Quảng Ninh: Xuất hiện clip nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng

Một nữ sinh lớp 7 ở Quảng Ninh đã bị nhóm học sinh chửi bới, đánh đập vào vùng mặt. Vụ việc được quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài 1 phút với nội dung nhiều nữ sinh chửi bới rồi lao vào đánh hội đồng một học sinh lớp 7. Nội dung clip cho thấy rõ một nữ sinh bị tát, đấm vào mặt, bị đạp vào người khiến ngã nhào xuống đất.

Một người trong nhóm học sinh hành hung bạn cho rằng, nữ sinh lớp 7 trước đó đã đánh một nữ sinh lớp 6 khác nên mới bị 'dằn mặt'. Nhóm học sinh này còn yêu cầu dùng điện thoại quay lại toàn bộ quá trình hành hung rồi đăng lên mạng xã hội. Được biết, những học sinh có mặt trong clip đang học tại một trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau khi xuất hiện clip này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số đều tỏ ra cực kỳ phẫn nộ trước hành động của nhóm nữ sinh đánh bạn và tình trạng bạo lực học đường vẫn còn tiếp diễn.

Quảng Ninh: Xuất hiện clip nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng
Trường THCS Minh Thành nơi nữ sinh bị bạn đánh hội đồng theo học.
 

Liên quan đến clip nữ sinh đánh nhau, bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) xác nhận vụ việc và cho biết, vụ việc xảy ra vào trưa hôm qua (7/11), nữ sinh bị đánh đang học tại Trường THCS Minh Thành (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

“Hiện Công an TX Đông Triều đang vào cuộc điều tra nguyên nhân. Gia đình các học sinh liên quan cũng đã có lời xin lỗi với nhau. Cụ thể sự việc thì khi nào có kết luận điều tra tôi sẽ thông tin lại”, bà Thủy cho hay.

Quảng Ninh là một trong số những địa phương đi tiên phong trong việc tuyên truyền giáo dục bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường nhưng bạo lực học đường vẫn xảy ra. Nhiều chuyên gia cho rằng, cần phải có chế tài mạnh với những ai vi phạm bộ quy tắc này, đồng thời mỗi cơ sở giáo dục phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử học đường cụ thể thì mới mong hạn chế tối đa tình trạng bạo lực học đường.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

nữ sinh

 
List comment
 
 
Giáo dục kỹ năng ứng xử văn hóa học đường từ bậc học nhỏ nhất
icon

Nhiều người cho rằng hành vi, lối sống văn minh thanh lịch nếu được hình thành sớm trong giao tiếp hằng ngày sẽ mang lại những tác dụng lớn.

 
 
Loại bỏ tính hình thức, lý thuyết suông khi giáo dục đạo đức cho học sinh
icon

Những hạn chế của việc giáo dục đạo đức trong nhà trường cần phải được nhanh chóng thay đổi để mang lại hiệu quả thực sự.

 
 
Vai trò gia đình trong giáo dục văn hóa học đường cho học sinh THPT
icon

Gia đình có vai trò quan trọng trong việc giúp học sinh THPT nhận thức đúng đắn về cách ứng xử văn hóa học đường, hình thành thói quen ứng xử tốt, kiềm chế cảm xúc và ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống.

 
 
Văn hóa học đường góp phần tạo nên môi trường giáo dục văn minh
icon

Giáo dục văn hóa học đường phải được đặt song song với giáo dục tri thức khoa học trong các trường THPT.

 
 
Tăng cường 'sức đề kháng' của học sinh với thói hư, tật xấu
icon

Bộ GD&ĐT cho biết đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học sẽ tạo ra văn hóa học đường và động lực để hoàn thiện, phát triển nhân cách, đạo đức, trí tuệ và lối sống tốt đẹp của học sinh.

 
 
Quy tắc văn hóa học đường giúp học sinh THPT ứng xử văn minh hơn
icon

Những quy tắc ứng xử văn hóa học đường có vai trò vô cùng quan trọng trong giáo dục, định hướng đối với học sinh THPT.

 
Xây dựng văn hóa ứng xử cho học sinh từ những điều nhỏ nhất
icon

Xây dựng văn hoá ứng xử là một trong những yếu tố rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục học sinh - những mầm non tương lai của đất nước. 

 
Hạn chế hành vi trái với văn hóa học đường tại cơ sở giáo dục đại học
icon

Hiện nay thực trạng sinh viên nói tục, đánh nhau, vô lễ với thầy cô... và giáo viên thì ứng xử vượt quá chuẩn mực sư phạm xảy ra ngày càng nhiều. Vậy cần làm gì để hạn chế những ứng xử trái với văn hóa học đường? 

 
Đình chỉ cô giáo mầm non đánh, cắn học sinh: Chưa đủ răn đe!
icon

Cô H., giáo viên lớp Lá 1 của trường mầm non Rồng Vàng, quận 9, TP.HCM bị tạm đình chỉ công tác do đã có hành vi bạo hành với học sinh trong lớp học.

 
Quy tắc ứng xử văn hóa học đường tiếp nối những đạo lý truyền thống gần gũi
icon

Xây dựng quy tắc văn hóa học đường có thể tập trung ở một số nội dung cơ bản như truyền thống tôn sư trọng đạo; hiếu thảo với cha mẹ, ông bà; lễ phép với thầy cô giáo; kính trên nhường dưới, thân ái với bạn bè.