Phê bình hiệu trưởng sau vụ cô giáo đánh nữ sinh bầm tím ở Đắk Lắk

Liên quan đến vụ việc cô giáo đánh học sinh bầm tím, Trưởng phòng Giáo dục TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã nghiêm khắc phê bình hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du trong việc chậm trễ báo cáo.

Bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột cho biết đơn vị đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT cùng UBND thành phố về vụ việc cô giáo đánh học sinh xảy ra tại trường Tiểu học Nguyễn Du gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Cụ thể, chiều 12/10, Phòng nhận được thông tin cô An Thị T., giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng TP Buôn Ma Thuột) có hành vi đánh học sinh. Ngay sau đó, đơn vị đã cử cán bộ đến trường xác minh và kiểm tra kết quả xử lý của nhà trường.

Hiệu trường trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết ngày 6/10, cô T. dùng thước kẻ đánh cháu T.B.T.Đ, học sinh lớp 3B (trong giờ học môn Toán).

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo trường tạm đình chỉ việc giảng dạy của cô T.. Nhà trường yêu cầu cô T. làm bản tường trình, kiểm điểm.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du và và cô T. nhận trách nhiệm với phụ huynh khi để xảy ra sự việc.

 

Còn cô giáo T. nhận thấy việc đánh học sinh của mình là khuyết điểm lớn, vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường gây ảnh hưởng đến nhà trường.

Với sai sót của mình, Trường Tiểu học Nguyễn Du thành lập Hội đồng kỷ luật, thống nhất kỷ luật khiển trách cô giáo An Thị T..

“Chúng tôi đã nghiêm khắc phê bình hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du trong việc chậm trễ báo cáo liên quan đến sự việc này”, bà Mai Thị Hồng Hà cho biết.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột đã đề xuất UBND thành phố xem xét ban hành quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ giảng dạy có thời hạn đối với cô giáo An Thị T. trước những vi phạm của mình.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

đắk lắk

 
List comment
 
 
Quảng Nam: Công an làm việc với hai nhóm nữ sinh đánh nhau
icon

Qua xác minh ban đầu, do xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội nên hai nhóm nữ sinh ở Quảng Nam đã hẹn nhau “giải quyết”.

 
 
Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trường học tại nhiều nơi chưa quan tâm đến tâm lý lứa tuổi
icon

Tình trạng bạo lực học đường làm ảnh hưởng tới môi trường giáo dục, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội nên cần biện pháp quyết liệt để xử lý dứt điểm.

 
 
Bình Thuận: Khen thưởng thầy giáo cứu học trò bị tai nạn
icon

Phát hiện học trò bị nạn, thầy giáo lập tức ôm học trò đến bệnh viện cách đó 20 km và huy động thầy cô, bạn bè tiếp máu.

 
 
Phú Thọ: Biểu dương thầy giáo dũng cảm cứu 3 người đuối nước
icon

Một thầy giáo của trường THPT Hạ Hòa (huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) đã có hành động dũng cảm cứu được 3 người đuối nước.

 
 
Hẹn nhau nói chuyện nữ sinh Quảng Trị bị 10 học sinh khác vây đánh hội đồng
icon

Mâu thuẫn cá nhân với bạn cùng lớp, một nữ sinh ở Quảng Trị đã gọi thêm 10 người đến đánh hội đồng bạn học này.

 
 
Phạt hành chính với phụ huynh đến tận nhà tát bạn học của con
icon

Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính bà T.T.K về hành vi “Xâm hại sức khoẻ người khác” với số tiền 2,5 triệu đồng.

 
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa trải lòng trước vấn nạn bạo lực học đường
icon

Tháng 1/2021, một vụ việc đau lòng đã xảy ra tại Trường THPT Lang Chánh (Thanh Hóa) khi học sinh P.T.L bị bạn cùng trường đánh vỡ sọ não, tổn hại 49% sức khỏe. 

 
Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 2 học sinh Quảng Trị trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh mất
icon

Hai học sinh lớp 1 ở tỉnh Quảng Trị với hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

 
Tặng Giấy khen cho nam sinh lớp 6 dũng cảm cứu người đuối nước
icon

Chiều 14/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình đã ký quyết định tặng Giấy khen cho em Mai Hải Đăng vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Đồng thời, đề nghị Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen.

 
Nữ sinh Hà Tĩnh trả lại hơn 23 triệu đồng cho người đánh rơi
icon

Sau khi nhặt được hơn 23 triệu đồng, nữ sinh lớp 7, Trường THCS Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã trả lại cho người đánh rơi.