Chuyện lạ: Ứng viên Tổng thống Nga ủng hộ Mỹ trừng phạt chống Moscow

Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Kseniya Sobchak, người mới đây đã công bố ý định tranh cử Tổng thống Nga vào năm 2018 bất ngờ tuyên bố rằng ủng hộ biện pháp trừng phạt chống Nga của Hoa Kỳ.

Ứng viên Tổng thống Nga Ksenia Sobchak

"Tôi nghĩ rằng Nga chịu trách nhiệm về các quan hệ quốc tế… Chúng ta đã vi phạm chuẩn mực luật pháp quốc tế, bởi theo theo luật pháp quốc tế, bán đảo Crimea thuộc quyền sở hữu của Ukraine", bà nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN.

Trong trường hợp này, theo Sobchak, Hoa Kỳ nên phân chia chính quyền Nga và người dân Nga thành hai đối tượng. "Đúng vậy, tôi ủng hộ các biện pháp trừng phạt (biện pháp trừng phạt của Mỹ chống lại Nga).

Hiện nay giới học sinh, sinh viên ở Nga không có khả năng xin được visa Mỹ, điều đó là không công bằng với họ, “vì sao những người dân Nga lại bị trừng phạt chỉ vì chính sách của một người", bà nói.

Trước đó Sobchak đã gọi bán đảo Crimea là phần lãnh thổ không thể tách rời của Ukraine, và cũng đề nghị tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý mới trên bán đảo này.

Phát biểu tại cuộc họp báo đầu tiên sau khi tuyên bố ý định tranh cử Tổng thống Nga, bà Sobchak nhấn mạnh: "Chúng ta đã vi phạm lời hứa của mình. Chúng ta đã vi phạm Biên bản ghi nhớ Budapest năm 1994. Chúng ta đã hứa và chúng ta đã không hoàn thành lời hứa đó. Chúng ta cần phải thảo luận thêm nữa. Đây là một vấn đề lớn".

Bà Sobchak nói: "Ukraine - là một đối tác quan trọng của Nga, một cách vô điều kiện. Và việc khôi phục lại mối quan hệ trở lại bình thường, tốt đẹp hơn-theo quan điểm của tôi, có lẽ là nhiệm vụ quan trọng nhất đối với Nga. Điều đó cực kỳ quan trọng".

Đức Dũng

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !