Chuyên gia Nga cảnh báo về việc Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu

Chuyên gia Vladimir Yermakov cho rằng, “Việc Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân ở châu Âu là để chuẩn bị sử dụng các loại vũ khí này với sự cho phép của chính các quốc gia phi hạt nhân châu Âu”.

Nga cảnh báo về việc Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu (Ảnh minh họa)

Vụ trưởng Vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Vladimir Yermakov cho rằng: “Thật tiếc, một số quốc gia phụ thuộc vào Washington giả vờ như không có chuyện gì xảy ra,… các quốc gia phi hạt nhân châu Âu đang cùng Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân”.

Ngoài ra, ông cũng chỉ trích các nước châu Âu đã cho phép Washington gây nguy hiểm cho chính họ, khi mà dường như các nước "châu Âu văn minh tiếp tục vô thức đặt mình vào bờ vực của thảm họa hạt nhân và tự hủy diệt hoàn toàn".

Một cuộc họp kéo dài hai tuần của Ủy ban trù bị cho Hội nghị đánh giá năm 2020 về Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí (NPT) đã kết thúc tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York vào tuần trước.

Cuộc họp của Ủy ban được tổ chức tại trụ sở của Liên Hợp Quốc ở New York từ ngày 29/4 đến ngày 10/5. Mục đích của phiên họp Ủy ban trù bị là xem xét các nguyên tắc, mục tiêu và cách thức để thúc đẩy thực hiện đầy đủ vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí.

Trong cuộc họp này, phái đoàn Nga, theo ông Yermakov, đã được hướng dẫn cách tiếp cận cân bằng với ba nội dung chính của NPT- không phổ biến hạt nhân, giải trừ hạt nhân và sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Nga cảnh báo về việc Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu Nga cảnh báo về việc Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân ở châu Âu phi hạt nhân châu Âu Vụ trưởng Vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga ông Vladimir Yermakov trí đức infonet

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Đang cập nhật dữ liệu !