Nghệ An: Hai nữ sinh THCS vật nhau túi bụi giữa bãi đất trống

Ngày 7/4, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh hai nữ sinh đánh nhau từ trên đường xuống bãi đất trống.

Theo đoạn clip, 2 nữ sinh lao vào túm tóc, đánh nhau túi bụi từ trên đường xuống bãi đất trống trước sự chứng kiến của nhiều bạn bè. Thay vì can ngăn, những người xung quanh lại còn hô hào, cổ vũ. Chỉ đến khi một nữ sinh bị “đối thủ” khống chế, đè xuống và nhận thua thì sự việc mới chịu dừng lại.

Qua tìm hiểu được biết, đoạn clip trên được ghi lại vào ngày 3/4 trên địa bàn xã Nghĩa Mai (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Ngày 8/4, ông Đoàn Văn Huấn - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Mai (huyện Nghĩa Đàn) xác nhận sự việc và cho biết lực lượng công an xã đã vào cuộc kiểm tra xác minh, mời những người liên quan trong đoạn clip tới để làm rõ.

Theo ông Huấn, sự việc xảy ra vào ngày 3/4, tuy nhiên vào chiều ngày 7/4, đoạn clip mới được đăng tải lên mạng xã hội. Hai nữ sinh đánh nhau trong đoạn clip là H.T.K (học sinh lớp 7) và L.T.V.T (học lớp 9), cùng trường THCS Dân tộc bán trú Nghĩa Mai.

 

Nguyên nhân được xác định vào ngày 30/3, nữ sinh T. và K. gặp nhau nhưng thấy ghét nhau vì mặt vênh váo nên sau đó nhắn tin qua lại, thách đố rồi hẹn ra đường đánh nhau.

Ngày 3/4, T. gọi thêm 2 người bạn lên đoạn đường vắng người ở xã Nghĩa Mai để đánh K. Thời điểm này, nữ sinh K. cũng gọi bạn đi cùng để chứng kiến sự việc.

“Sau khi nắm bắt được thông tin, lực lượng Công an xã đã tiến hành xác minh, mời những người liên quan tới để làm rõ. Địa phương cũng giao cho Trường THCS Dân tộc bán trú Nghĩa Mai làm rõ các học sinh liên quan để xử lý nghiêm theo quy định”, ông Huấn cho biết thêm.

Những vụ việc nữ sinh nảy sinh mâu thuẫn nhỏ nhặt rồi đánh nhau khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, tình trạng này có thể giảm thiểu nếu gia đình và nhà trường có những biện pháp giáo dục phù hợp tâm, sinh lý lứa tuổi các em, điển hình trong đó là áp dụng bộ quy tắc văn hóa ứng xử tại trường học để phòng tránh bạo lực học đường, giúp các em có hành vi cư xử đúng mực, hòa nhã với bạn bè.

Bảo Trâm

Chủ đề :

nghệ an

 
List comment
 
 
Hai học sinh lớp 2 nhặt được chiếc ví có 10 triệu đồng
icon

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng khi nhặt được một chiếc ví bên trong có gần 10 triệu đồng, Phong liền cùng bạn chạy lên gặp Ban giám hiệu để thông báo, tìm người đánh rơi.

 
 
Khánh Hòa: Nỗ lực thực hiện giai đoạn 2 của Bộ quy tắc ứng xử trong trường học
icon

Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết, trong 5 năm tới, toàn ngành phấn đấu 100% trường học duy trì, phát huy hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử trong trường học.

 
 
Cậu học trò lớp 4 nhặt được dây chuyền vàng liền tìm người trả lại
icon

Những ngày qua câu chuyện nam sinh lớp 4 nhặt được dây chuyền vàng trả lại cho bà cụ đánh rơi khiến nhiều người dân ở khối Ba Hà (thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) xúc động.

 
 
Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai xây dựng văn hóa ứng xử trường học
icon

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các nhà trường triển khai xây dựng văn hóa ứng xử trường học là động thái được đưa ra sau vụ hai thiếu niên bị đánh đập ngay trong phòng giám thị. 

 
 
Tuyên dương nam sinh nhặt được 6 triệu đồng tìm cách trả lại cho người đánh mất
icon

Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được của rơi em Trần Sỹ Quỳnh sẵn sàng trả lại cho người đánh mất.

 
 
Quảng Ninh: Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng chỉ vì... 'thả' mặt cười trên Facebook
icon

Công an xã Đông Xá (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) đang điều tra vụ một nữ sinh bị đánh hội đồng vì mâu thuẫn từ trên mạng xã hội.

 
Nghệ An: Nhóm nữ sinh cấp 3 đánh túi bụi em cấp 2 để 'dằn mặt'
icon

Sau lời qua tiếng lại, nhóm nữ sinh cấp 3 trên địa bàn huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã xông vào đánh túi bụi một nữ sinh cấp 2.

 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
An Giang: Nhiều cơ sở giáo dục chủ động thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường
icon

'Thời gian tới phải xây dựng và bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, kịp thời hỗ trợ, can thiệp đối với các vụ việc bạo lực học đường”.

 
Sau khi đánh bạn, nữ sinh quyết định nghỉ học vì ngại đến trường
icon

Một nữ sinh lớp 10 tại THPT Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã quyết định nghỉ học ở nhà sau khi tham gia đánh bạn.