Báo đốm trưởng thành và đi lang thang trên đường phố Ấn Độ

Một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện báo đốm đi lang thang trên đường phố Ấn Độ.

Báo đốm bất ngờ nhìn thẳng ống kính của nhiếp ảnh gia khi đi lang thang trên đường phố Ấn Độ

Theo tờ Fox news, Nayan Khanolkar, một nhiếp ảnh gia tự nhiên và động vật hoang dã 45 tuổi đến từ Mumbai, đã chụp ảnh sinh vật này với ánh đèn của thành phố. 

Hình ảnhthế giới động vật về con báo đốm gây kinh ngạc khi tạo dáng hướng nhìn thẳng vào máy ảnh. Báo đốm thi thoảng vẫn xuất hiện trên đường Aarey, ngoại ô thành phố Mumbai vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh.

Nhiếp ảnh gia Khanolkar cho biết: "Thông thường, chúng tránh xa con người và di chuyển lặng lẽ vào ban đêm khi hoạt động của con người ít hơn. Chúng tôi đã theo dõi con báo đốm đặc biệt này từ khá lâu, ngay từ lúc nó là con nhỏ di chuyển cùng mẹ cho đến bây giời khi nó đã trở thành mẹ của hai con".

Mặc dù sống cách thành phố không xa nhung những con báo đốm trông khá bình tĩnh, thoải mái trong các bức ảnh

 

Con báo đốm đã biến Aarey thành nhà của mình và quen thuộc với đô thị của con người xung quanh Công viên quốc gia Sanjay Gandhi. Nó cùng đàn con đi xuyên qua con đường cao tốc di chuyển đến rìa phía tây nam của Aarey.

Người dân địa phương thường thấy báo đốm cùng đàn con tại một hồ nước nhân tạo do cư dân tạo ra. Mặc dù hoạt động trong khu vực cách thành phố không xa nhưng những con báo đốm này có vẻ rất bình tĩnh không sợ hãi trong các bức ảnh ghi lại được.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: báo đốm ấn độ động vật hoang dã
 
List comment
 
 
Thước phim tua nhanh về 10 năm của Mặt trời ghép từ 425 triệu bức ảnh
icon

Thước phim tua nhanh về hoạt động 10 năm của Mặt Trời do NASA công bố được tạo nên từ 425 triệu bức ảnh có độ phân giải cao.

 
 
Xúc động câu chuyện về cặp đôi Pit bull che chở chăm sóc nhau khi bị ốm
icon

Câu chuyện về hai chú chó Roman và Climby khiến nhiều người cảm động về tình anh em, sẵn sàng làm bất cứ điều gì dành cho nhau.

 
 
Cuộc chiến giành quyền thống trị của cặp đôi trâu rừng Châu Phi
icon

Hình ảnh đáng kinh ngạc cho thấy hai con trâu dùng sừng nhọn hoắt tấn công lẫn nhau trong cuộc chiến bên trong công viên quốc gia ở Kenya.

 
 
Sự thật bất ngờ về con cá màu sắc gây sốt ở Nhật Bản
icon

Một con cá màu sắc rực rỡ khác lạ gây sốt trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản khiến nhiều người nghi ngờ đây chỉ là kết quả của việc sử dụng photoshop quá đà.

 
 
Đe dọa người dân, hàng trăm con khỉ bị thắt ống dẫn tinh, cắt buồng trứng
icon

Hàng trăm con khỉ tại một tỉnh du lịch nổi tiếng ở Thái Lan đã bị triệt sản sau khi chúng có những biểu hiện hung dữ, tấn công hoặc giành giật thức ăn từ người dân địa phương, khiến nhiều người hoảng sợ.

 
 
Người đàn ông nhét lươn sống vào 'chỗ hiểm' để chữa bệnh và cái kết kinh hoàng
icon

Một người đàn ông Trung Quốc vừa suýt mất mạng sau khi chữa mẹo bệnh táo bón bằng cách nhét một con lươn sống vào hậu môn.

 
Video: Cận cảnh ca sinh 2.000 con của cá ngựa
icon

Ở loài cá ngựa, con đực có trọng trách mang thai và sinh con. Chúng có thể sinh tới hàng nghìn cá ngựa con trong mỗi ca sinh như vậy.

 
Phát hiện hai hành tinh hứa hẹn có sự sống cách 11 năm ánh sáng
icon

Hai ngoại hành tinh được các nhà khoa học tìm thấy gần ngôi sao lùn đỏ Gliese 887 có thể có điều kiện thuận lợi cho sự sống bên ngoài hệ mặt trời.

 
Chú ngựa biết làm toán và những cú lừa 'ngoại cảm'
icon

Clever Hans từng khiến người châu Âu ngạc nhiên khi chú có thể thực hiện những phép tính phức tạp. Ví dụ, nếu yêu cầu Clever Hans lấy 48 chia cho 6, chú sẽ gõ móng xuống đất 8 lần.

 
Cảm động câu chuyện mèo béo 'xiên vẹo' nổi tiếng khắp mạng xã hội
icon

Con mèo mũm mĩm 4 tuổi Pitoe đang nổi tiếng khắp mạng xã hội vì ngoại hình khác lạ.