Bạn có biết: Chim cánh cụt thải ra khí cười và bắn xa tới 1,2m

Nhiều người chưa hết ngỡ ngàng khi biết phân của chim cánh cụt chứa đầy khí cười thì lại một lần nữa sốc vì sự thật nó có thể phóng uế xa tới 1,2 mét.
Bạn có biết: Chim cánh cụt thải ra khí cười và bắn xa tới 1,2m

Loài chim ưa sống ở vùng lạnh có nhiều đặc điểm kỳ lạ khiến các nhà khoa học bất ngờ. Nhiều thập kỷ trước đây, cách quan hệ ân ái của loài chim cánh cụt khiến nhà khoa học bối rối, thậm chí, George Murray Levick một trong những nhà thám hiểm đầu tiên đến Nam Cực bị sang chấn tâm lý sau chuyến đi.

Đời sống tình dục không mấy lành mạnh của chím cánh cụt khiến Levick bị sốc. Ông đau lòng đến độ không thể mô tả các từ nhạy cảm bằng chữ Latin bình thường mà chuyển toàn bộ qua bảng chữ cái Hy Lạp tránh bị phát hiện và chỉ những người có học thức cao mới đọc hiểu được.

Chim cánh cụt không có đức tính chung thủy và đời sống tình dục lành mạnh như vẻ ngoài hiền lành, đáng yêu của nó. Con đực có thể bừa bãi kết đôi với bất kỳ con cái nào, thậm chí trong xã hội chim cánh cụt có cả những vụ hiếp dâm tập thể, hay quan hệ với xác chết.

Mới đây, các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng chim cánh cụt Humboldt có thể phóng uế xa tới hơn 1, 2 mét.

Do áp lực quá cao từ trực tràng, khi loài chim này xả phân, chúng sẽ bắn với vận tốc 2m/s. Điều này giúp cho chim cánh cụt và tổ của chúng không bị hư hại khi đi đại tiện.

 

Tuy nhiên, đối với các du khách cần phải hết sức cẩn thận khi tiếp cận chúng từ đằng sau nếu không muốn bị ảnh hưởng.

Hai nhà nghiên cứu là  Hiroyuki Tajima từ Đại học Kochi và Fumiya Fujisawa từ Thủy cung Katsurahama đã tính toán xem chim cánh cụt Humboldt có thể phóng uế được bao xa và áp lực cần thiết để có được kết quả như vậy.

Các nhà khoa học cho biết: "Khi ở trên mặt phẳng, một con cánh cụt Humboldt có thể phóng xa đến 0,4 mét,  tương đương với chiều cao của chúng. Khi chim cánh cụt đứng trên những mỏm đá cao 2 mét rồi đi đại tiện, vậy nên khoảng cách này trên thực tế còn xa hơn nhiều. Áp lực bên trong đường tiêu hoá của một chim cánh cụt Humbldt là 28 kilopascal".

Các nghiên cứu trước đây phát hiện ra rằng phân chim cánh cụt có chứa nhiều khí cười. Nếu tiếp xúc trong nhiều giờ, con người có thể gặp các triệu chứng như buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới
icon

Đó đều là những dòng chảy hoặc rất đẹp, hoặc rất hiền hòa, bình lặng nhưng tất cả đều che giâú sự nguy hiểm phía sau vẻ đẹp của chúng.

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.

 
15 hình ảnh lịch sử được “thổi hồn” nhờ công nghệ
icon

Mario Unger, một nhiếp ảnh gia người Áo đã dành hàng nghìn giờ để phục chế những bức ảnh lịch sử. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, sự tái hiện lại bằng màu sắc khiến những bức ảnh thêm phần sinh động.

 
Chiếc ghế tử thần: Hễ ai ngồi lên là chết, ẩn chứa đằng sau một bi kịch gia đình
icon

Hầu hết những người từng ngồi lên chiếc ghế này đều chết bất đắc kỳ tử vì những lý do khác nhau, khiến người ta tin rằng nó đã bị nguyền rủa và cũng từ đó, nó được đặt cái tên 'ghế của người chết.'