Chuyên gia Nga đánh giá thế nào về vẻ đẹp, tiềm năng du lịch biển đảo Việt Nam?

Ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia bình luận quốc tế đã đánh giá Việt Nam là một trong những ngôi sao sáng nhất tại Triển lãm Du lịch quốc tế lần thứ 26 (MITT-2019) vừa kết thúc vào trung tuần tháng 3 vừa qua tại thủ đô Moscow.

Trong bài viết mới đây đăng trên trang web chính thức của Tổ chức Du lịch Á - Âu (ATO), chuyên gia bình luận quốc tế Grigory Trofimchuk đã đánh giá Việt Nam là một trong những ngôi sao sáng nhất tại Triển lãm Du lịch quốc tế lần thứ 26 (MITT-2019) vừa kết thúc vào trung tuần tháng 3 vừa qua tại thủ đô Moscow.

Du lịch Việt Nam hấp dẫn trong mắt du khách Nga

Tác giả Trofimchuk đã chia sẻ ấn tượng của mình sau khi đi thăm gian trưng bày của đoàn Việt Nam tại một trong 5 hội chợ du lịch lớn nhất thế giới này và được chụp ảnh kỷ niệm trên nền các tấm pano lớn quảng bá những địa danh du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

Ông bày tỏ vui mừng vì đã được tiếp đón niềm nở, được mời thưởng thức chén trà hoa nhài và trà sen ngay tại gian hàng Việt Nam, nhất là được chụp ảnh cùng với cô gái Việt Nam trong chiếc nón lá truyền thống. Theo tác giả, một trong những biểu tượng quốc gia của Việt Nam - chiếc nón lá được sản xuất thủ công - đã thực sự thu hút sự chú ý của những khách tham quan Hội chợ MITT-2019, bởi ai cũng muốn được ngắm nhìn, đội thử và chụp ảnh cùng. Và tác giả là người may mắn được  tặng món quà đầy ý nghĩa đó.

Chuyên gia Nga đánh giá cao về vẻ đẹp, tiềm năng du lịch biển đảo Việt Nam

Nói về tiềm năng du lịch biển đảo của Việt Nam, chuyên gia Trofimchuk cho rằng với bờ biển trải dài hơn 3.200 km, Việt Nam thực sự là một đất nước của những bãi biển, cùng với vô số các đảo và quần đảo lớn nhỏ như Bái Tử Long, Cô Tô, Cát Bà, Côn Đảo, Phú Quốc, Hoàng Sa, Trường Sa... Bên cạnh Vịnh Hạ Long kỳ diệu, các thành phố nghỉ dưỡng như Nha Trang và Phan Thiết với cát trắng và cơ sở hạ tầng "siêu hạng", đôi khi được mệnh danh là "Hawaii Việt Nam".

Đây là những địa điểm lý tưởng cho người Nga đi du lịch, nghỉ ngơi sau khi đã trải qua 6 tháng mùa đông lạnh giá nơi quê nhà. Người Nga không thể sống thiếu biển được và vấn đề còn lại chỉ là làm thế nào tối ưu hóa các chặng hành trình giữa hai nước.

Chuyên gia Nga tin rằng với vẻ đẹp và sự hấp dẫn của du lịch biển đảo Việt Nam, với lòng hiếu khách của người Việt Nam, trên cơ sở lượng du khách Nga đến Việt Nam đang tăng lên mỗi ngày, mục tiêu đón một triệu lượt khách du lịch Nga vào năm 2020 dường như không phải không thể thực hiện được, nhất là vào dịp hai nước tưng bừng kỷ niệm Năm Hữu nghị chéo 2019.

Trí Đức (tổng hợp)

Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) có phạm vi điều chỉnh như thế nào?

Luật Phòng chống rửa tiền (sửa đổi) quy định các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý tổ chức, cá nhân có hành vi rửa tiền, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và hợp tác quốc tế trong Phòng, chống rửa tiền.

Nhận biết khách hàng và xác minh thông tin trong phòng chống rửa tiền

Một trong những điểm đáng chú ý của Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) là quy định về nhận biết khách hàng và cập nhật, xác minh thông tin nhận biết khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

Nhằm phát hiện kịp thời các hành vi rửa tiền từ các đối tượng cá độ, tổ chức cá độ dịp World Cup, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ báo cáo các giao dịch đáng ngờ.

Nỗi niềm người CSGT - Trật tự ngày đêm làm việc vì bình an của người dân

Các chiến sĩ Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang ngày đêm tận tụy với công việc để xây dựng hình ảnh giao thông văn minh, an toàn trên địa bàn.

'Tiệm cắt tóc di động' miễn phí nơi biên giới của những người lính biên phòng

Đến các bản làng, trường học, nhà văn hóa, các địa điểm ven đường... những chiến sĩ Biên phòng đã mang tiệm cắt di động của mình cắt tóc miễn phí cho nhân dân, học sinh nơi biên giới.

Xuất khẩu nông sản đạt trên 49 tỷ USD , vượt kỷ lục năm trước

Theo thống kê của Bộ NN-PTNT, xuất khẩu nông sản Việt Nam trong 11 tháng qua đã đạt tổng kim ngạch 49,04 tỷ USD tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2021

Phục hồi chức năng cho người cao tuổi để giảm gánh nặng cho gia đình

Việc phục hồi chức năng cho người cao tuổi vô cùng quan trọng để họ nâng cao chất lượng cuộc sống, tránh lệ thuộc và trở thành gánh nặng cho người thân.

Giúp ngư dân vững tâm bám biển

Ngư dân Phạm Quốc (trú huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) nhờ được Nhà nước hỗ trợ vay vốn, ông đã chuyển từ tàu vỏ gỗ sang tàu vỏ sắt. Nhờ vậy mỗi chuyến đánh bắt hải sản kéo dài nhiều ngày hơn, chống chọi được thời tiết biển động mạnh và sóng lớn

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Các hiệp định thương mại giúp mở rộng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Pháp

Các hiệp định thương mại như Hiệp định EVFTA đang giúp mở rộng hiệu quả hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Pháp.

Đang cập nhật dữ liệu !