Hưng Yên: Sẽ có hình thức kỷ luật với 2 học sinh đánh bạn nhập viện

Liên quan đến vụ học sinh lớp 4 bị đánh nhập viện ngày 8/11, ông Quách Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Đạo (huyện Tiên Lữu, Hưng Yên) cho biết nhà trường đã yêu cầu nhóm học sinh đang học tại trường làm bản tường trình.

Theo tường trình, khoảng 17h ngày 8/11, nhóm học sinh này chơi đá bóng ở 1 khu đất trống. Lúc này, B. và 2 người bạn khác đi học thêm tiếng Anh về ngang qua, nhìn vào nhóm đá bóng thì bị hỏi là "chúng mày nhìn cái gì?". B. có đáp lại "nhìn thì làm sao?".

Lời qua tiếng lại, nhóm đàn anh đã đuổi theo đánh B.. Bà của B. đang làm ruộng ở gần đấy thấy sự việc nên đã đến quát, chở cháu về và bắt 2 cháu kia đi theo về đến nhà để xem B. có bị làm sao.

Hưng Yên: Sẽ có hình thức kỷ luật với 2 học sinh đánh bạn nhập viện
Em học sinh tiểu học bị đánh chấn thương đốt sống cổ.

Ông Thắng cho biết, sau khi tìm hiểu, xác minh thêm một số chi tiết, trường sẽ họp các thành viên hội đồng kỉ luật.

“Dưới góc độ cá nhân, học sinh trường tôi đánh học sinh tiểu học đã là vi phạm nhưng quyết định xử lý thế nào, có tạm dừng học tập không… cần quyết định của tất cả các thành viên hội đồng kỉ luật”, ông Thắng cho hay.

 

Được biết, B. được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên trong tình trạng nẹp cổ, hiện đã được cho về nhà điều trị.

Trước đó, Infonet đã đưa tin anh Đào Văn Quân (trú tại xã Hưng Đạo, H.Tiên Lữ, Hưng Yên) chia sẻ sự việc đau lòng của con trai anh trên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Vụ việc đáng buồn trên lại một lần nữa cảnh báo vấn nạn bạo lực học đường. Thiết nghĩ, các nhà trường cần phải giáo dục văn hóa ứng xử học đường một cách sâu rộng hơn nữa nhằm góp phần chấm dứt tình trạng này.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

hưng yên

 
List comment
 
 
Nam sinh bị quây đánh dã man trong nhà vệ sinh trường vì chuyện tem xe đạp
icon

Một học sinh lớp 10 bị một nhóm bạn cùng trường vây quanh, thi nhau đấm đá, trong khi xung quanh có nhiều học sinh khác chứng kiến vụ việc nhưng chẳng có ai can ngăn. Vụ việc lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình.

 
 
Hưng Yên: Học sinh tiểu học bị đánh chấn thương đốt sống cổ
icon

Ngày 9/11 trên mạng xã hội chia sẻ vụ việc một học sinh tiểu học bị 2 học sinh THCS đánh dã man trên đường đi học về.

 
 
Thông tin mới nhất về vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 Quảng Ninh
icon

Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 1 phút với nội dung nhiều nữ sinh đánh hội đồng một học sinh lớp 7 tại Quảng Ninh, đại diện Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã thông tin chi tiết.

 
 
Quảng Ninh: Xuất hiện clip nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng
icon

Một nữ sinh lớp 7 ở Quảng Ninh đã bị nhóm học sinh chửi bới, đánh đập vào vùng mặt. Vụ việc được quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

 
 
Giáo dục kỹ năng ứng xử văn hóa học đường từ bậc học nhỏ nhất
icon

Nhiều người cho rằng hành vi, lối sống văn minh thanh lịch nếu được hình thành sớm trong giao tiếp hằng ngày sẽ mang lại những tác dụng lớn.

 
 
Loại bỏ tính hình thức, lý thuyết suông khi giáo dục đạo đức cho học sinh
icon

Những hạn chế của việc giáo dục đạo đức trong nhà trường cần phải được nhanh chóng thay đổi để mang lại hiệu quả thực sự.

 
Vai trò gia đình trong giáo dục văn hóa học đường cho học sinh THPT
icon

Gia đình có vai trò quan trọng trong việc giúp học sinh THPT nhận thức đúng đắn về cách ứng xử văn hóa học đường, hình thành thói quen ứng xử tốt, kiềm chế cảm xúc và ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống.

 
Văn hóa học đường góp phần tạo nên môi trường giáo dục văn minh
icon

Giáo dục văn hóa học đường phải được đặt song song với giáo dục tri thức khoa học trong các trường THPT.

 
Tăng cường 'sức đề kháng' của học sinh với thói hư, tật xấu
icon

Bộ GD&ĐT cho biết đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học sẽ tạo ra văn hóa học đường và động lực để hoàn thiện, phát triển nhân cách, đạo đức, trí tuệ và lối sống tốt đẹp của học sinh.

 
Quy tắc văn hóa học đường giúp học sinh THPT ứng xử văn minh hơn
icon

Những quy tắc ứng xử văn hóa học đường có vai trò vô cùng quan trọng trong giáo dục, định hướng đối với học sinh THPT.