Vĩnh Phúc: Hơn 5.000 người tham gia tập huấn về an toàn lao động ngành điện

Nhận thấy đảm bảo an toàn cho người lao động nói chung và của ngành điện nói riêng là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Vì thế, thời gian qua, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc) đã rất nỗ lực trong công tác đảm bảo an toàn cho người lao động.

Ông Bùi Quang Tuấn - Phó trưởng phòng An toàn, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cho biết: Để hạn chế tối đa tai nạn trong lao động Công ty đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, công nhân viên, người lao động nâng cao ý thức tự giác trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn lao động (ATLĐ).

Cùng với đó là thường xuyên phát động các phong trào thi đua về ATLĐ, đảm bảo sản xuất phải an toàn, có an toàn mới sản xuất; căn cứ vào tình hình lao động sản xuất, điều kiện đặc thù của từng đơn vị để đưa ra những quy định đảm bảo an toàn phù hợp nhất với thực tế.

Hơn 5.000 người tham gia tập huấn về an toàn lao động ngành điện (ảnh minh họa)

Hàng năm, công ty tổ chức các lớp tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ nhằm trang bị, bổ sung những kiến thức cơ bản về công tác ATVSLĐ cho cho cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty để họ thực hiện tốt hơn các biện pháp về ATVSLĐ, tránh tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra. Từ đầu năm 2016 đến nay, công ty tổ chức 5 lớp tập huấn về ATVSLĐ; chỉ đạo điện lực các huyện, thành, thị tổ chức tập huấn ATVSLĐ định kỳ 2 lần/tháng, với tổng số hơn 5 nghìn lượt người tham gia.

 

Cùng với đó, công ty đã ban hành bộ 07 câu hỏi kiến thức cơ bản quy trình an toàn điện, bắt buộc người lao động phải nắm rõ để tự bản thân ngăn ngừa tai nạn. Công đoàn cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động người lao động nghiêm túc chấp hành quy trình an toàn khi thực hiện công việc. Từ đó người lao động đã phát huy quyền từ chối thực hiện công việc nếu không đảm bảo an toàn lao động và số vụ tai nạn lao động cũng giảm thiểu tối đa.

Hoàng Thanh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bình Thuận: Phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người sâu rộng, hiệu quả
icon

Ngày 15/7/2020 Sở Tư pháp Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 60/KH-STP về tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2020.

 
 
Chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người
icon

Ngày 30/7, Bộ Công an, Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” với chủ đề “Cam kết hết mình, chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người”.

 
 
Đồng Nai đạt nhiều chỉ tiêu trong phòng chống mua bán người
icon

Trước tình hình mua bán người diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai nhờ làm tốt công tác phối hợp nên đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra trong 5 năm thực hiện đề án.

 
 
Bệnh Viện Nhân dân Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.  

 
 
Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền thông điệp phòng, chống mua bán người
icon

Ngày 29/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng, chống mua bán người với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.

 
 
Dự thảo nghị định mới tăng cường hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống mua bán người về cơ sở hỗ trợ nạn nhân, chế độ và trình tự thủ tục...

 
Nghệ An hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”
icon

Ngày 29/7, tại huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Công an tổ chức buổi truyền thông phòng, chống mua bán người và di cư an toàn cho gần 300 hội viên phụ nữ, học sinh, người dân trên địa bàn.

 
Thông qua Kế hoạch hành động phục hồi kinh tế ASEAN - Nhật Bản
icon

Ngày 29/7, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản theo hình thức trực tuyến.

 
Ra mắt sách về 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN
icon

Chiều ngày 28/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn của người trong cuộc”. Tới dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 
Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam và New Zealand
icon

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand.