng mộ khi bất chấp nguy hiểm dẫn trẻ nhỏ băng qua đường mỗi ngày.

 
 
Kinh ngạc hố tử thần hút cạn hồ nước dài 1,5 km
icon

Những hố tử thần ẩn bên dưới đã hút cạn dòng nước của hồ nước dài 1,5 km ở Canada.

 
 
Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa
icon

Sáng ngày 25/6, Sở VHTT&DL tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.

 
 
Lạc giữa Ngân Hà qua 15 bức ảnh trời đêm đẹp 'nghẹt thở'
icon

Trang du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp về Dải Ngân hà từ khắp nơi trên thế giới.

 
 
Kinh hoàng khoảnh khắc 'lướt sóng cùng cá mập trắng'
icon

Máy bay không người lái ghi lại khoảnh khắc người lướt sóng ở Nam Phi vô tình di chuyển song song cùng cá mập trắng.

 
 
Đám mây hình nấm khổng lồ gợi nhớ thảm họa hạt nhân kinh hoàng
icon

Đám mây khổng lồ có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường ở Kiev, Ukraine, khiến nhiều người dân hốt hoảng, gợi nhớ đến thảm họa ở Chernobyl năm 1986.

 
Cưa bỏ sừng để... cứu tê giác
icon

Lực lượng chức năng Botswana bắt đầu cưa sừng đàn tê giác khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác, trong bối cảnh hơn 50 cá thể biểu tượng châu Phi đã bị triệt hạ trong 2 năm qua tại quốc gia này.

 
Kinh hãi phát hiện 40 con rắn con sống trong điều hòa ở Ấn Độ
icon

Cư dân địa phương hốt hoảng phát hiện 40 con rắn con trong điều hòa gia đình ở Ấn Độ

 
10 kiểu tạo dáng bá đạo khi chụp ảnh tự sướng của động vật trong tự nhiên
icon

Từ một con voi to béo ục ịch di chuyển nặng nề đến một con nai cười toe toét táo bạo, bạn sẽ bất ngờ khi xem những bức ảnh tự sướng của động vật trong thế giới tự nhiên.

 
Phì cười với những kiểu tóc bá đạo nhất quả đất của thú cưng
icon

Nhờ trí tưởng tượng phong phú của chủ nhân, những thú cưng được biến hóa thay đổi ngoại hình bằng kiểu tóc độc đáo ngoạn mục.