Bắc Giang: Nữ sinh bị nhóm bạn đánh, quay clip tung lên mạng

Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết đơn vị đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc nhóm học sinh đánh nhau, quay clip đăng mạng xã hội.

Theo thông tin từ Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) khoảng 20h ngày 30/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Nam nhận được đơn trình báo của anh Trương Văn Q (SN 1975, ở xã Lục Sơn, huyện Lục Nam) với nội dung: Khoảng 17h30 ngày 29/7/2021, con gái anh là cháu Trương M.H ( SN 2006) đi chơi cùng với nhóm bạn tại khu vực nhà văn hóa thôn Tân Mộc, xã Bình Sơn, huyện Lục Nam thì bị cháu Tống T.H.Q (SN 2007, ở thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam) cùng một số người khác đánh gây thương tích, xé áo và quay clip phát tán lên mạng xã hội Facebook.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Nam đã tiến hành xác minh, điều tra, lấy lời khai của người bị hại, người làm chứng, người liên quan.

Theo kết quả điều tra bước đầu, xuất phát từ mâu thuẫn chuyện tình cảm giữa cháu H với cháu Q, cả hai đều là học sinh lớp 8 và lớp 9 thuộc một trường THCS trên địa bàn huyện Lục Nam.

Trước đây cháu Q. yêu cháu Phạm P.M (SN 2004, ở xã Tiên Nha, huyện Lục Nam) là học sinh lớp 11 Trường THPT Lục Ngạn số 3. Đến khoảng tháng 4/2021, cháu M thôi không yêu cháu Q và chuyển sang yêu cháu H. Cháu Q biết tin nên nhắn tin chửi nhau với cháu H.

Sau đó cháu Q rủ một số bạn tìm cháu H để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn. Khoảng 15h ngày 29/7/2021, cháu Q đi cùng một nhóm bạn đến xã Lục Sơn tìm gặp cháu H.

Khi hai nhóm gặp nhau tại khu vực nhà văn hóa thôn Tân Mộc, xã Bình sơn, huyện Lục Nam thì xảy ra xô xát. Đỉnh điểm, nhóm của Q. đã lao vào đánh đập và xé, lột áo trên người cháu H. ra. Trong lúc xảy ra sự việc, một số nữ sinh khác dùng điện thoại di động quay clip rồi đưa lên mạng xã hội.

 
Bắc Giang: Nữ sinh bị nhóm bạn đánh, quay clip tung lên mạng
Ảnh cắt từ clip

Trong khi, ngành giáo dục đã ban hành rất nhiều quy định và gần đây là bộ quy tắc ứng xử học đường nhưng bạo lực học đường vẫn cứ xảy ra khiến nhiều người đặt ra câu hỏi Bắc Giang đã có kế hoạch như thế nào để hạn chế tối đa tình trạng này.

Được biết, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành kế hoạch thực hiện Đề án "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học " trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2020 - 2025.

Theo đó, đề án đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học; xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử trong trường học; đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục văn hóa ứng xử trong trường học; nâng cao năng lực ứng xử văn hóa và năng lực giáo dục văn hóa ứng xử; tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong xây dựng văn hóa ứng xử.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Lâm Đồng: Chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học và trên môi trường mạng
icon

Đó là một trong những yêu cầu mà Sở GD&ĐT Lâm Đồng gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về tuyên truyền thực hiện đề án xây dựng bộ quy tắc văn hóa ứng xử học đường.

 
 
Vĩnh Phúc: Gia đình và nhà trường chung tay giáo dục văn hóa giao tiếp, ứng xử cho học sinh
icon

Để xây dựng văn hóa học đường đúng nghĩa, chắc chắn cần sự chung tay, góp sức của cả gia đình và nhà trường.

 
 
Quảng Ninh: Tổ chức 40 lớp tập huấn cho giáo viên về xây dựng văn hóa học đường
icon

Thời gian qua, Sở GD&ĐT Quảng Ninh tổ chức hơn 40 lớp tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên của các trường học trên địa bàn về xây dựng văn hóa ứng xử học đường.

 
 
Vụ nữ sinh lớp 8 đánh nữ sinh lớp 7 trên cầu: Cần khéo léo khi dạy quy tắc ứng xử học đường cho lứa tuổi mới lớn
icon

Theo chuyên gia giáo dục, nhà trường cần khéo léo kết hợp giáo dục đạo đức và bộ quy tắc ứng xử học đường cho học sinh lứa tuổi này để các em tránh xa bạo lực học đường.

 
 
Bắc Giang: Nỗ lực xây dựng văn hóa ứng xử trong cơ sở giáo dục
icon

Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã triển khai nhiều giải pháp xây dựng văn hóa ứng xử trong các cơ sở giáo dục như tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, xây dựng và thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong trường học.

 
 
Phú Yên: Thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong trường học cần sự nỗ lực từ nhiều phía
icon

Đại diện Sở GD&ĐT Phú Yên cho biết, để thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trong trường học cần nỗ lực từ nhiều phía trong đó có gia đình, nhà trường và cả bản thân học sinh.

 
Nữ sinh lớp 8 lột áo, đánh bạn tới tấp trên cầu ở Quảng Nam
icon

Nữ sinh áo đen liên tục dùng tay đánh tới tấp vào đầu của em học sinh áo trắng dù nạn nhân liên tục gào khóc, van xin.

 
Nữ sinh nhặt được tài sản 500 triệu đồng: 'Nhớ lời dạy của ông bà, em đứng im chờ người đánh mất quay lại tìm'
icon

Mới đây, câu chuyện nữ sinh nghèo học Trường THPT Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) nhặt được tài sản gần nửa tỷ đồng trả lại cho người mất khiến rất nhiều người xúc động.

 
Phẫn nộ trước clip nữ sinh Ninh Bình đánh nhau trong tiếng cổ vũ lột đồ
icon

Trên mạng xã hội đang lan truyền clip ghi lại cảnh hai nữ sinh lao vào đánh nhau trong tiếng hò reo của bạn bè. Thậm chí, một số người còn cổ vũ hai nữ sinh này lột đồ của nhau.

 
Nữ sinh đánh nhau trong lớp, gọi chị ruột đến trường học 'trả thù' bạn
icon

Mâu thuẫn khi đi học, một nữ sinh của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (GDTX) huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã gọi chị gái lên đánh bạn ngay tại lớp học.