Ảnh hiếm về gấu trúc sinh đôi giữa mùa xuân trong môi trường nuôi nhốt ở Trung Quốc

Cặp gấu trúc sinh đôi đầu tiên chào đời khỏe mạnh trong môi trường nuôi nhốt năm nay và được đặt tên có nghĩa an lành và hạnh phúc.

Hình ảnh gấu trúc con trong lồng kính ở trung tâm chăm sóc gấu trúc tại Trung Quốc

Theo tờ Daily Mail, cặp gấu trúc sinh đôi được 1 tháng tuổi khá khỏe mạnh trong lồng ấp tại Cơ sở Nghiên cứu Nhân giống Gấu trúc lớn Thành Đô, Trung Quốc.

Cặp gấu trúc sinh ra đúng thời điểm thế giới đối mặt với dịch bệnh Covid-19 bùng nổ, nên người ta đã đặt tên chúng là Ping Ping và An An, có nghĩa là an lành và khỏe mạnh theo tiếng Trung Quốc.

Gấu trúc Ping Ping và An An khi mới chào đời chỉ khoảng159,8 gram và 119,5 gram

Chúng là cặp song sinh gấu trúcđầu tiên trên thế giới sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt năm nay. Gấu trúc mẹ tên Fuwa lần thứ 5 sinh con. Khi mới sinh, hai gấu trúc sinh đôi nặng lần lượt là 159,8 gram và 119,5 gram. Sau một tháng, cân nặng của cả hai lần lượt là hơn 1 kg và 800 gram.

Gấu trúc mẹ khổng lồ thường sinh con có trọng lượng nhỏ chỉ bằng một phần một nghìn con mẹ

Wu Kongju, một nhà nghiên cứu tại trung tâm cho biết: "Đây là lần thứ 5 Fuwa trở thành mẹ. Hiếm khi gấu trúc sinh con vào mùa xuân. Fuwa hiện có 8 đứa con và sẽ bước sang tuổi 17 trong năm nay".

 

Nhóm nghiên cứu đã cho những người chăm sóc gấu trúc con suốt ngày đêm và hàng ngày theo dõi nhiệt độ của chúng. Gấu mẹ được bổ sung chất dinh dưỡng thông qua các bữa ăn để giúp phục hồi sau sinh.

Gấu trúc thường sinh con vào tháng 6,7,8 trong năm. Những con gấu trúc con sẽ có màu hồng và không có lông. Con mới sinh chỉ nặng khoảng 140 gram, khoảng một phần nghìn trọng lượng của mẹ.

Con con mở mắt khi chúng được khoảng 6-8 tuần tuổi, không di chuyển cho đến khi ba tháng tuổi. Khoảng 5-7 tháng tuổi, những con gấu trúc con có thể tập trèo cây.

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment
 
 
Phát hiện cá voi lưng gù trắng như tuyết hiếm hoi ngoài khơi Australia
icon

Cá voi lưng gù toàn thân trắng như tuyết hiếm xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển Australia. Thông tin về chú cá voi lưng gù trắng cực hiếm xuất hiện trở lại tại bờ biển Australia khiến dư luận xôn xao.

 
 
Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Chú chó sinh sống ở Mỹ với chiếc miệng rộng vừa lập kỷ lục Guiness thế giới khi ngậm được nhiều quả bóng tennis nhất.

 
 
20 bức ảnh thế giới màu sắc đầy mê hoặc nhìn từ trên cao
icon

Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy một thế giới màu sắc sống động đầy mê hoặc khiến người xem bất ngờ.

 
 
Sự thật đằng sau video quan tài 'đá bóng vào khung thành' ở Mexico
icon

Cư dân mạng lan truyền video ghi lại khoảnh khắc nhiều nam thanh niên vây quanh quan tài tự di chuyển đưa bóng vào khung thành ở Mexico.

 
 
Lâu đài cô đơn nổi bật giữa sa mạc hút khách du lịch của đất nước Ả Rập
icon

Qasr a Farid có nghĩa là 'lâu đài cô đơn', người Ả Rập gọi như vậy vì đây là ngôi mộ lớn nhất và bị cô lập hoàn toàn trong một quần thể hàng chục ngôi mộ tọa lạc giữa sa mạc.  

 
 
Màn giải cứu con lợn bị trăn tấn công đầy kịch tính
icon

Con lợn nhà bị con trăn tấn công, siết chặt đến nghẹt thở trong vườn nhà một gia đình người Thái Lan. Ngay khi phát hiện, họ đã có màn giải cứu lợn khỏi con trăn đầy kịch tính.

 
Phát hiện ánh sáng xanh hiếm có về dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa
icon

Các chuyên gia phát hiện ra một ánh sáng xanh hiếm có trong bầu khí quyển sao Hỏa. Đây là lần đầu tiên nhìn thấy hiện tượng này trên một hành tinh khác ngoài Trái Đất.

 
Bí ẩn những vật thể khoác dung mạo động vật cực lạ
icon

Những khối đá tự nhiên này tự khoác lên mình dung mạo sống động của một loài động vật vô cùng lạ lùng, không hề có sự can thiệp của con người, khiến các nhà nghiên cứu bối rối tìm lời giải.

 
Chân dung người đàn ông nắm giữ hơn 150 kỷ lục kỳ lạ thế giới
icon

David Rush là người đàn ông hiếm hoi trên hành tinh nắm giữ hơn 150 kỷ lục Guinness thế giới và anh ấy chưa có kế hoạch dừng lại.

 
10 sự thật thú vị về lá cờ cắm ở những địa điểm nổi tiếng thế giới
icon

Con người luôn ao ước chinh phục và để thể hiện niềm tự hào, đánh dấu thành tựu khi thành công, người ta sẽ cắm lá cờ tượng trưng trên Mặt Trăng, dưới đại dương hay trên đỉnh núi Everest cao nhất thế giới ...