Vì những nụ cười của các em thơ

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long (xã Phú Quới huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) nằm lặng lẽ trên trục đường từ TP.Hồ Chí Minh đến Cần Thơ. Nơi đây đã mang lại những nụ cười cho bao em thơ có hoàn cảnh bất hạnh.
Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 1

Nơi đây đã mang lại những nụ cười cho bao em thơ có hoàn cảnh bất hạnh.

Đây là nơi nương tựa của những người rối nhiễu tâm trí và người tâm thần (thể nhẹ); Người cao tuổi, người khuyết tật, người nhiễm HIV/AIDS, người nghèo, trẻ em, nạn nhân bị buôn bán, nạn nhân của bạo lực gia đình và phân biệt đối xử về giới, đối tượng xã hội cần được bảo vệ khẩn cấp…

Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 2

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long (xã Phú Quới huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) nằm lặng lẽ trên trục đường từ TP.Hồ Chí Minh đến Cần Thơ

Thời điểm chúng tôi có mặt có 182 người đang được nuôi dưỡng ở đây. Trong đó có 56 trẻ em, 2 thanh thiếu niên, 17 người khuyết tật, 53 người bệnh tâm thần, người cao tuổi 52 người.

Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 3

Vui đùa hồn nhiên với những người chăm sóc trẻ

Theo ông Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long, tiền thân của trung tâm Công tác xã hội tiền thân là Trung tâm bảo trợ xã hội, được chuyển đổi từ năm 2014, hiện nay trung tâm có 5 phòng và cơ sở 2. Trung tâm có hơn 50 người thì có 70% là nữ.

Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 4

Những đứa trẻ vui cười hồn nhiên làm ấm lòng khách đến thăm và làm việc với Trung tâm

Ông Tuấn cũng chia sẻ: “Công việc chăm sóc trẻ em, người già, người tâm thần rất khó khăn. Khó khăn nhất là chăm sóc trẻ em sơ sinh thiếu tháng, suy dinh dưỡng. Những trẻ em này đưa về ban đầu anh chị em ở đây chăm sóc rất khó khăn.  Ngoài ra những người già không còn khả năng tự sinh hoạt, các cô phải chăm từ A- Z từ tắm giặt đến ăn uống, vệ sinh…”

 
Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 5

Dù vất vả như vậy nhưng những nhân viên của trung tâm vẫn kiên trì nhẫn lại chăm sóc như người thân. Nhìn những nụ cười, sự gần gũi các cô của những em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn được gửi đến đây, chúng tôi hiểu các em đã được bù đắp phần nào sự mất mát của bản thân mình.

Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 6

Phòng ăn sạch sẽ và ngăn nắp.

Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 7

Nụ cười thơ trẻ của em bé tại Trung tâm

Ảnh: Nguyễn Cường

(Tuyên truyền Đề án phát triển nghề Công tác xã hội - Đề án 32)

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giảm thiểu rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu
icon

Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

 
 
Lễ ra quân tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
icon

Sáng 22/7, tại TP. Thanh Hóa, Bộ TT - TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam
icon

Ngày 22/7, Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV SEOM) lần thứ 19 được tổ chức tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

 
 
Triển lãm hơn 300 bức ảnh về bảo vệ chủ quyền biển đảo
icon

Ngày 21/7, tại TP Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á
icon

Tối 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia EAS.

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp ASEAN+3
icon

Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3 với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã diễn ra ngày 20/7.

 
Thuốc lá thế hệ mới đủ chiêu 'tấn công' giới trẻ
icon

Các tập đoàn công nghiệp thuốc lá trên trên thế giới đã chi các khoản tiền khổng lồ cho việc thiết kế sản phẩm hấp dẫn giới trẻ, các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị nhằm thu hút một thế hệ người dùng thuốc lá mới là giới trẻ…

 
Chấn chỉnh hoạt động du lịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ tại các địa phương
icon

Hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, trong thời gian vừa qua đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ và nhanh chóng của hầu hết các địa phương, các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch trên phạm vi cả nước.

 
Khi có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm cần làm gì?
icon

“Những người có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, đi ngoài có thể uống men tiêu hóa. Nếu bệnh nhân có các triệu chứng khác lạ cần tới cơ sở y tế gần nhất để kịp thời điều trị”, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho hay.

 
UNODC cảnh báo các quốc gia trong đó có Việt Nam về nạn buôn bán động vật hoang dã
icon

Một trong các phương thức phổ biến góp phần cổ súy cho nạn buôn lậu động vật hoang dã chính là việc sản xuất, đăng tải các video Youtube kiểu “làm cách nào để bắt được các loài bò sát trên khắp thế giới?”.