Lâm Đồng: Chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học và trên môi trường mạng

Đó là một trong những yêu cầu mà Sở GD&ĐT Lâm Đồng gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về tuyên truyền thực hiện đề án xây dựng bộ quy tắc văn hóa ứng xử học đường.

Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường phối hợp với các Sở, ban, ngành xây dựng tài liệu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội, ma túy, tội phạm trong trường học, ngăn chặn kịp thời các hành vi tuyên truyền, phát hành văn hóa phẩm độc hại vào nhà trường, quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Cùng với đó là quản lý, giáo dục chính trị, tư tưởng đối với học sinh, sinh viên trên môi trường mạng. Xây dựng và phát huy hiệu quả trang thông tin điện tử của các nhà trường, các hình thức phản ánh, trao đổi, thu thập, xử lý thông tin từ người học, cán bộ, nhà giáo, nhân viên nhà trường, gia đình người học, các cá nhân có liên quan khác về văn hóa ứng xử trong trường học và trên môi trường mạng.

Lâm Đồng: Chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học và trên môi trường mạng
Ảnh minh họa

Đổi mới nội dung, phương thức giáo dục văn hóa ứng xử trong trường học, công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong các trường phổ thông.

 

Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, hội sinh viên, đội thiếu niên, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập trong việc tổ chức các hoạt động xây dựng môi trường văn hóa, văn hóa ứng xử trong nhà trường.

Đẩy mạnh văn hóa đọc trong trường học, xây dựng, quản lý, khai thác có hiệu quả tủ sách pháp luật, sách giáo dục kỹ năng sống, giáo dục về văn hóa ứng xử. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc đọc sách nhằm tăng thêm hiểu biết, vận dụng một cách tích cực trong văn hóa ứng xử trường học.

Cuối cùng là phát hiện, nhân rộng, tuyên dương và khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác xây dựng văn hóa ứng xử trường học.

Hoàng Thanh 

 
List comment
 
 
Vĩnh Phúc: Gia đình và nhà trường chung tay giáo dục văn hóa giao tiếp, ứng xử cho học sinh
icon

Để xây dựng văn hóa học đường đúng nghĩa, chắc chắn cần sự chung tay, góp sức của cả gia đình và nhà trường.

 
 
Quảng Ninh: Tổ chức 40 lớp tập huấn cho giáo viên về xây dựng văn hóa học đường
icon

Thời gian qua, Sở GD&ĐT Quảng Ninh tổ chức hơn 40 lớp tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên của các trường học trên địa bàn về xây dựng văn hóa ứng xử học đường.

 
 
Vụ nữ sinh lớp 8 đánh nữ sinh lớp 7 trên cầu: Cần khéo léo khi dạy quy tắc ứng xử học đường cho lứa tuổi mới lớn
icon

Theo chuyên gia giáo dục, nhà trường cần khéo léo kết hợp giáo dục đạo đức và bộ quy tắc ứng xử học đường cho học sinh lứa tuổi này để các em tránh xa bạo lực học đường.

 
 
Bắc Giang: Nỗ lực xây dựng văn hóa ứng xử trong cơ sở giáo dục
icon

Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã triển khai nhiều giải pháp xây dựng văn hóa ứng xử trong các cơ sở giáo dục như tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, xây dựng và thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong trường học.

 
 
Phú Yên: Thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong trường học cần sự nỗ lực từ nhiều phía
icon

Đại diện Sở GD&ĐT Phú Yên cho biết, để thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trong trường học cần nỗ lực từ nhiều phía trong đó có gia đình, nhà trường và cả bản thân học sinh.

 
 
Nữ sinh lớp 8 lột áo, đánh bạn tới tấp trên cầu ở Quảng Nam
icon

Nữ sinh áo đen liên tục dùng tay đánh tới tấp vào đầu của em học sinh áo trắng dù nạn nhân liên tục gào khóc, van xin.

 
Nữ sinh nhặt được tài sản 500 triệu đồng: 'Nhớ lời dạy của ông bà, em đứng im chờ người đánh mất quay lại tìm'
icon

Mới đây, câu chuyện nữ sinh nghèo học Trường THPT Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) nhặt được tài sản gần nửa tỷ đồng trả lại cho người mất khiến rất nhiều người xúc động.

 
Phẫn nộ trước clip nữ sinh Ninh Bình đánh nhau trong tiếng cổ vũ lột đồ
icon

Trên mạng xã hội đang lan truyền clip ghi lại cảnh hai nữ sinh lao vào đánh nhau trong tiếng hò reo của bạn bè. Thậm chí, một số người còn cổ vũ hai nữ sinh này lột đồ của nhau.

 
Nữ sinh đánh nhau trong lớp, gọi chị ruột đến trường học 'trả thù' bạn
icon

Mâu thuẫn khi đi học, một nữ sinh của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (GDTX) huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã gọi chị gái lên đánh bạn ngay tại lớp học.

 
Xúc động câu chuyện cậu học trò nghèo trả lại 70 triệu đồng cho người đánh rơi
icon

Tại trường THCS Cổ Nhuế 2 mới xuất hiện tấm gương điển hình về hành động cao đẹp của em Nguyễn Dân An - lớp 6A10 khi nhặt được hơn 70 triệu đồng nhưng em đã đi tìm người bị mất để trả lại.