Kỷ luật một cán bộ ĐH Đà Nẵng vì nhắn tin 'thiếu chuẩn mực' cho nữ chuyên viên

Mới đây, mạng xã hội lan truyền tin nhắn được cho là của ông Đ.V.M.- nguyên Giám đốc Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum với 1 nữ chuyên viên. Nội dung tin nhắn có những từ ngữ thiếu chuẩn mực, gây bức xúc dư luận.

Đa số mọi người đều bức xúc cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được, vi phạm đạo đức sư phạm đối với người làm lãnh đạo một phân hiệu cơ sở giáo dục.

Liên quan đến sự việc, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết Đại học Đà Nẵng đã ra quyết định kỷ luật và điều chuyển công tác đối với ông Đ.V.M (nguyên Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum) vì được cho là có những lời lẽ không đúng chuẩn mực với một nữ cán bộ đang công tác tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Được biết, sự việc xảy ra từ năm 2017 và đến tháng 10/2019 thì Đại học Đà Nẵng mới nhận được đơn tố cáo ông M. có hành vi quấy rối nữ chuyên viên.

“Ngay sau khi nhận đơn tố cáo, chúng tôi đã làm việc với ông N.V.M. Ông M. cho biết những tin nhắn đó là của mình nhưng chỉ là nhắn vui chứ không phải quấy rối gì cả. Chúng tôi cũng lập đoàn công tác lên Kon Tum làm việc với những người liên quan. Qua làm việc, không có bằng chứng chứng minh ông M. có hành vi quấy rối nữ chuyên viên này”, ông Dưỡng cho biết.

Kỷ luật một cán bộ ĐH Đà Nẵng vì nhắn tin 'thiếu chuẩn mực' cho nữ chuyên viên
Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum
 

Cũng theo ông Dưỡng, xét thấy ông M. là đảng viên, là lãnh đạo của một phân hiệu nhưng có những tin nhắn như thế là không phù hợp, vi phạm đạo đức người đảng viên, vi phạm quy tắc ứng xử với đồng nghiệp nên lãnh đạo Đại học Đà Nẵng thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông M.

“Đại học Đà Nẵng đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển ông M. về làm chuyên viên tại Trường Đại học Đà Nẵng từ tháng 12/2019. Sự việc đã xử lý dứt điểm nhưng không hiểu sao hôm qua lại thấy những thông tin ấy xuất hiện trên mạng xã hội”, ông Dưỡng cho hay.

Điều 4 tại quy định chung trong Bộ quy tắc ứng xử học đường có nêu các hành vi bị cấm trong môi trường giáo dục:

Hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn, chất cấm trong cơ sở giáo dục theo quy định của pháp luật; tham gia tệ nạn xã hội;

Sử dụng mạng xã hội để phát tán, tuyên truyền, bình luận những thông tin hoặc hình ảnh trái thuần phong mỹ tục, trái đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước hoặc làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục;

Gian lận, dối trá, quấy rối, ép buộc, đe dọa, bạo lực với người khác. Nói to, nói thiếu văn hóa,văng tục đặt điều nói xấu, vu khống co cấp trên, cấp dưới, gây mất đoàn kết nội bộ;

Làm tổn hại đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của bản thân, người khác và uy tín của tập thể.

Còn tại điều 6 trong bộ Quy tắc ứng xử học đường có nêu rõ phần ứng xử với cấp dưới

Hướng dẫn cấp dưới triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đôn đốc, kiểm tra, giám sát, đánh giá việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính, việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn;
Gương mẫu để cấp dưới học tập, noi theo về mọi mặt. Nắm vững tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của cấp dưới; chân thành động viên, thông cảm, chia sẻ lúc buồn, khó khăn, lúc vui, vướng mắc trong công việc và cuộc sống của cấp dưới;

Không cửa quyền, hách dịch, quan liêu, trù dập, xa rời cấp dưới.

Ngôn ngữ chuẩn mực, tôn trọng, khích lệ, động viên; nghiêm túc, gương mẫu, đồng hành trong công việc; bảo vệ uy tín, danh dự, nhân phẩm và phát huy năng lực của giáo viên và nhân viên; đoàn kết, dân chủ, công bằng, minh bạch. Không hách dịch, gây khó khăn, xúc phạm, định kiến, thiên vị, vụ lợi, né tránh trách nhiệm hoặc che giấu vi phạm, đổ lỗi;

Coi đồng nghiệp như người thân trong gia đình mình. Thấu hiểu chia sẻ khó khăn trong công tác cũng như trong cuộc sống;
Khiêm tốn, tôn trọng, chân thành, bảo vệ uy tín, danh dự của đồng nghiệp. Không ghen ghét, đố kỵ, lôi kéo bè cánh, phe nhóm gây mất đoàn kết nội bộ;

Luôn có thái độ cầu thị, thẳng thắn, chân thành tham gia góp ý trong công việc, cuộc sống; Không suồng sã, nói tục trong sinh hoạt, giao tiếp; Hợp tác, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Nhặt được hơn 50 triệu đồng, 2 nữ sinh tìm trả người đánh rơi
icon

Sau khi nhặt được số tiền hơn 50 triệu đồng, 2 nữ sinh ở Quảng Trị quyết định trình báo công an để trả lại cho người đánh rơi.

 
 
Phụ huynh đánh cô giáo bất tỉnh ở Long An: Ngoài bị phạt hành chính, cần phải lên án mạnh mẽ
icon

Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) vừa cho biết đã tiến hành xử phạt hành chính đối với phụ huynh xông vào bục giảng, dùng mũ bảo hiểm đánh nữ giáo viên bất tỉnh.

 
 
Khen thưởng nam sinh lớp 8 dũng cảm bắt trộm ở Bạc Liêu
icon

Ngày 30/5, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã tuyên dương nam sinh D.Q.V. (học sinh lớp 8,Trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ, TP Bạc Liêu) cùng các bạn của em này vì có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc.

 
 
Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên bạo hành học sinh, hiệu trưởng khẳng định không
icon

Sáng ngày 25/5, chị Đ.T.X (ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết chị đã có đơn trình báo, đề nghị làm rõ việc con gái chị nghi bị cô giáo tại trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì) tát chảy máu, dập môi tại trường học.

 
 
Tặng bằng khen cho nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước
icon

Với hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên biển, nam sinh lớp 11 tại Quảng Bình đã được tặng Bằng khen.

 
 
Học sinh tử vong khi cắt tỉa cây: Hiệu trưởng vi phạm nghiêm trọng quy định
icon

“Hành vi của Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng vi phạm nghiêm trọng các quy định về nhiệm vụ của học sinh”, ông Trần Hồ Đăng, Chủ tịch UBND TP Hải Dương nói về vụ việc học sinh tử vong khi bị phân công đi cắt tỉa cành cây.

 
Biểu dương học sinh lớp 5 nhặt được 68 triệu đồng, trả lại người đánh rơi
icon

Huyện đoàn Châu Phú và Hội đồng Đội huyện Châu Phú (An Giang) đã trao Giấy khen, biểu dương em Hồ Thế Thuận - Trường Tiểu học B thị trấn Cái Dầu vì nhặt số tiền gần 68 triệu đồng và trả cho người đánh rơi.

 
Nam Định: Học sinh bị cô giáo đánh bầm tím tay vì bút hết mực, viết chậm
icon

Ngày 30/5, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về việc một học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP Nam Định) bị cô giáo đánh tím bầm một bên tay.

 
Thầy giáo đánh học sinh: “Vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử giáo viên với học sinh”
icon

Một học sinh lớp 7 trên địa bàn Thanh Hóa bất ngờ ngất xỉu tại cổng trường và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trước đó, học sinh này trong giờ Thể dục đã bị thầy giáo đánh.

 
Thanh Hóa: Phụ huynh “tố” thầy giáo đánh học sinh ngất xỉu, nhập viện
icon

Một phụ huynh (ở Thanh Hóa) đã tố cáo thầy giáo thể dục đánh con trai mình dẫn đến ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.