Chuyến đi săn đầu tiên của chú báo đốm con và kết quả bất ngờ

Khoảnh khắc chú báo đốm con lần đầu săn mồi, vô tình được du khách ghi lại trong Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi khiến chúng ta không khỏi bất ngờ.

Báo đốm thành công trong việc săn mồi, dù lần đầu làm... "chuyện ấy".

Brent Schnupp, một du khách đến từ Mỹ đã có chuyến tham quan tới  Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi và may mắn ghi lại khoảnh khắc hiếm có khi một chú báo con lần đầu đi săn mồi.

Brent Schnupp cho biết, anh vô tình quay được video ở phía nam Olifants Rest Camp, gần S147 của Vườn quốc gia Kruger - nơi có một con báo mẹ nổi tiếng và đàn con của nó.

Con báo đốm con nhanh chóng phát hiện ra con mồi và thực hiện những thao tác bản năng cùng với kĩ thuật mà cha mẹ nó đã truyền dạy.

Sau một thời gian chờ đợi, Brent Schnupp đã trông thấy con báo con khoảng 1,5 tuổi, đang chuẩn bị cuộc đi săn đầu tiên một mình.

 Brent Schnupp cho biết, chú báo đốm con tinh mắt đã trông thấy con mồi từ xa. Nó bắt đầu đi khẽ tiếp cận mục tiêu và quan sát hoạt động của con mồi. Chờ khi con mồi bất cẩn không chú ý, nó đã nhanh chóng lao nhanh ra tấn công và thành công ngay từ cú vả đầu tiên.

Thế giới động vật: Báo đốm con lần đầu đi săn và kết quả bất ngờ.
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều