Bài học đắt giá về quy tắc ứng xử cho nữ giáo viên dùng thước đánh học sinh

Theo thông tin từ ông Dương Quang Nam, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Thành phố Huế), nhà trường đã thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách cô N.T.M.N. (giáo viên lớp 1/2) về việc dùng thước đánh học sinh.

Theo đó, cô N. bị kỷ luật với hình thức khiển trách vì hành vi dùng thước đánh vào một học sinh tiểu học.

Theo ông Nam, sau khi nhận đơn của phụ huynh, nhà trường đã mời ban chấp hành hội phụ huynh cùng tham gia xác minh thông qua các học sinh trong lớp 1/2 (lớp của nam sinh bị đánh).

"Học sinh lớp 1/2 đều xác nhận ngày 30/10, cô giáo N. dùng thước đánh vào tay nam sinh. Sau khi kết nối sự việc, có bằng chứng cô giáo có đánh học sinh, chủ tịch hội đồng kỷ luật quyết định hình thức kỷ luật là khiến trách nữ giáo viên.

Nhà trường không dung túng cho hành vi vi phạm đạo đức, văn hóa ứng xử nghề giáo", hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho hay.

Bài học đắt giá về quy tắc ứng xử cho nữ giáo viên dùng thước đánh học sinh
Vết bầm tím trên đùi của bé trai.
 

Đây có lẽ là bài học đắt giá không chỉ với cô N. mà với nhiều giáo viên khác về hành vi sử dụng bạo lực trong môi trường giáo dục. Hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng những điều không được làm đã nêu rõ trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường.

Trước đó, anh N.Đ.Q (phụ huynh cháu N.Đ.Q.M, học lớp 1/2 Trường Tiểu học Trần Quốc Toản) có đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng TP. Huế phản ánh việc cháu bị giáo viên chủ nhiệm bạo hành, gây thương tích và bầm tím tay, chân.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, chiều ngày 30/10, khi cả lớp đang diễn kịch thì cháu Q. hiếu động, chọc ghẹo bạn xung quanh nên bị cô N. trách phạt. Cô N. đã dùng cây thước nhôm dài 50cm, đánh vào người cháu Q. khiến một số vùng da trên cơ thể học sinh này bị thâm tím.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô N. đã liên lạc với gia đình nam sinh lớp 1 để xin lỗi nhưng không được chấp nhận.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Cô giáo đánh bầm đùi học sinh tiếp tục bị đình chỉ 3 tháng
icon

Liên quan đến vụ học sinh lớp 3 bị đánh bầm đùi, chiều 26/10, Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND thành phố vừa ra quyết định tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng và phạt hành chính với cô An Thị Thanh.

 
 
Phê bình hiệu trưởng sau vụ cô giáo đánh nữ sinh bầm tím ở Đắk Lắk
icon

Liên quan đến vụ việc cô giáo đánh học sinh bầm tím, Trưởng phòng Giáo dục TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã nghiêm khắc phê bình hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du trong việc chậm trễ báo cáo.

 
 
Đình chỉ học 1 tuần với nữ sinh đánh bạn, tung clip lên Facebook
icon

Hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định đình chỉ học 7 ngày và hạ một bậc hạnh kiểm đối với 3 nữ sinh ở Cà Mau liên quan vụ việc đánh nhau rồi tung clip lên mạng xã hội.

 
 
Học sinh bị đánh thâm tím giữa lớp: 'Bạo lực' dạy dỗ là không thể chấp nhận
icon

Liên quan đến vụ giáo viên đánh học sinh bầm tím ở Đắk Lắk hiện nhà trường đã đình chỉ công tác với giáo viên này.

 
 
Nữ sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi
icon

Mới đây trên facebook có đăng tải thông tin và hình ảnh một học sinh lớp ba ở trường Tiểu học tại Đắk Lắk bị cô giáo chủ nhiệm đánh vào phần đùi dẫn đến bầm tím.

 
 
Hà Nội: Xuất hiện clip nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh dã man ngoài đường
icon

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nữ sinh mặc đồng phục bị bạn nữ đánh liên tiếp vào vùng đầu và người. Đáng nói, vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người nhưng không một ai can ngăn.

 
Quảng Ninh: Nữ sinh lớp 6 cùng nhóm người chặn đánh nữ sinh lớp 9 ngay cổng trường
icon

Do mâu thuẫn cá nhân với một nữ sinh lớp 6, Nguyễn Phương T. (nữ sinh lớp 9) bị nhóm học sinh hành hung ngay tại cổng trường.

 
Xôn xao clip nữ sinh Nam Định đánh bạn dã man ngay trong lớp học
icon

Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh 1 nữ sinh bị 2 người bạn học đánh đập trong lớp học một cách dã man.

 
Lại thêm vụ nữ sinh bị đánh hội đồng trước cổng trường
icon

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh nữ chửi bới, đấm đá, thậm chí dùng cả mũ bảo hiểm đánh vào đầu một nữ sinh khác.

 
Học sinh, giáo viên không dùng mạng xã hội làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục
icon

Đó là một trong những nội dung được quy định tại bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.