7 điểm vô lý trong bức tranh nổi tiếng thế giới chỉ người tinh tế mới thấy
 

7 điểm vô lý trong bức tranh nổi tiếng thế giới chỉ người tinh tế mới thấy

Liệu bạn có phát hiện ra bàn chân không đối xứng trong tranh của Botticelli hoặc giỏ trái cây ngoài rìa bàn nhưng không hề rơi trong bức họa của Caravaggio

Những bí ẩn ẩn giấu trong các tác phẩm của những bậc thầy vĩ đại về hội họa, kiến trúc và điêu khắc được che giấu khéo léo mà chỉ những người vừa có đôi mắt tinh tường vừa có sự tinh tế trong tâm hồn mới có thể nhận ra được.

Đó là những sai xót do tai nạn bất ngờ, sự bất hợp lý trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng ra đời cách đây hàng trăm năm.

Các chuyên gia đã cố gắng phân tích những kiệt tác của nhiều họa sĩ nổi tiếng thế giới và phát hiện ra những bí ẩn thú vị.

Cùng chiêm ngưỡng những bức họa xem bạn có đủ tinh tế để phát hiện ra không nhé?

"Chân dung của Comtese d'Haussonville", họa sĩ Jean Ingres

"Cuộc đua ngựa năm 1821 tại Epsom"

Cánh tay phải trong bức họa 'Chân dung của Comtesse d'Haussonville' bị biến dạng. Có vẻ như cẳng tay to hơn bình thường, khuỷu tay nằm quá xa và cách ngón tay uốn cong không tự nhiên.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy các ngón tay của người mẫu ở vị trí phản chiếu trong gương nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ phát hiện ra thực ra ngón tay đã bị cổ che.

"Cuộc đua ngựa năm 1821 tại Epsom", họa sĩ Théodore Géricault 

"Cuộc đua ngựa năm 1821 tại Epsom"

Ảnh động ngựa phi nước đại của nhiếp ảnh giaEadweard Muybridge

Hãy nhìn vào hình ảnh động ngựa phi nước đại ở bên dưới,  tác phẩm của Eadweard Muybridge. Nhiếp ảnh gia đã chứng minh rằng hình ảnh ngựa chạy nhanh không thể giống như cách nó được mô tả trên bức vẽ của Géricault.

Vị trí của chân ngựa trong bức tranh, Cuộc đua ngựa 1821 tại Epsom, hoàn toàn hư cấu. Cả hai chân trước và chân sau duỗi sang hai bên đối diện, tạo hiệu ứng bay lên, không phải chạy.

Lỗi trong bức tranh được phát hiện bởi nhiếp ảnh gia, Eadweard Muybridge 50 năm sau khi tác phẩm ra đời.

"Chân dung của một thương gia", họa sĩ Jan Gossaert (còn gọi là Jan Mabuse) 

 

Một số bức tranh của Mabuse cho thấy những ngón tay quá dài, cong theo một cách khác thường. Nhưng bạn biết đấy, thật khó giữ nguyên một vị trí không di chuyển trong suốt quá trình tạo dáng. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi các chi tiết về bức tranh của nghệ sĩ sẽ thay đổi xíu trong quá trình làm việc, sai lầm không thể tránh khỏi.

"Làn sóng thứ chín" của Ivan Aivazovsky

Bức tranh này mô tả những con sóng với những đỉnh cong. Aivazovsky quan sát loại sóng này từ bờ biển và tin rằng ở bất kỳ vùng biến rộng lớn nào sóng cũng tương tự như vậy.

Nhưng thực tế cho thấy những con sóng phát sinh trong những cơn bão ở vùng biển rộng thường có hình nón và trông khác với những con ở vùng nông hơn.

"Một quán bar tại Folies-Bergère" của Édouard Manet

Nếu bạn nhìn kỹ vào gương, bạn có thể nhận ra rằng sự phản chiếu không đúng với thực tế. Các chai trên quầy được đặt khác nhau, và người pha chế dường như đang nhìn theo hướng khác. 

"Đồng hồ đêm" của Rembrandt

Rất nhiều cuộc tranh luận nảy sinh về găng tay của Thuyền trưởng Frans Banning Cocq. Thuyền trưởng đeo găng tay bên tay phải trong khi ông ta lại cầm một chiếc găng tay phải khác. 

"Bữa tối tại Emmaus" bởi Caravaggio

Nếu tinh mắt bạn sẽ thấy điểm vô lý trong bức tranh này. Giỏ trái cây dường như nhô ra ngoài cạnh bàn nhưng không hề rơi xuống đất. 

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: họa sĩ nổi tiếng bức tranh hội họa
 
List comment
 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới
icon

Đó đều là những dòng chảy hoặc rất đẹp, hoặc rất hiền hòa, bình lặng nhưng tất cả đều che giâú sự nguy hiểm phía sau vẻ đẹp của chúng.

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.