Bài học đắt giá về quy tắc ứng xử cho nữ giáo viên dùng thước đánh học sinh

Theo thông tin từ ông Dương Quang Nam, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Thành phố Huế), nhà trường đã thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách cô N.T.M.N. (giáo viên lớp 1/2) về việc dùng thước đánh học sinh.

Theo đó, cô N. bị kỷ luật với hình thức khiển trách vì hành vi dùng thước đánh vào một học sinh tiểu học.

Theo ông Nam, sau khi nhận đơn của phụ huynh, nhà trường đã mời ban chấp hành hội phụ huynh cùng tham gia xác minh thông qua các học sinh trong lớp 1/2 (lớp của nam sinh bị đánh).

"Học sinh lớp 1/2 đều xác nhận ngày 30/10, cô giáo N. dùng thước đánh vào tay nam sinh. Sau khi kết nối sự việc, có bằng chứng cô giáo có đánh học sinh, chủ tịch hội đồng kỷ luật quyết định hình thức kỷ luật là khiến trách nữ giáo viên.

Nhà trường không dung túng cho hành vi vi phạm đạo đức, văn hóa ứng xử nghề giáo", hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho hay.

Bài học đắt giá về quy tắc ứng xử cho nữ giáo viên dùng thước đánh học sinh
Vết bầm tím trên đùi của bé trai.
 

Đây có lẽ là bài học đắt giá không chỉ với cô N. mà với nhiều giáo viên khác về hành vi sử dụng bạo lực trong môi trường giáo dục. Hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng những điều không được làm đã nêu rõ trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường.

Trước đó, anh N.Đ.Q (phụ huynh cháu N.Đ.Q.M, học lớp 1/2 Trường Tiểu học Trần Quốc Toản) có đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng TP. Huế phản ánh việc cháu bị giáo viên chủ nhiệm bạo hành, gây thương tích và bầm tím tay, chân.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, chiều ngày 30/10, khi cả lớp đang diễn kịch thì cháu Q. hiếu động, chọc ghẹo bạn xung quanh nên bị cô N. trách phạt. Cô N. đã dùng cây thước nhôm dài 50cm, đánh vào người cháu Q. khiến một số vùng da trên cơ thể học sinh này bị thâm tím.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô N. đã liên lạc với gia đình nam sinh lớp 1 để xin lỗi nhưng không được chấp nhận.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Quảng Nam: Công an làm việc với hai nhóm nữ sinh đánh nhau
icon

Qua xác minh ban đầu, do xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội nên hai nhóm nữ sinh ở Quảng Nam đã hẹn nhau “giải quyết”.

 
 
Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trường học tại nhiều nơi chưa quan tâm đến tâm lý lứa tuổi
icon

Tình trạng bạo lực học đường làm ảnh hưởng tới môi trường giáo dục, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội nên cần biện pháp quyết liệt để xử lý dứt điểm.

 
 
Bình Thuận: Khen thưởng thầy giáo cứu học trò bị tai nạn
icon

Phát hiện học trò bị nạn, thầy giáo lập tức ôm học trò đến bệnh viện cách đó 20 km và huy động thầy cô, bạn bè tiếp máu.

 
 
Phú Thọ: Biểu dương thầy giáo dũng cảm cứu 3 người đuối nước
icon

Một thầy giáo của trường THPT Hạ Hòa (huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) đã có hành động dũng cảm cứu được 3 người đuối nước.

 
 
Hẹn nhau nói chuyện nữ sinh Quảng Trị bị 10 học sinh khác vây đánh hội đồng
icon

Mâu thuẫn cá nhân với bạn cùng lớp, một nữ sinh ở Quảng Trị đã gọi thêm 10 người đến đánh hội đồng bạn học này.

 
 
Phạt hành chính với phụ huynh đến tận nhà tát bạn học của con
icon

Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính bà T.T.K về hành vi “Xâm hại sức khoẻ người khác” với số tiền 2,5 triệu đồng.

 
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa trải lòng trước vấn nạn bạo lực học đường
icon

Tháng 1/2021, một vụ việc đau lòng đã xảy ra tại Trường THPT Lang Chánh (Thanh Hóa) khi học sinh P.T.L bị bạn cùng trường đánh vỡ sọ não, tổn hại 49% sức khỏe. 

 
Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 2 học sinh Quảng Trị trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh mất
icon

Hai học sinh lớp 1 ở tỉnh Quảng Trị với hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

 
Tặng Giấy khen cho nam sinh lớp 6 dũng cảm cứu người đuối nước
icon

Chiều 14/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình đã ký quyết định tặng Giấy khen cho em Mai Hải Đăng vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Đồng thời, đề nghị Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen.

 
Nữ sinh Hà Tĩnh trả lại hơn 23 triệu đồng cho người đánh rơi
icon

Sau khi nhặt được hơn 23 triệu đồng, nữ sinh lớp 7, Trường THCS Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã trả lại cho người đánh rơi.