Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên bạo hành học sinh, hiệu trưởng khẳng định không

Sáng ngày 25/5, chị Đ.T.X (ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết chị đã có đơn trình báo, đề nghị làm rõ việc con gái chị nghi bị cô giáo tại trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì) tát chảy máu, dập môi tại trường học.

Theo phản ánh của phụ huynh này, con gái chị năm nay đang học lớp 2, ngày 12/5 sau khi đón con từ trường về chị phát hiện môi con bị sưng, có vết bầm dập và tụ máu. “Khi gặng hỏi thì con cho biết bị cô gáo chủ nhiệm đánh vì làm sai bài toán. Cô giáo đánh bằng cách tát và lấy sách đập vào mặt. Ngoài đánh, cô còn chửi mắng”, phụ huynh này nói.

Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên bạo hành học sinh, hiệu trưởng khẳng định không
Hình ảnh phụ huynh chụp lại và cho rằng con mình bị đánh

Ngay tối 12/5, sau khi xảy ra sự việc, phụ huynh này đã gọi cho cô giáo chủ nhiệm để hỏi lý do, tuy nhiên cô giáo đã phủ nhận và cho rằng do môi con có vảy nên con gái chị tự cạy môi dẫn đến chảy máu. Trong khi trước đó, vào buổi sáng đưa con đi học chị không hề phát hiện con bị trầy xước gì.

“Ngày hôm sau (13/5) khi đưa con đến trường, tôi có hỏi các học sinh cùng lớp con gái, nhiều bạn nói cô giáo có đánh bằng tay và dùng sách để đánh. Tuy nhiên, khi làm việc với ban giám hiệu, cô giáo chủ nhiệm vẫn phủ nhận và nhà trường cho rằng không có bằng chứng về sự việc. Tôi không muốn làm to chuyện nhưng cô giáo không hối lỗi, tôi sẽ làm đơn làm đến cùng để tìm ra sự thật”, chị X. nói.

Chị X. cũng cho biết mình có file ghi âm về việc cô giáo và hiệu trưởng xuống lớp của con chị và dặn dò các cháu không được nói ra việc cô O. giáo viên chủ nhiệm lớp này đánh con chị.

Liên quan đến sự việc, sáng 25/5 trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Triều cho hay: “Sáng 13/5 tôi đến trường thì thầy hiệu phó báo lại có phụ huynh đến muốn trao đổi với nhà trường và phản ánh học sinh bị cô giáo đánh. Ngay lập tức tôi có mời phụ huynh vào phòng để làm việc. Ngoài phụ huynh này còn có thêm một người đàn ông tên H. là bạn của chị X. phụ huynh học sinh.

Phụ huynh cho biết có ghi âm sáng nay vào lớp hỏi học sinh trong lớp và các bạn nói con chị X. bị cô giáo đánh. Tôi khá bất ngờ vì sau dịch bệnh nhà trường yêu cầu tổ bảo vệ không cho phụ huynh vào trường nếu không có lịch hẹn trước và tất cả những người vào trường phải được đo thân nhiệt theo quy định.

Không biết phụ huynh vào trường bằng cách nào khi tổ bảo vệ nói không hề có ai vào trường sáng 13/5”.

Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên bạo hành học sinh, hiệu trưởng khẳng định không
Trường tiểu học Tân Triều
 

Cũng theo bà Mai, ngay trong sáng 13/5, hiệu trưởng nhà trường cùng người thân của phụ huynh đã xuống lớp hỏi han các học sinh trong lớp con chị X. Tất cả các học sinh được hỏi đều nói không có chuyện cô giáo đánh bạn, ngay cả con chị X. cũng thừa nhận không phải do cô giáo đánh. Tuy nhiên, sau khi trao đổi thì chị X. không đồng ý với việc này và tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu điều tra, làm rõ.

“Về việc này, phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì cũng đã thành lập tổ công tác xuống trường xác minh và cũng xác định không có chuyện như phụ huynh phản ánh. Hiện nay sự việc cũng đang được phía công an làm rõ”, bà Mai cho biết.

Khi phóng viên nêu câu hỏi về việc phụ huynh phản ánh cô hiệu trưởng dặn học sinh không được chia sẻ chuyện cô chủ nhiệm đánh học sinh, bà Mai cho hay: “Nhà tôi ở gần trường, từ khi tốt nghiệp đại học đến giờ tôi đều công tác ở Tiểu học Tân Triều, học sinh ở đây cũng chủ yếu là người dân trong xã.

Chỉ còn gần 2 năm nữa là tôi về hưu, cả cuộc đời tôi gắn với ngôi trường này, giả sử có việc như phụ huynh nói cô giáo đánh học sinh thì chả có lý do gì mà tôi phải đánh đổi cả danh dự, cả nhân phẩm để bao che cho một giáo viên thiếu đạo đức như vậy.

Nếu phát hiện giáo viên sai phạm, cư xử với học sinh chưa đúng mực tôi kiên quyết xử lý nghiêm, không bao che”.

Cũng theo bà Mai, ngay từ khi Bộ GD&ĐT xây dựng bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường nhà trường đã yêu cầu giáo viên thực hiện nghiêm.

“Ngay cổng trường cũng có in nội dung bộ quy tắc này, các giáo viên, nhân viên nhà trường phải có ứng xử phù hợp với học sinh, với đồng nghiệp và với phụ huynh. Đánh học sinh là việc không bao giờ được phép và không thể chấp nhận nên nếu phụ huynh cung cấp được chứng cứ khẳng định có việc cô giáo đánh học sinh là cô giáo đã vi phạm quy tắc ứng xử cũng như các việc giáo viên không được làm, chắc chắn nhà trường sẽ kiên quyết xử lý”.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Giang: Tạm đình chỉ lên lớp đối với cô giáo tát học sinh
icon

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi vừa ký Quyết định tạm đình chỉ đối với cô giáo Lê Thị Thu Hằng, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A3, không trực tiếp lên lớp giảng dạy từ chiều 8/9 đến hết ngày 15/9.

 
 
TP.HCM: 100% trường học phải thực hiện bộ quy tắc ứng xử học đường năm học 2020-2021
icon

Việc thực hiện văn hóa ứng xử trong trường học nhằm tạo chuyển biến căn bản về ứng xử văn hóa, phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách; lối sống văn hóa của đội ngũ cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên và người học.

 
 
Thái Bình: Chung tay xây dựng văn hóa học đường
icon

Thời gian gần đây, các sự việc đáng tiếc liên tiếp xảy ra trong môi trường học đường có phần tác động không nhỏ từ mạng xã hội khiến phụ huynh phải lo lắng vì những nguy cơ tiềm ẩn mà công cụ này 'mang lại' cho con em mình.

 
 
Cho thôi việc thầy giáo có hành vi thiếu chuẩn mực với nữ sinh lớp 7 tại Kiên Giang
icon

Cô Đặng Mỹ Trang - Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Bình Nam 1 huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang cho biết trường này vừa ra quyết định cho thôi việc theo nguyện vọng với thầy T, người ôm hôn nữ sinh lớp 7.

 
 
Phải tăng cường xây dựng văn hóa ứng xử trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp
icon

Đó là khẳng định của ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ,TB&XH) tại Hội thảo Văn hóa ứng xử trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

 
 
Để ứng xử văn hóa trong trường học thành việc làm thường xuyên
icon

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn (Hà Nội), để bộ quy tắc ứng xử học đường thấm sâu vào lối sống, ứng xử của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh và cả phụ huynh thì cần quá trình tuyên truyền, vận động với cách làm hiệu quả.

 
Ứng xử lệch chuẩn trong môi trường học đường: Vì đâu nên nỗi?
icon

Tại Hội thảo về văn hóa học đường trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp vừa qua, đại diện các trường đều thừa nhận hiện vẫn có sinh viên nói tục, đánh nhau, vô lễ với thầy cô còn giáo viên thì ứng xử vượt quá chuẩn mực sư phạm…

 
Học sinh tử vong khi cắt tỉa cây: Hiệu trưởng vi phạm nghiêm trọng quy định
icon

“Hành vi của Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng vi phạm nghiêm trọng các quy định về nhiệm vụ của học sinh”, ông Trần Hồ Đăng, Chủ tịch UBND TP Hải Dương nói về vụ việc học sinh tử vong khi bị phân công đi cắt tỉa cành cây.

 
Bé trai bị bố bạn đánh dã man: “Hành vi côn đồ khó chấp nhận”
icon

“Cho dù với lí do gì thì phụ huynh cũng không thể lao vào giải quyết mâu thuẫn của con mình với bạn khác bằng bạo lực, đó là việc không ai chấp nhận được”, cô Lê Thị Loan (Học viện Quản lý Giáo dục) cho hay.

 
Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho cậu học trò nhặt rác thông miệng cống dưới mưa
icon

Em Phạm Trọng Đạt, lớp 6/1 trường THCS Long An được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen về hành động nhặt rác gây tắc nghẽn cống thoát nước.