9 chú chó nổi tiếng được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ

Người dân ở nhiều thị trấn nhỏ thuộc Mỹ đã bầu chọn những chú chó đáng yêu trở thành thị trưởng danh dự. Thậm chí có những chú chó được tín nhiệm bầu vào vị trí này 3 lần.
9 chú chó nổi tiếng được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ
9 chó chó nổi tiếng đáng tin cậy được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ

Nhiều thị trấn ở các bang của Mỹ như California, Minnesota, Colorado, Kentucky, cũng như San Francisco có truyền thống bầu chọn những loài động vật 4 chân như chó, mèo, dê ... vào chức thị trưởng. Thông thường, những chú chó thông minh, đáng tin cậy sẽ được lựa chọn trở thành 'thị trưởng danh dự' cho một địa phương.

Công việc thường ngày của thị trưởng danh dự 4 chân chủ yếu là đi tuần xung quanh khu vực, giữ cho nơi công cộng an toàn, hoặc có thể tham dự một số buổi khánh thành, cắt ruy băng ủng hộ tinh thần và thực hiện một số mệnh lệnh khác.

Dưới đây là 9 chú chó được bầu làm thị trưởng nổi tiếng trên khắp nước Mỹ:

9 chú chó nổi tiếng được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ
 Bosco trở thành thị trưởng của Sunol, bang California, từ năm 1981 đến 1994.

Chú chó đen lai giữa hai giống chó Labrador và Rottweiler có tên Bosco, trở thành thị trưởng của Sunol, bang California, từ năm 1981 đến 1994.

Bosco đã đánh bại hai ứng cử viên khác trong cuộc bầu chọn diễn ra vào năm 1981. Lời hứa mà thị trưởng Bosco đã đưa ra khi đó là nỗ lực đem xương đến với mọi bữa ăn của chó, mèo trên mỗi cây xanh, vòi chữa cháy ở mọi góc đường.

Thị trấn Sunol có khoảng 1.000 dân. Bosco trở thành thị trưởng trong khoảng 13 năm cho đến khi qua đời năm 1994. Trong suốt thời gian làm việc, nó từng mất tích trong khoảng 1 tuần vào năm 1987 rồi sau đó đã quay trở lại.

9 chú chó nổi tiếng được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ
Lucy Lou, thuộc giống collie border, là nữ thị trưởng đầu tiên của Rabbit Hash

Lucy Lou, thuộc giống collie border, là nữ thị trưởng đầu tiên của Rabbit Hash, bang Kentucky. Cô chó làm thị trưởng từ 2008 đến 2016.

Lucy Lou chiến thắng cuộc bình chọn lấy tiền gây quỹ cải tiến thị trấn. Mọi người sẽ trả 1 USD cho mỗi lượt bình chọn và không giới hạn tổng số lần. Lucy Lou qua đời vào năm 2018 sau 2 năm kết thúc nhiệm kỳ

9 chú chó nổi tiếng được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ
Brynneth Pawltro, một chú chó pit bull, thị trưởng của Rabbit Hash, bang Kentucky, vào năm 2016.

Brynneth Pawltro, một chú chó pit bull, đã chiến thắng Lucy Lou để trở thành thị trưởng của Rabbit Hash, bang Kentucky, vào năm 2016.

9 chú chó nổi tiếng được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ
Max, một chú chó tha mồi vàng, được bầu làm thị trưởng của Idyllwild, bang California

Max, một chú chó được bầu làm thị trưởng của Idyllwild, bang California, vào năm 2013 với mục đích mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người.

Cuộc bầu cử của thị trấn là một buổi gây quỹ cho một tổ chức phi lợi nhuận cứu hộ động vật địa phương.

 

Cuối tuần và thỉnh thoảng vào một số ngày trong tuần, bạn có thể thấy chó thị trưởng Max ngồi phía sau chiếc xe bán tải, đeo cà vạt và đôi khi đội mũ. Max có thói quen sủa chào mừng các cư dân của mình.

9 chú chó nổi tiếng được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ
Duke được bầu làm thị trưởng đầu tiên của Cormorant, bang Minnesota, năm 2014

Duke được bầu làm thị trưởng đầu tiên của Cormorant, bang Minnesota, vào năm 2014. Đây là một trong những chú chó hiếm hoi tái đắc cử ba lần.

Duke có nhiệm vụ chính là chạy vòng quanh và giúp những chiếc xe hơi thường phóng qua thị trấn với vận tốc hơn 80 km/h giảm tốc độ. Chú chó cũng phải chụp ảnh để đăng lên biển bảng quảng cáo lớn ngoài đường cao tốc quảng bá cho thị trấn. Chú chó qua đời vào tháng 2/2019.

9 chú chó nổi tiếng được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ
Pa Kettle chú chó nổi tiếng đáng tin cậy được bầu làm 'thị trưởng' Divide, bang Colorado

Pa Kettle, một con chó săn, trở thành thị trưởng của Divide, bang Colorado, vào năm 2014.

Pa Kettle chiến thắng cuộc bầu cử sau khi đánh bại một con lừa, sói, nhím, mèo và nhiều con chó khác. Năm đó, Kenyi, một con sói được chọn làm phó thị trưởng.

9 chú chó nổi tiếng được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ
Chú chó Frida cùng chủ nhân Dean Clark trong ngày nhận bằng khen tại Tòa thị chính San Fracisco, Mỹ.

Frida, một chú chó Chihuahua được bầu chọn làm nữ thị trưởng của San Francisco trong một ngày vào năm 2014. Chú chó Frida sẽ được nhận bằng khen từ ban kiểm soát cùng với chuyến du lịch khắp các địa danh ở vịnh San Fracisco, Mỹ.

9 chú chó nổi tiếng được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ
Gus Hall được bầu làm thị trưởng của Corado, bang California, vào năm 2018.

Gus Hall được bầu làm thị trưởng của Corado, bang California, vào năm 2018. Thời điểm đó, có khoảng hơn 20.000 phiếu bình chọn và Gus Hall đã chiếm hơn một nửa trong số đó .

9 chú chó nổi tiếng được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ
Parker trở thành thị trưởng danh dự của Georgetown, bang Colorado, năm 2019

Parker đã tuyên thệ nhậm chức thị trưởng danh dự của Georgetown, bang Colorado, vào ngày 11 tháng 2 năm 2019.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo đáng yêu được chú ý. Trước đó, Parker là linh vật chính thức của Khu trượt tuyết Loveland nổi tiếng.

Trong nhiệm vụ đầu tiên của mình, Parker đã cam kết mang lại những cái ôm, tình yêu và bánh quy cho người dân Georgetown.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

thú cưng

 
List comment
 
 
Bất ngờ món ngon ở Phần Lan làm từ nấm lạ hình não người, độc tính cao
icon

Nấm có hình tựa như não người chứa độc tố cao, có thể gây ung thư nhưng ở Phần Lan được coi là món ăn ngon. Tại sao vây?

 
 
Sao chổi sáng nhất 23 năm thống trị màn đêm thế giới
icon

Sáng nhất 1/4 thế kỷ và mãi 6.800 năm sau mới quan sát được, sao chổi NEOWISE đang tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm khắp thế giới.

 
 
Bí mật đôi mắt vị thần Ai Cập tượng trưng Mặt Trời - Mặt Trăng
icon

Trong đời sống tôn giáo của người Ai Cập cổ đại, Horus là vị thần quyền lực cai quản bầu trời và đại diện cho sự tái sinh. Vị thần này có 2 con mắt màu trắng và đen lần lượt tượng trưng cho Mặt trời và Mặt trăng.

 
 
Đi câu cá, phát hiện lô cổ vật La Mã gần 2.000 năm tuổi
icon

Con trai của một chủ cửa hàng hải sản ở Tây Ban Nha đã vô tình phát hiện những cổ vật quý giá khi đi câu cá. Những cổ vật từ thời La Mã cổ đại lưu lạc suốt một thời gian dài trước khi cảnh sát tìm thấy chúng.

 
 
Chiến cả đôi nhím, báo đốm nhận kết đớn đau
icon

Một cái kết đớn đau cho báo đốm trong cuộc chạm trán lần này.

 
 
Báo nhát chết đứng im nhìn đại bàng giành mồi
icon

Một con báo đứng ở cái cây gần đó nhìn đại bàng tranh mồi mà không dám tiến tới.

 
Vật liệu nhân tạo không thể cắt rời đầu tiên trên thế giới
icon

Nhóm các nhà nghiên cứu đã cho ra đời vật liệu không thể cắt rời đầu tiên trên thế giới.

 
Những quốc gia nào đang nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới?
icon

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mà giá vàng liên tục lập đỉnh trong ít ngày qua.

 
Kho báu thần chết: Hàng loạt hài cốt phủ đầy ngọc quý trong mộ cổ
icon

Những ngôi mộ cổ 2.000 tuổi nằm ngay trên điểm khởi nguồn của Con đường tơ lụa, người trong mộ mặc quần áo may bằng những mảnh ngọc bích, giữa hằng hà sa số châu báu.

 
Chuyện tình 4 năm của cặp báo đốm-đen gây sốt
icon

Bức ảnh chụp cặp báo của Mithun - nhiếp ảnh gia Ấn Độ gây sốt mạng xã hội vì hiệu ứng hình ảnh và câu chuyện tình phía sau đó.