Nữ sinh Hà Tĩnh trả lại hơn 23 triệu đồng cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được hơn 23 triệu đồng, nữ sinh lớp 7, Trường THCS Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã trả lại cho người đánh rơi.

Chiều 16/5, ông Hoàng Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Cương Gián (Hà Tĩnh) cho biết vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày, em Dương Thị Ngọc Ánh (13 tuổi, trú thôn Nam Sơn, xã Cương Gián) trong lúc phụ mẹ bán hàng tại chợ Cương Gián đã nhặt được một ví da màu đen.

Sau đó, em mang chiếc ví này đến gửi cho Công an xã Cương Gián để tìm người trả lại. 

Tiếp nhận tài sản trên, Công an xã Cương Gián kiểm tra thì bên trong có 23,2 triệu đồng và 1 tờ giấy ghi tên Mai Thị Thảo (không rõ năm sinh, địa chỉ).

Sau đó, qua liên hệ, dò hỏi, Công an xã Cương Gián đã xác minh chủ nhân của tài sản trên là chị Mai Thị Thảo (39 tuổi, trú tại thôn Lâm Hải Hoa, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân) nên đã tổ chức để em Ánh trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Nữ sinh Hà Tĩnh trả lại hơn 23 triệu đồng cho người đánh rơi
Em Ánh (bên phải) trao trả lại tài sản cho người đánh rơi
 

Chia sẻ về sự việc, em Ánh cho biết: "Em rất vui vì đã tìm được chủ nhân của số tài sản trên để trả lại. Em luôn nghĩ rằng cái gì không phải của mình thì không được lấy cho nên khi nhặt được số tài sản trên em đã nghĩ bằng mọi cách phải tìm được chủ nhân của nó".

Chị Mai Thị Thảo cho biết, số tiền đánh rơi được vay mượn từ người thân để mua xe máy. "Trên đường về nhà, tôi ghé chợ Cương Gián mua thức ăn. Về đến nhà một lúc, tôi mới tá hỏa vì số tiền đã mất lúc nào không hay. Rất may mắn em Ánh đã nhặt được số tiền trên và tìm trả lại", chị Thảo cho biết.

Đại diện trường THCS Cương Gián cho biết, đây là một hành động đẹp, đáng khích lệ, nhà trường sẽ tổ chức tặng giấy khen cho và tuyên dương nữ sinh trước toàn trường vào thứ hai tới đây. Đồng thời, sẽ làm tờ trình gửi Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh để có hình thức khen thưởng đối với nữ sinh Dương Thị Ngọc Ánh.

"Việc làm của em Anh là hành động rất nhân văn cần được nhân rộng trong toàn trường. Em Ánh là một học sinh ngoan ngoãn, luôn thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường cũng như các nội quy của trường", đại diện trường THCS Cương Gián nói.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hẹn nhau nói chuyện nữ sinh Quảng Trị bị 10 học sinh khác vây đánh hội đồng
icon

Mâu thuẫn cá nhân với bạn cùng lớp, một nữ sinh ở Quảng Trị đã gọi thêm 10 người đến đánh hội đồng bạn học này.

 
 
Phạt hành chính với phụ huynh đến tận nhà tát bạn học của con
icon

Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính bà T.T.K về hành vi “Xâm hại sức khoẻ người khác” với số tiền 2,5 triệu đồng.

 
 
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa trải lòng trước vấn nạn bạo lực học đường
icon

Tháng 1/2021, một vụ việc đau lòng đã xảy ra tại Trường THPT Lang Chánh (Thanh Hóa) khi học sinh P.T.L bị bạn cùng trường đánh vỡ sọ não, tổn hại 49% sức khỏe. 

 
 
Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 2 học sinh Quảng Trị trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh mất
icon

Hai học sinh lớp 1 ở tỉnh Quảng Trị với hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

 
 
Tặng Giấy khen cho nam sinh lớp 6 dũng cảm cứu người đuối nước
icon

Chiều 14/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình đã ký quyết định tặng Giấy khen cho em Mai Hải Đăng vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Đồng thời, đề nghị Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen.

 
 
Bến Tre: Phấn đấu 100% các trường học duy trì, phát huy và thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường
icon

Sở GD&ĐT Bến Tre cho biết địa phương phấn đấu giai đoạn 2022 - 2025, 100% các trường học duy trì, phát huy và thực hiện tốt Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

 
Quảng Ninh: Đổi mới phương pháp trong giáo dục văn hóa ứng xử
icon

Đó là một trong những yêu cầu khi triển khai Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn tới tại Quảng Ninh.

 
Xây dựng văn hóa học đường phải tạo sự chuyển hóa mạnh mẽ về chất
icon

Theo Bộ GD&ĐT, thời gian qua nhiệm vụ xây dựng văn hóa học đường đã có những kết quả nhất định và góp phần to lớn trong việc hình thành nhân cách học sinh, sinh viên, mang đến cho các em một môi trường học tập an toàn, thân thiện.

 
Phát huy vai trò Đoàn, Đội trong xây dựng Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường
icon

Để xây dựng và giúp Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường đi vào thực tế, nhiều địa phương xác định vao trò của Đoàn, Đội là rất quan trọng để giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên.

 
Cần giáo dục văn hóa ứng xử cụ thể, phù hợp từng cấp học
icon

Giáo dục văn hóa ứng xử cho trẻ em, học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục là giáo dục cho các em sự nhân ái, tôn trọng, trách nhiệm, hợp tác, trung thực phù hợp với từng cấp học.