Vinamilk đưa sản phẩm của mình đi các nước trên thế giới

Trong khi nhiều DN XK sản phẩm của mình phải nhờ vào thương hiệu của nước ngoài thì Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đưa sản phẩm của mình đi các nước trên thế giới bằng chính thương hiệu Vinamilk.

Xuất khẩu đi 16 nước

Năm 2011, Vinamilk XK hàng hóa vượt kế hoạch, đạt trên 140 triệu USD, tăng 72% so với năm 2010, là năm đạt doanh số XK cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là năm Vinamilk đã tạo nên một cuộc bứt phá ngoạn mục trên thị trường XK với việc đưa sản phẩm sữa tới 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, Úc, Canada, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Sri Lanka, Philippines, Hàn Quốc… Ngoài những thị trường XK chính, ổn định mà Vinamilk đã chinh phục được trong những năm qua, mới đây, sau thảm hoạ lũ lụt lịch sử, các đối tác Thái Lan đã tìm đến Vinamilk như một địa chỉ tin cậy để ký hợp đồng cung cấp sữa có tổng trị giá gần 10 triệu đô la Mỹ thực hiện trong quý I - 2012.  

Nhà máy của Vinamilk tại New Zealand

Nhà máy của Vinamilk tại New Zealand

Chỉ tính riêng trong vòng 3 năm liên tục từ 2009 đến nay, tốc độ tăng trưởng bình quân của Vinamilk trong lĩnh vực XK đạt 47%. Các sản phẩm XK chủ yếu là sữa bột và bột dinh dưỡng cho trẻ em, sữa đặc có đường, sữa chua, sữa tươi, sữa đậu nành và nước trái cây Vfresh.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết, Vinamilk đang XK nhiều sản phẩm đi các nước trên thế giới chính bằng thương hiệu Vinamilk. Chất lượng sản phẩm, giá cả và dịch vụ ngày càng tốt cho khách hàng đã giúp đưa thương hiệu Vinamilk ngày càng vươn xa trên thế giới. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh kim ngạch XK, trong chiến lược phát triển dài hạn, dự kiến Vinamilk sẽ đầu tư theo chiều sâu để trở thành 1 trong 50 DN sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017. Để chuẩn bị cho kế hoạch này, Vinamilk đã và đang đầu tư hàng loạt nhà máy nhằm sản xuất được các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nhà máy chế biến bột sữa ở New Zealand là dự án đầu tiên Vinamilk đầu tư ra nước ngoài. Nhà máy chế biến nguyên liệu sữa chất lượng cao này đặt tại trung tâm Đảo Bắc của New Zealand. Ngay trong ngày khai trương Nhà máy Miraka ở New Zealand vào đầu tháng 12-2011, Vinamilk đã ký hợp đồng cung cấp sữa đầu tiên với sản lượng sữa bột là 4.000 tấn.

Bên cạnh đó, Vinamilk còn đầu tư nhà máy Mega sản xuất sữa nước tại Bình Dương có công suất lớn nhất Đông Nam Á, với công nghệ hoàn toàn tự động, sản xuất 400 triệu lít sữa/ năm, với tổng vốn đầu tư hơn 2.527 tỷ đồng; Nhà máy chế biến sữa bột Dielac 2 có công suất gấp 4 lần nhà máy Dielac hiện nay, sản xuất 54.000 tấn sữa bột/ năm, có tổng vốn đầu tư hơn 1.724 tỷ đồng; Nhà máy sữa Đà Nẵng có công suất sản xuất 64,4 triệu lít sữa và 240 triệu hũ sữa chua/ năm, có vốn đầu tư hơn 481 tỷ đồng.

Mở rộng thị trường nội địa

Vinamilk còn đặc biệt quan tâm khai phá thị trường nội địa, với hơn 200.000 điểm bán lẻ trong nước, hiện là một trong những DN có hệ thống bán lẻ lớn nhất cả nước. Chỉ tính riêng năm 2011, doanh thu của Vinamilk đạt hơn 1 tỷ USD (22.279 tỷ đồng), tăng 37% so cùng kỳ, nộp ngân sách Nhà nước đạt 2.400 tỷ đồng, tăng 38%. Mới đây theo kết quả đánh giá xếp hạng của Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam thì Vinamilk tiếp tục lọt vào Top 5 DN tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Lý do khiến sản phẩm sữa của Vinamilk chiếm phần lớn thị phần nội địa do chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế nhưng giá bán chỉ bằng nửa giá sản phẩm sữa NK. Ngoài chất lượng sản phẩm, Vinamilk đặc biệt chú ý đến việc đa dạng hóa sản phẩm để phù hợp với từng lứa tuổi. Hiện nay, ngoài 12 mặt hàng sữa bột dành cho trẻ em, người già, người bệnh và người cần dinh dưỡng đặc biệt, Vinamilk còn tăng cường thêm 17 mặt hàng sữa nước đang có doanh thu lớn nhất để phục vụ cho các em học sinh phổ thông.

Nói về hướng phát triển của Công ty, Tổng giám đốc Mai Kiều Liên nhấn mạnh, Vinamilk sẽ không ngừng sáng tạo để tiếp tục cho ra đời các sản phẩm sữa có chất lượng quốc tế để vừa đáp ứng được thị hiếu ngày càng cao trong nước, cũng như thị trường XK. Vinamilk tiếp tục cắt giảm 10% chi phí để tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng hiện nay của Vinamilk; phấn đấu đến năm 2017 lọt vào Top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới với doanh thu 3 tỷ USD/năm (hiện nay Vinamilk ở vị trí thứ 68 với doanh thu trên 1 tỷ USD/năm).

Là DN sữa lớn, uy tín hàng đầu Việt Nam, Vinamilk đã ký hợp tác với 3 tập đoàn hàng đầu châu Âu gồm: DSM - Thụy Sĩ, Tập đoàn Lonza - Thụy Sĩ, và Tập đoàn Chris Hansen - Đan Mạch để nghiên cứu và ứng dụng khoa học dinh dưỡng. Từ hợp tác quốc tế với 3 tập đoàn hàng đầu thế giới về dinh dưỡng, với trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại, Vinamilk tự hào cùng các chuyên gia trong và ngoài nước đồng tâm hợp lực làm hết sức mình để cho ra đời các công thức sữa đặc thù với chất lượng quốc tế.  Hiện Vinamilk có 1 nhà máy sản xuất sữa ở New Zealand và 10 nhà máy sản xuất sữa tại Việt Nam với dây chuyền sản xuất, hệ thống tiệt trùng hiện đại nhất Đông Nam Á. Mỗi ngày, Vinamilk sản xuất và đưa ra thị trường hơn 14 triệu sản phẩm các loại.

Với những chiến lược đầu tư bài bản, chắc chắn trong năm 2012 và tương lai, Vinamilk tiếp tục là một DN phát triển ổn định, vững mạnh tại Việt Nam và vươn ra thế giới.

 
Lê Thu
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...