Tuyên dương nam sinh nhặt được 6 triệu đồng tìm cách trả lại cho người đánh mất

Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được của rơi em Trần Sỹ Quỳnh sẵn sàng trả lại cho người đánh mất.

Cụ thể, sáng 27/4, em Trần Sỹ Quỳnh học sinh lớp 12A trường THPT Nguyễn Duy Trinh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An trên đường đi học từ nhà đến trường đã phát hiện một túi bóng đen buộc cẩn thận bên vệ đường.

Tò mò, Quỳnh nhặt lên và phát hiện bên trong có 6 triệu đồng. Dù nhặt được số tiền lớn, nhà lại nghèo như vậy nhưng Quỳnh không mảy may có suy nghĩ sẽ lấy số tiền đó tiêu xài.

Nhặt túi bóng lên em phát hiện trong đó có tiền nhưng nhìn xung quanh lại không có ai, có lẽ chủ nhân vẫn chưa biết mình bị rơi mất. Trước giờ em chỉ nghĩ đơn giản, không phải tiền của mình thì mình không lấy, nhất định phải trả lại cho người bị mất. 

Ngay sau đó em đạp xe đến trường rồi báo cáo sự việc đến thầy hiệu trưởng và Ban giám hiệu nhà trường, bàn giao số tiền nhặt được với mong muốn nhà trường thông báo trả lại người đánh mất. Tiền làm từ sức lao động thì 10 nghìn cũng quý huống chi là số tiền lớn vậy, em đâu có thể lấy của người khác", Quỳnh nói.

 
Tuyên dương nam sinh nhặt được 6 triệu đồng tìm cách trả lại cho người đánh mất
Em Quỳnh nhờ thầy cô tìm người đánh rơi tiền để trả lại.

Về sự việc này, cô Hoàng Thị Kim Liên - Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Trinh cho biết: “Hiện chúng tôi đã xác định được người đàn ông ở xã Nghi Trường đánh rơi số tiền. Người này đang đi Hải Phòng. Chúng tôi đang chờ người đánh rơi tiền trở về quê để trao trả lại.

Ban Giám hiệu nhà trường biểu dương tấm gương tốt của em Quỳnh. Hoàn cảnh em Quỳnh rất khó khăn, là học sinh ngoan, vượt khó luôn thực hiện tốt quy tắc văn hóa học đường, luôn hòa đồng với bạn bè. Cuối năm học sắp tới, nhà trường sẽ thưởng cho Quỳnh 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ Khuyến học của nhà trường vì hành động cao đẹp của mình”.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

nam sinh

 
List comment
 
 
Quảng Ninh: Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng chỉ vì... 'thả' mặt cười trên Facebook
icon

Công an xã Đông Xá (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) đang điều tra vụ một nữ sinh bị đánh hội đồng vì mâu thuẫn từ trên mạng xã hội.

 
 
Nghệ An: Nhóm nữ sinh cấp 3 đánh túi bụi em cấp 2 để 'dằn mặt'
icon

Sau lời qua tiếng lại, nhóm nữ sinh cấp 3 trên địa bàn huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã xông vào đánh túi bụi một nữ sinh cấp 2.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
An Giang: Nhiều cơ sở giáo dục chủ động thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường
icon

'Thời gian tới phải xây dựng và bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, kịp thời hỗ trợ, can thiệp đối với các vụ việc bạo lực học đường”.

 
 
Sau khi đánh bạn, nữ sinh quyết định nghỉ học vì ngại đến trường
icon

Một nữ sinh lớp 10 tại THPT Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã quyết định nghỉ học ở nhà sau khi tham gia đánh bạn.

 
 
Vụ 2 thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị: Bất cứ ai vào trường cũng phải tuân thủ quy tắc văn hóa học đường
icon

Liên quan đến sự việc hai thiếu niên nghi trộm cắp bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP HCM), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn.

 
Nam sinh Hà Nội bị đâm chết trong giờ ra chơi: Hiệu phó xót xa nạn nhân là học sinh ngoan, hiền, học giỏi
icon

“Tôi không rõ các cháu mâu thuẫn khi nào và ra sao nhưng sự việc xảy ra khiến tôi quá xót xa vì H.D là một nam sinh ngoan, hiền, học cũng rất tốt”, cô Hiệu phó nhà trường cho hay.

 
Vụ nữ sinh bị cào rách mặt: “Chúng ta đang quên mất việc dạy học sinh biết giá trị yêu thương!”
icon

Sự gia tăng chóng mặt của bạo lực học đường phần nào phản ánh sự xuống cấp đạo đức học sinh và cách dạy quy tắc ứng xử học đường trong các cơ sở giáo dục thiếu hiệu quả.

 
Nữ sinh lớp 8 ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị đánh hội đồng: Làm sao ngăn chặn bạo lực học đường?
icon

Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một em gái mặc đồng phục học sinh bị 2 người khác đánh liên tiếp vào đầu, đạp vào người khiến dư luận bức xúc. 

 
Hai vụ nữ sinh Quảng Trị bị bạn đánh túi bụi: Nên dạy các em cách thoát thân thay vì 'chôn chân' chịu đòn?
icon

Trong vòng một tuần, tỉnh Quảng Trị xảy ra liên tiếp hai vụ nữ sinh đánh bạn trong trường học khiến dư luận xôn xao.