Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho cậu học trò nhặt rác thông miệng cống dưới mưa

Em Phạm Trọng Đạt, lớp 6/1 trường THCS Long An được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen về hành động nhặt rác gây tắc nghẽn cống thoát nước.

Ngày 10/7, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến Trường THCS Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trao Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT cho em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6 vì đã có hành động đẹp khai thông các cống thoát nước vào lúc trời mưa, là tấm gương tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường.

Theo ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT, việc nhặt rác từ miệng cống thoát nước khi rác gây ách tắc dòng chảy lúc trời mưa của em Đạt là hành động đẹp, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường cao. Qua đó, góp phần tạo ra sự lan tỏa tích cực đối với toàn xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho cậu học trò nhặt rác thông miệng cống dưới mưa
Em Phạm Trọng Đạt nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

"Hành động đẹp của em Đạt thể hiện ý thức bảo vệ môi trường cao, đúng như lời Bác Hồ dạy 'tuổi nhỏ làm việc nhỏ'. Không những vậy, việc làm của em đã tạo sự lan tỏa tích cực đối với toàn xã hội và ngành giáo dục", ông Việt nói.

Trước đó, vào buổi chiều 16/6, trong cơn mưa to, em Phạm Trọng Đạt trên đường về nhà sau buổi học thì thấy đường ngập do miệng cống bị rác ứ đọng, gây tắc dòng chảy.

 

Đạt đã dừng xe đạp, dùng tay móc rác tại miệng cống để khơi thông hơn 10 miệng cống trên tuyến đường khu dân cư xã Long An. Hành động đẹp này của em Đạt đã vô tình được ghi lại bởi camera an ninh của một nhà dân ven đường. Sau đó, clip này được đăng tải lên mạng xã hội tạo ra "cơn sốt" với vô vàn lời khen ngợi.

Sau khi nắm bắt được sự việc, vào ngày 22/6, UBND huyện Long Thành đã quyết định biểu dương hành động đẹp của em Đạt trong buổi chào cờ tại trường THCS Long An, đồng thời trao giấy khen cùng 4 triệu đồng cho Đạt.

Được biết, Trọng Đạt là một học sinh chăm ngoan, kính thầy yêu bạn, luôn rèn luyện đạo đức, thực hiện tốt những quy tắc ứng xử văn hóa trong môi trường học đường và nỗ lực vươn lên trong học tập. Có lẽ nhờ vậy mà dù tuổi còn rất nhỏ nhưng em đã dần hoàn thiện nhân cách bản thân, thường trực động cơ làm việc có ích cho xã hội.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hà Giang: Tạm đình chỉ lên lớp đối với cô giáo tát học sinh
icon

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi vừa ký Quyết định tạm đình chỉ đối với cô giáo Lê Thị Thu Hằng, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A3, không trực tiếp lên lớp giảng dạy từ chiều 8/9 đến hết ngày 15/9.

 
 
Nguyên nhân vụ bé trai lớp 1 Hòa Bình bị bố bạn đánh dã man
icon

Bé K. và con trai ông Đức mâu thuẫn với nhau, ông Đức đã trao đổi với cô giáo chủ nhiệm nhưng phụ huynh bé K. lại không hề biết việc đó để giáo dục con là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự việc đáng tiếc.

 
 
Hòa Bình: Bé trai bị phụ huynh của bạn đưa ra ngoài trường hành hung
icon

Do mẫu thuẫn với bạn trong lúc chơi đùa, một bé trai lớp 1 ở Hòa Bình bị phụ huynh “bắt cóc” ra bên ngoài trường, hành hung gây chảy máu. Vụ việc gây phẫn nộ dư luận 

 
 
Cho thôi việc thầy giáo 53 tuổi đang có vợ lại đính hôn với học trò cũ
icon

Ngày 30/6 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định cho ông N.V.T (53 tuổi, giáo viên trường THCS-THPT Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) nghỉ việc vì đã vi phạm quy định ngành.

 
 
Xử phạt 2 nữ sinh Nghệ An đánh bạn học dã man trong rừng
icon

Liên quan đến sự việc nhóm nữ sinh đưa bạn vào rừng đánh đập tại Nghệ An, ngày 8/7, công an đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 2 em N.T.H. và P.T.H.G. với hình thức phạt cảnh cáo.

 
 
Học sinh lớp 6 nhờ công an tìm trả gần 10 triệu đồng cho người đánh rơi
icon

Ngày 2/7, đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS Hùng Vương cùng em Cao Chí Nguyên (học sinh lớp 6A10) đã đến Công an P.1 (TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) bàn giao lại số tiền 9.890.000 đồng nhờ công an tìm trả lại người đánh rơi.

 
Cách chức Trưởng Phòng giáo dục “sàm sỡ” nữ giáo viên
icon

UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã quyết định thi hành kỷ luật theo hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn - Trưởng Phòng GDĐT huyện Bình Xuyên vì hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên.

 
Cần loại khỏi ngành thầy giáo ôm hôn nữ sinh lớp 7 ở Kiên Giang
icon

Ngày 23/6, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo V.H.T (giáo viên Toán, trường THCS Vĩnh Bình Nam 1, xã Vĩnh Bình Nam) để làm tường trình về dấu hiệu vi phạm đạo đức nghề giáo.

 
Tuyên dương nam sinh đội mưa vớt rác miệng cống nước ở Đồng Nai
icon

Ngành giáo dục huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết sẽ tuyên dương cậu học trò lớp 6 có hành động đẹp đội mưa vớt rác trên miệng cống để đường không bị ngập.

 
Nguyên nhân “không đáng” vụ nữ sinh bị bạn đánh, lột đồ quay clip
icon

Do mâu thuẫn, cãi nhau trên mạng xã hội về chuyện mua bán, hai bạn cùng lớp đã đánh, lột đồ nữ sinh H.T ngay tại lớp học.