Lại thêm vụ nữ sinh bị đánh hội đồng trước cổng trường

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh nữ chửi bới, đấm đá, thậm chí dùng cả mũ bảo hiểm đánh vào đầu một nữ sinh khác.

Theo hình ảnh clip ghi lại, nữ sinh bị đánh tới tấp chỉ biết ôm mặt khóc, chịu đòn. Sự việc diễn ra ngay trước cổng trường, có sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng điều đáng nói là không một ai can ngăn.

Lại thêm vụ nữ sinh bị đánh hội đồng trước cổng trường
Nữ sinh bị nhóm bạn đánh đập không thể phản kháng (ảnh cắt từ clip).

Do yếu thế nên nạn nhân không thể chống trả, chỉ biết ôm đầu chịu đánh.

Đoạn clip này ngay sau đó đã khiến cho nhiều người rất phẫn nộ, nhất là khi thời gian qua, việc tuyên truyền cho học sinh về bộ quy tắc ứng xử học đường, trong đó có việc học sinh nói không với bạo lực học đường đang được triển khai tích cực tại nhiều cơ sở giáo dục…

Theo xác minh, những nữ sinh đánh bạn trong clip là học sinh của trường THCS Hội Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

 

Nguyên nhân dẫn đến sự việc này được cho là xuất phát từ một hiểu nhầm giữa A. (nạn nhân) với nhóm nữ sinh cùng lớp. Khi nhóm bạn khen một cái áo mẫu mới ra đẹp, A. lại chê cái áo này hơi mỏng, "nếu mặc thì hở hang quá".

Cho rằng A. nói mình như thế là hư hỏng nên nhóm nữ sinh đã hẹn nhau giải quyết sau giờ tan học. Thời điểm này, thầy cô giáo đã về hết nên không ai kịp phát hiện.

Liên quan đến sự việc này, ông Đoàn Văn Thanh, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn cho biết phòng đã nắm được sự việc trên và đang yêu cầu trường báo cáo, mời những học sinh liên quan đến làm việc.

Còn theo thông tin từ Trường THCS Hội Sơn, nhà trường cũng sẽ họp Hội đồng kỷ luật để có hình thức kỷ luật thích hợp nhằm răn đe học sinh toàn trường.

Hoàng Thanh 

 
List comment
 
 
Học sinh, giáo viên không dùng mạng xã hội làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục
icon

Đó là một trong những nội dung được quy định tại bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

 
 
Giáo viên không được trù dập, bạo hành học trò
icon

Thông tư 06 của Bộ GD&ĐT ban hành về bộ quy tắc ứng xử học đường nêu rõ những quy tắc ứng xử của cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, giáo viên, nhân viên, người học, cha mẹ người học, của khách đến cơ sở giáo dục.

 
 
Hải Phòng: Cần thực hiện tốt việc nêu gương trong giáo dục văn hóa ứng xử học đường
icon

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục trong năm học 2020-2021 là đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên.

 
 
Bộ GD&ĐT: Xây dựng văn hóa học đường là nhiệm vụ trọng tâm của năm học
icon

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị - Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết thời gian tới Bộ sẽ chỉ đạo các trường đẩy mạnh thực hiện các nội dung xây dựng văn hóa ứng xử học đường.

 
 
Chế tài nào để bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường phát huy hiệu quả?
icon

Năm học 2020-2021 là năm học thứ 2 mà Bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành chính thức có hiệu lực.

 
 
Bộ quy tắc ứng xử học đường: Không có chế tài xử phạt nhưng là chuẩn mực để tuân theo
icon

Dù không đưa ra chế tài xử lý cụ thể các hành vi vi phạm bộ quy tắc ứng xử học đường nhưng khi đã quy định việc nào được làm, việc nào không được làm thì mọi người sẽ có chuẩn mực để tuân theo.

 
Bộ quy tắc ứng xử học đường yêu cầu trang phục học sinh thế nào?
icon

Trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường, trang phục là một trong ba nội dung được quy định rõ đối với không chỉ học sinh mà còn với cán bộ nhà trường.

 
Ninh Bình: Tích hợp giáo dục bộ quy tắc ứng xử học đường vào chương trình chính khóa
icon

Văn hóa học đường được biểu hiện ở các khía cạnh như giao tiếp, ứng xử văn hóa thông qua công tác giảng dạy, học tập, hoạt động tập thể, vui chơi...

 
Mỗi nhà trường cần xây dựng một bộ quy tắc ứng xử học đường
icon

Thời gian qua, bộ quy tắc ứng xử văn trong nhà trường được ngành giáo dục hết sức quan tâm và chú trọng.

 
Xử lý nghiêm bạo lực học đường để răn đe học sinh
icon

Học sinh, sinh viên chưa nhận thức đầy đủ về văn hóa ứng xử trong trường học là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng bạo lực học đường vẫn xuất hiện trong cơ sở giáo dục.