Những việc cần làm ngay sau vụ nữ sinh bị bạn đánh chấn thương não

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường THPT Hương Trà xử lý nghiêm vụ nữ sinh bị hành hung để răn đe, giáo dục học sinh.

Liên quan đế vụ nữ sinh đánh bạn gây chấn động não, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị đã nắm được vụ việc nữ sinh lớp 10 trường THPT Hương Trà bị đánh.

"Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường THPT Hương Trà phải tập trung làm việc kỹ, xử lý nghiêm để tăng cường răn đe, giáo dục học sinh. Đồng thời, nhà trường phối hợp với địa phương, phụ huynh theo dõi chăm lo tốt để học sinh sớm được trở lại trường an toàn, hỗ trợ học sinh theo kịp chương trình", ông Tân nói.

Những việc cần làm ngay sau vụ nữ sinh bị bạn đánh chấn thương não
Trường THPT Hương Trà

Liên quan đến tình trạng bạo lực học đường, đặc biệt xuất hiện ở học sinh nữ những năm gần đây có dấu hiệu tăng, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết đơn vị đã có nhiều chỉ đạo nhưng hiệu quả vẫn chưa triệt để do nhiều nguyên nhân, quan trọng là công tác phối hợp.

Theo đó, Sở sẽ sớm khẩn trương tổ chức hội nghị liên ngành cùng chính quyền các địa phương để có các biện pháp ngăn ngừa và phối hợp giáo dục hiệu quả, tuyên truyền bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường. Trong đó, vai trò của ban giám hiệu và các tổ chức trong nhà trường là thường xuyên phải theo sát kỹ diễn biến học sinh hằng ngày tại trường và có các biện pháp phòng ngừa từ xa.

Trước mắt để hạn chế bạo lực học đường, nhà trường khi phát hiện thông tin học sinh mâu thuẫn trên mạng xã hội, trong sinh hoạt trên lớp sẽ phải theo dõi, đón đầu, làm việc với phụ huynh để kịp thời ngăn chặn.

 

Trước đó, Infonet đã đưa tin ngày 6/3, em Nh. nhận được tin nhắn của bạn cùng trường là Tr. (học sinh cùng khối lớp 10) hẹn gặp ở công viên Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) để nói chuyện. Khi Nh. đến công viên thì bất ngờ bị Tr. lao vào đánh tới tấp vào đầu bằng mũ bảo hiểm.

Đến trưa 7/3, trên đường đi học về, em Nh. tiếp tục bị Tr. cùng đám bạn chặn đường rồi dùng mũ bảo hiểm đánh chảy máu ở đầu.

Bà Lê Thị X. - mẹ của Nh. (trú phường Hương Vân, thị xã Hương Trà) cho hay, trưa 7/3, cháu về nhà với đầu đầy máu, cháu đi được một lúc rồi choáng và ngất. Cả nhà đưa cháu đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà. Sau đó, cháu được chuyển tuyến lên Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong tình trạng chấn động não.

Gần nửa tháng điều trị, em Nh. được Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho xuất viện. Tuy nhiên, tâm lý của em Nh. luôn sợ sệt do sợ bạn đánh nên không muốn đến trường.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
'Nhiều nạn nhân không biết mình đang chịu bạo lực học đường'
icon

Một nữ sinh tại thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế bị bạn học cùng trường dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Sự việc khiến nạn nhân bị chấn động não, sợ hãi không dám đến trường.

 
 
Điều gì khiến nữ sinh cũng giải quyết mâu thuẫn bằng 'nắm đấm'?
icon

Trong vòng 1 tuần ngày qua, liên tiếp xuất hiện 2 clip học sinh đánh nhau trên mạng xã hội khiến nhiều người dấy lên lo ngại về văn hoá ứng xử của học sinh và nạn bạo lực học đường.

 
 
Nữ sinh Đà Nẵng bị đánh túi bụi trong trường học: Phải giải quyết tận gốc bạo lực học đường!
icon

Mới đây, một đoạn clip nữ sinh đánh bạn được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao bàn tán. 

 
 
Đại học Văn hóa Hà Nội cụ thể hóa các nội dung trong Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường
icon

Văn hoá học đường giúp rèn luyện nhân cách và giáo dục thế hệ trẻ thành những con người sống có hoài bão, có lý tưởng tốt đẹp nên phải được coi là trọng tâm và quan trọng nhất trong từng trường học. 

 
 
'Những đứa trẻ vấp ngã cần được trị liệu để thay đổi'
icon

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một clip hơn 2 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm nữ sinh lớp 8 đánh hội đồng trên địa bàn huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng).

 
 
Kiên trì xây dựng văn hóa học đường thúc đẩy hành động tích cực của học sinh
icon

Để xây dựng văn hóa học đường cần thúc đẩy hành động tích cực để học sinh được chuẩn bị tốt hơn trong học tập và trở nên thành công hơn trong tương lai.

 
Nhóm nữ sinh hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, cảnh sát cơ động phải can thiệp
icon

Xuất phát từ mâu thuẫn trên Facebook, nhóm nữ sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk) đã gọi nhiều người, hẹn đánh nhau dù địa phương này đang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

 
Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức và lối sống
icon

Mỗi cơ sở giáo dục đều có đặc điểm riêng, mang lại cảm giác khác biệt cho những con người làm việc hàng ngày trong môi trường đó, cho học sinh, cho phụ huynh cũng như khách đến thăm trường.

 
Hòa Bình: Nhóm nữ sinh hung hăng đánh nhau giữa mùa dịch
icon

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Bôi (Hòa Bình) xác nhận nhóm nữ sinh đánh nhau là học viên Trung tâm giáo dục thường xuyên của huyện.

 
Đội ngũ giáo viên cần được đào tạo về xây dựng văn hóa học đường
icon

Ông Đỗ Tường Hiệp - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho rằng đội ngũ giáo viên cần thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn, dài hạn do tỉnh, địa phương tổ chức về chuyên môn, văn hóa học đường.