Kỷ luật nhóm học sinh đánh bạn tại nhà vệ sinh

Sáng 18/5, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết 2 trường THCS trên địa bàn vừa kỷ luật nhóm nữ sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh.

Theo đó, Trường THCS Trần Nhật Duật và Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang) đã phối hợp tổ chức cuộc họp công bố các quyết định kỷ luật đối với các học sinh có hành vi bạo lực, vi phạm nội quy nhà trường.

Kết thúc buổi làm việc, Trường THCS Trần Nhật Duật (TP Nha Trang) cho biết kỷ luật 2 học sinh lớp 8 gồm: em Đ.N.A.M. (lớp 8/2) và em N.N.T.A. (lớp 8/3). Hai học sinh này bị xếp hạnh kiểm loại yếu năm học 2020-2021, phải rèn luyện trong hè.

Kỷ luật nhóm học sinh đánh bạn tại nhà vệ sinh
Hình ảnh các nữ sinh hành hung bạn trong nhà vệ sinh (Ảnh: Cắt từ clip)

Còn trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang) kỷ luật em P.T.N.N. (lớp 9/3) và em N.N.A.T. (lớp 7/9) với hình thức cảnh cáo trước toàn trường, tạm dừng học tập từ ngày 15/5 cho đến hết năm học 2020-2021; xếp loại hạnh kiểm năm học 2020 - 2021 loại yếu.

Trước đó, chiều 13/5, Phòng giáo dục và đào tạo TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã yêu cầu các trường liên quan đến vụ nhóm nữ sinh đánh bạn, phát tán trên mạng xã hội phải xử lý nghiêm.

Vụ việc được xác định xảy ra vào ngày 27/4 tại nhà vệ sinh của Trung tâm Tập luyện và thi đấu thể thao Nha Trang (số 12 Thi Sách), liên quan đến một số học sinh của Trường THCS Trần Nhật Duật và Trường THCS Trần Quốc Toản.

 

Bà Phạm Thị Thanh Hải, phó hiệu trưởng Trường THCS Trần Nhật Duật, cho biết qua tường trình của các học sinh, do xích mích và hiểu lầm, ngày 27/4 hai học sinh của Trường THCS Trần Nhật Duật là N.T.T. (lớp 7/5) và Đ.N.A.M. (8/2) hẹn gặp nhau tại nhà vệ sinh của Trung tâm Tập luyện và thi đấu thể thao Nha Trang để giải quyết mâu thuẫn.

Cụ thể, em M. đã đánh, túm tóc kéo ngã, đá vào đầu em T.. Sau khi bị M. đánh, em T. không có phản kháng, nhưng bất ngờ bị một nữ sinh lớp 9 của Trường THCS Trần Quốc Toản xuất hiện và lao vào đấm liên tục, đạp vào đầu T., chỉ đến khi được M. can ngăn, nữ sinh này mới thôi. Sự việc trên được một học sinh khác của nhà trường tên N.N.T.A. (lớp 8/3) quay lại.

Đến ngày 29/4 nhà trường mới nắm được sự việc qua tin báo của các học sinh khác, tuy nhiên do sát kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên ngay sau kỳ nghỉ lễ, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh liên quan làm việc, để học sinh viết bản tường trình.

Hơn nữa, chủ nhiệm lớp sợ ảnh hưởng tâm lý học sinh nên không thông báo với gia đình ngay sau khi nắm sự việc, đây là khuyết điểm của nhà trường, nhà trường cũng đã liên hệ hỏi han và động viên em T..

Trước đó, trên cơ sở Bộ quy tắc ứng xử trường học được Bộ GD&ĐT ban hành, Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã chỉ đạo các trường xây dựng bộ quy tắc riêng phù hợp với đặc điểm trường mình, qua đó hạn chế tới mức cao nhất các hành vi bạo lực trong môi trường học đường.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Tuyên dương 3 học sinh nhặt được 42 triệu đồng đem trả lại người đánh mất
icon

Trên đường đi học, 3 học sinh tiểu học nhặt được 42 triệu đồng liền mang đến cơ quan công an nộp lại để tìm người đánh rơi.

 
 
Đà Nẵng: Chung tay xây dựng văn hóa học đường
icon

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, thời gian tới sẽ chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và ứng dụng xây dựng văn hóa ứng xử học đường góp phần đẩy lùi bạo lực học đường.

 
 
Vụ thầy giáo Bắc Giang đánh học sinh trên lớp: Xử lý vi phạm đạo đức giáo viên
icon

Mới đây, một thầy giáo ở Bắc Giang đã 'nhắc nhở' học sinh với những lời nói và hành vi không đúng chuẩn mực đã gây xôn xao dư luận.

 
 
Đồng Tháp: Tuyên truyền Bộ quy tắc văn hóa ứng xử để phòng chống bạo lực học đường
icon

Để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường (BLHĐ), Sở GD&DT Đồng Tháp đã phối hợp với các cơ sở giáo dục tuyên truyền Bộ quy tắc văn hóa ứng xử trong trường học.

 
 
Văn hóa ứng xử có vai trò quan trọng trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh
icon

Đó là một trong những nội dun phát biểu của Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại về vao trò của Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

 
 
Lấy ý kiến góp ý cho Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Ngày 7/5, Bộ GD&ĐT đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến tư vấn, góp ý cho Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 và dự thảo 2 bộ tiêu chí huyện học tập, tỉnh, thành phố học tập.