Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành tuyên dương, khen thưởng hai học sinh trường Tiểu học và THCS Triệu Vân (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) vì dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước.

Theo đó, vào ngày 8/5, hai em Nguyễn Hữu Bảo (học sinh lớp 8) và Nguyễn Quốc Anh (học sinh lớp 3), trường Tiểu học và THCS Triệu Vân đi qua khu vực thôn 7 của xã Triệu Vân thì phát hiện em Lê Anh Hải (lớp 2, Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân) đang chới với ở hồ nước sâu.

Do hồ nước ở xa khu dân cư, nhìn quanh không có người hỗ trợ nên Bảo và Anh tìm cành củi khô dài, rồi đưa xuống vị trí em Hải đang đuối nước.

Sau khi kéo em này lên bờ, Bảo và Anh thay nhau đưa em Hải về nhà để nhờ người lớn giúp đỡ. Em Hải được đưa đến Trạm y tế xã sơ cứu, rồi đưa lên Phòng khám Đa khoa khu vực Bồ Bản (huyện Triệu Phong) điều trị, nhờ đó đã qua cơn nguy kịch.

Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước
Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước
 

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã biểu dương sự dũng cảm và nhanh trí xử lý tình huống của các em; đồng thời khẳng định đây là việc làm rất ý nghĩa, có sức lan toả lớn trong toàn thể học sinh trên địa bàn.

Khâm phục hai em học sinh dũng cảm, dốc lòng giúp đỡ em nhỏ gặp nạn, cô Lê Thị Loan – phó khoa Giáo dục (Học viện Quản lý Giáo dục) chia sẻ: “Những học sinh dũng cảm cứu người như Bảo và Quốc Anh là những tấm gương đạo đức tốt, các em đã góp phẩn hiện thực hóa những gì học được từ bộ quy tắc về ứng xử văn hóa học đường. Bảo và Quốc Anh tuy mới là học sinh tiểu học và THCS nhưng đã sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ cùng em học sinh khác khi gặp nạn là điều đáng quý. Vậy nên chúng ta cần tuyên truyền hơn nữa về hình ảnh các học trò dũng cảm này”.

 Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Học sinh tử vong khi cắt tỉa cây: Hiệu trưởng vi phạm nghiêm trọng quy định
icon

“Hành vi của Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng vi phạm nghiêm trọng các quy định về nhiệm vụ của học sinh”, ông Trần Hồ Đăng, Chủ tịch UBND TP Hải Dương nói về vụ việc học sinh tử vong khi bị phân công đi cắt tỉa cành cây.

 
 
Biểu dương học sinh lớp 5 nhặt được 68 triệu đồng, trả lại người đánh rơi
icon

Huyện đoàn Châu Phú và Hội đồng Đội huyện Châu Phú (An Giang) đã trao Giấy khen, biểu dương em Hồ Thế Thuận - Trường Tiểu học B thị trấn Cái Dầu vì nhặt số tiền gần 68 triệu đồng và trả cho người đánh rơi.

 
 
Nam Định: Học sinh bị cô giáo đánh bầm tím tay vì bút hết mực, viết chậm
icon

Ngày 30/5, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về việc một học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP Nam Định) bị cô giáo đánh tím bầm một bên tay.

 
 
Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên bạo hành học sinh, hiệu trưởng khẳng định không
icon

Sáng ngày 25/5, chị Đ.T.X (ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết chị đã có đơn trình báo, đề nghị làm rõ việc con gái chị nghi bị cô giáo tại trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì) tát chảy máu, dập môi tại trường học.

 
 
Tặng bằng khen cho nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước
icon

Với hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên biển, nam sinh lớp 11 tại Quảng Bình đã được tặng Bằng khen.

 
 
Thầy giáo đánh học sinh: “Vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử giáo viên với học sinh”
icon

Một học sinh lớp 7 trên địa bàn Thanh Hóa bất ngờ ngất xỉu tại cổng trường và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trước đó, học sinh này trong giờ Thể dục đã bị thầy giáo đánh.

 
Thanh Hóa: Phụ huynh “tố” thầy giáo đánh học sinh ngất xỉu, nhập viện
icon

Một phụ huynh (ở Thanh Hóa) đã tố cáo thầy giáo thể dục đánh con trai mình dẫn đến ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.

 
TS Khuất Thu Hồng: Phụ huynh đánh giáo viên tạo ra bài học xấu cho học sinh
icon

Đây là bài học xấu khiến giới trẻ nghĩ rằng có thể dùng “nắm đấm” để giải quyết mâu thuẫn. Bạo lực có thể chen vào bất kỳ mối quan hệ nào, ngay cả mối quan hệ từ trước đến nay được coi là thiêng liêng…

 
Phụ huynh đánh giáo viên bất tỉnh tại lớp học: “Văn hóa ứng xử ở đâu?”
icon

Những ngày qua dư luận đang bức xúc về việc một phụ huynh tại xã Lộc Giang (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã tìm đến tận lớp con mình học rồi dùng mũ bảo hiểm đánh cô giáo bất tỉnh phải nhập viện.

 
Học sinh lớp 1 đi học sớm phải đứng nắng ngoài cổng trường còn bị phê bình
icon

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh vụ việc một cô giáo nhắn tin với các phụ huynh để phê bình việc cho học sinh đi học sớm.