Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 2 học sinh Quảng Trị trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh mất

Hai học sinh lớp 1 ở tỉnh Quảng Trị với hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có quyết định tặng Bằng khen 2 học sinh lớp 1 tại Quảng Trị vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất, là em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành, học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học Gio Châu, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Trước đó, khoảng 7h ngày 27/4, lúc mới vào lớp, 2 học sinh Bảo và Thành báo với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mùi có nhặt được một tập tiền. Qua kiểm tra, tập tiền gồm 29.500.000 đồng, toàn bộ tờ tiền đều có mệnh giá 500.000 đồng.

Ngay sau đó, tại phòng học lớp 1B, cô giáo chủ nhiệm cùng các học sinh đã chứng kiến 2 em Bảo và Thành trao trả số tiền 29.500.000 đồng cho anh Võ Trung Thành (SN 1986, trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu) là người đánh rơi.

Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 2 học sinh Quảng Trị trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh mất
Em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành trả lại tập tiền nhặt được cho anh Võ Chung Thành.

Lãnh đạo nhà trường đánh giá, hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của hai học sinh nói trên xứng đáng được tuyên dương, là tấm gương sáng để các em học sinh khác học tập về đạo đức, lối sống cũng như thực hiện tốt các quy định trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường.

 

Được biết, em Hoàng Văn Lương Bảo và  em Trần Lê Đại Thành đều là những học sinh rất ngoan của trường, học lực tốt và luôn được bạn bè quý mến.

Theo lãnh đạo Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh các cấp đang nghỉ học nên dự kiến Sở sẽ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và tuyên dương hai học sinh nói trên trong dịp tổng kết cuối năm học.

Trước đó, nhà trường và UBND xã Gio Châu đã tổ chức tuyên dương 2 em học sinh Bảo, Thành.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hẹn nhau nói chuyện nữ sinh Quảng Trị bị 10 học sinh khác vây đánh hội đồng
icon

Mâu thuẫn cá nhân với bạn cùng lớp, một nữ sinh ở Quảng Trị đã gọi thêm 10 người đến đánh hội đồng bạn học này.

 
 
Phạt hành chính với phụ huynh đến tận nhà tát bạn học của con
icon

Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính bà T.T.K về hành vi “Xâm hại sức khoẻ người khác” với số tiền 2,5 triệu đồng.

 
 
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa trải lòng trước vấn nạn bạo lực học đường
icon

Tháng 1/2021, một vụ việc đau lòng đã xảy ra tại Trường THPT Lang Chánh (Thanh Hóa) khi học sinh P.T.L bị bạn cùng trường đánh vỡ sọ não, tổn hại 49% sức khỏe. 

 
 
Tặng Giấy khen cho nam sinh lớp 6 dũng cảm cứu người đuối nước
icon

Chiều 14/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình đã ký quyết định tặng Giấy khen cho em Mai Hải Đăng vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Đồng thời, đề nghị Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen.

 
 
Nữ sinh Hà Tĩnh trả lại hơn 23 triệu đồng cho người đánh rơi
icon

Sau khi nhặt được hơn 23 triệu đồng, nữ sinh lớp 7, Trường THCS Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã trả lại cho người đánh rơi.

 
 
Bến Tre: Phấn đấu 100% các trường học duy trì, phát huy và thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường
icon

Sở GD&ĐT Bến Tre cho biết địa phương phấn đấu giai đoạn 2022 - 2025, 100% các trường học duy trì, phát huy và thực hiện tốt Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

 
Quảng Ninh: Đổi mới phương pháp trong giáo dục văn hóa ứng xử
icon

Đó là một trong những yêu cầu khi triển khai Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn tới tại Quảng Ninh.

 
Xây dựng văn hóa học đường phải tạo sự chuyển hóa mạnh mẽ về chất
icon

Theo Bộ GD&ĐT, thời gian qua nhiệm vụ xây dựng văn hóa học đường đã có những kết quả nhất định và góp phần to lớn trong việc hình thành nhân cách học sinh, sinh viên, mang đến cho các em một môi trường học tập an toàn, thân thiện.

 
Phát huy vai trò Đoàn, Đội trong xây dựng Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường
icon

Để xây dựng và giúp Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường đi vào thực tế, nhiều địa phương xác định vao trò của Đoàn, Đội là rất quan trọng để giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên.

 
Cần giáo dục văn hóa ứng xử cụ thể, phù hợp từng cấp học
icon

Giáo dục văn hóa ứng xử cho trẻ em, học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục là giáo dục cho các em sự nhân ái, tôn trọng, trách nhiệm, hợp tác, trung thực phù hợp với từng cấp học.