Chuyên gia WHO được Trung Quốc mời tới Vũ Hán do coronavirus

RIA Novosti đưa tin, Phó chủ tịch Ủy ban quốc gia về vấn đề vệ sinh và sức khỏe Trung Quốc Lý Bình cho biết, Trung Quốc đã mời các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từ đặc khu hành chính Hồng Kông và Ma Cao, cũng như Đài Loan tới Vũ Hán.

Nhân viên y tế của Trung Quốc ở Vũ Hán. Ảnh: Reuters. 

“Chúng tôi dự định duy trì sự hợp tác, liên lạc quốc tế và đảm bảo công bố thông tin thường xuyên”, ông Lý Bình nói.

Ông Bình nhấn mạnh rằng, Ủy ban quốc gia về vấn đề vệ sinh và sức khỏe sẽ theo dõi để chính quyền thành phố Vũ Hán duy trì chế độ công bố hàng ngày thông tin về tình hình dịch bệnh, cũng như các biện pháp phòng ngừa và sự ngăn chặn lây lan.

“Chúng tôi dự kiến chủ động tăng cường công tác truyền thông về tình hình bùng phát bệnh dịch với WHO, các nước liên quan với hai đặc khu hành chính Hồng Kông và Ma Cao cũng như với Đài Loan. Chúng tôi đã mời các chuyên gia của WHO ở Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan tới Vũ Hán để nghiên cứu tại chỗ tình hình sự lây nhiễm bệnh và các biện pháp đang được áp dụng để phòng ngừa kiểm soát”, ông Bình nói thêm.

Vào cuối tháng 12 chính quyền Trung Quốc thông báo về việc ở thành phố Vũ Hán bùng phát dịch viêm phổi cấp chưa rõ nguồn gốc, sơ bộ được xác định do một chủng mới của coronavirus tên là 2019-nCoV gây ra. Theo số liệu mới nhất, số người tử vong do coronavirus chủng mới tại Trung Quốc đã lên đến 9 người, xác nhận có 440 trường hợp nhiễm bệnh.

Loại virus này đã lây lan ra ngoài biên giới Trung Quốc, tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Thái Lan đã phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh, tại Singapore, Hồng Công và Úc có những trường hợp nghi ngờ lây nhiễm. Chính quyền Trung Quốc chính thức xác nhận virus này lây từ người sang người.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều