Hưng Yên: Học sinh tiểu học bị đánh chấn thương đốt sống cổ

Ngày 9/11 trên mạng xã hội chia sẻ vụ việc một học sinh tiểu học bị 2 học sinh THCS đánh dã man trên đường đi học về.

Cụ thể, anh Đào Văn Quân (trú tại xã Hưng Đạo, H.Tiên Lữ, Hưng Yên) chia sẻ sự việc đau lòng của con trai anh trên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

“Muốn con trai Đ.G.B (học sinh lớp 4) nâng cao khả năng học tiếng Anh nên tôi có gửi một người bạn làng bên cạnh kèm con mình học vào cuối tuần. Theo lịch đó cứ cuối tuần là cháu đạp xe sang làng bên cạnh để học.

Tuy nhiên, chiều 8/11 vừa qua trên đường đi học về cùng 2 bạn khác qua bãi đất trống cháu bị hai học sinh học trường THCS Hưng Đạo (H.Tiên Lữ) cấm không được nhìn, không được nói chuyện.

Khi cháu hỏi tại sao lại thế thì bị những học sinh lớn này lao vào đấm vào đầu và gáy. Sự việc chỉ dừng lại khi có một bà làm ruộng ở đó thấy và vào can ngăn.

Ngay sau đó con tôi bị ngất xỉu phải đưa đến trạm xá. Tại đây các y tá cho biết cháu có dấu hiệu của co giật nên chuyển cháu lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Cháu nhập viện trong tình trạng tay chân phản ứng chậm. Cháu được chuẩn đoán chấn thương đốt sống cổ”, anh Quân cho hay.

Hưng Yên: Học sinh tiểu học bị đánh chấn thương đốt sống cổ
Em học sinh tiểu học bị đánh chấn thương đốt sống cổ.

Anh Quân cho biết trước đó con trai anh không hề quen biết cũng không có mâu thuẫn gì với các học sinh lớn tuổi hơn đã đánh cháu.

 

Hiện tại con trai anh Quân đã xuất viện nhưng tâm lý vẫn hoảng loạn và không muốn gặp ai.

“Tôi dự định cho cháu nghỉ học hết tuần này để ổn định tinh thần rồi mới đến trường. Sau sự việc tôi cũng mong cơ quan chức năng cũng như nhà quản lý vào cuộc để chấm dứt nạn bạo lực học đường.

Tôi không thể tin là đến năm 2020 con trai mình còn là nạn nhân của bạo lực học đường”, anh Quân nói.

Câu chuyện bạo lực học đường và xây dựng văn hóa ứng xử học đường lâu nay chúng ta vẫn nhắc nhưng bạo lực vẫn diễn ra khiến nhiều người cho rằng cần phải cụ thể hóa hơn nữa bộ quy tắc văn hóa ứng xử học đường.

Liên quan đến sự việc, ông Quách Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Đạo, nơi 2 học sinh đánh cháu B. theo học xác nhận nhà trường đã nắm được thông tin sự việc và sẽ chia sẻ sau.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Đề xuất truy tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh tử vong vì cứu bạn
icon

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết Sở đang làm đề xuất gửi các cấp để truy tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn - nam sinh tử vong vì cứu bạn.

 
 
Thông tin mới nhất về vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 Quảng Ninh
icon

Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 1 phút với nội dung nhiều nữ sinh đánh hội đồng một học sinh lớp 7 tại Quảng Ninh, đại diện Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã thông tin chi tiết.

 
 
Quảng Ninh: Xuất hiện clip nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng
icon

Một nữ sinh lớp 7 ở Quảng Ninh đã bị nhóm học sinh chửi bới, đánh đập vào vùng mặt. Vụ việc được quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

 
 
Giáo dục kỹ năng ứng xử văn hóa học đường từ bậc học nhỏ nhất
icon

Nhiều người cho rằng hành vi, lối sống văn minh thanh lịch nếu được hình thành sớm trong giao tiếp hằng ngày sẽ mang lại những tác dụng lớn.

 
 
Loại bỏ tính hình thức, lý thuyết suông khi giáo dục đạo đức cho học sinh
icon

Những hạn chế của việc giáo dục đạo đức trong nhà trường cần phải được nhanh chóng thay đổi để mang lại hiệu quả thực sự.

 
 
Vai trò gia đình trong giáo dục văn hóa học đường cho học sinh THPT
icon

Gia đình có vai trò quan trọng trong việc giúp học sinh THPT nhận thức đúng đắn về cách ứng xử văn hóa học đường, hình thành thói quen ứng xử tốt, kiềm chế cảm xúc và ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống.

 
Văn hóa học đường góp phần tạo nên môi trường giáo dục văn minh
icon

Giáo dục văn hóa học đường phải được đặt song song với giáo dục tri thức khoa học trong các trường THPT.

 
Tăng cường 'sức đề kháng' của học sinh với thói hư, tật xấu
icon

Bộ GD&ĐT cho biết đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học sẽ tạo ra văn hóa học đường và động lực để hoàn thiện, phát triển nhân cách, đạo đức, trí tuệ và lối sống tốt đẹp của học sinh.

 
Quy tắc văn hóa học đường giúp học sinh THPT ứng xử văn minh hơn
icon

Những quy tắc ứng xử văn hóa học đường có vai trò vô cùng quan trọng trong giáo dục, định hướng đối với học sinh THPT.

 
Xây dựng văn hóa ứng xử cho học sinh từ những điều nhỏ nhất
icon

Xây dựng văn hoá ứng xử là một trong những yếu tố rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục học sinh - những mầm non tương lai của đất nước.