Tỷ lệ nữ tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu chiếm 14%

Qua 10 năm triển khai Luật Bình đẳng giới, công tác phối hợp giữa các Sở, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban VSTBPN tỉnh Lai Châu trong việc triển khai thực hiện các nội dung về Luật Bình đẳng giới trên các lĩnh vực đã đạt được kết quả tốt.

Cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp đã có những bước chuyển biến về nhận thức, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và lồng ghép giới trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong xã hội. (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo của UBND tỉnh Lai Châu, hiện, tỷ lệ nữ tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh là 14% đối với cấp tỉnh, cấp huyện là gần 20%; tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIV là 16.7%; Giám đốc sở và tương đương 10%; Phó giám đốc sở và tương đương là 22,2%; Trưởng phòng cấp sở và tương đương 23,6%; Trưởng phòng cấp huyện và tương đương 20%…

Tỷ lệ nữ làm chủ doanh nghiệp đạt 12,8%, thông qua hoạt động sản xuất, kinh doanh đã góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động tại chỗ. Bên cạnh đó, công tác quán triệt, triển khai các nội dung về công tác nữ đến các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các ban, ngành, đoàn thể, qua đó, các chỉ số phát triển giới đã được các cấp, các ngành từng bước đưa vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của địa phương.

Đặc biệt, các địa phương trong tỉnh đã chú trọng triển khai thực hiện chính sách, luật pháp, ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến phụ nữ, bình đẳng giới. Các chỉ tiêu và nội dung về bình đẳng giới cũng được chú trọng thực hiện ở các ngành giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và du lịch...

 

Để từng bước khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác bình đẳng giới, tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong việc thực hiện hệ thống pháp luật, chính sách về bình đẳng giới.

Tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện một số chính sách, tạo điều kiện cho sự phát triển của phụ nữ. Xây dựng kế hoạch, lộ trình phát triển đội ngũ cán bộ nữ, phấn đấu tăng tỷ lệ nữ tham gia các cấp ủy, HĐND, UBND. Phát triển tổ chức hội phụ nữ vững mạnh, nhân rộng và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động để phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt của hội trong công tác vận động phụ nữ phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ

.

D.Thùy
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thư gửi thuyền viên Việt Nam nhân Ngày Thuyền viên thế giới 25/6
icon

Hưởng ứng Ngày Thuyền viên thế giới 25/6, ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã gửi Thư ngỏ tới thuyền viên Việt Nam nhằm tôn vinh những đóng góp, cống hiến lớn lao của Thuyền viên đối với xã hội toàn cầu.

 
 
Cứu nạn 13 thuyền viên trên tàu cá đâm phải đá ngầm
icon

Sau 45 phút nhận được yêu cầu cứu nạn, lực lượng chức năng đã tiếp cận và cứu thành công 13 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn.

 
 
TP.HCM: 80% trường học thanh toán học phí không dùng tiền mặt
icon

Chia sẻ tại hội thảo xã hội không tiền mặt, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, 80% trường học ở TP.HCM không dùng tiền mặt mà thanh toán điện tử. 400 trường học công tổ chức thu phí qua kênh ngân hàng. 

 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
Chính thức khởi động Liên minh Doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam
icon

Ngày 17/06/2020 tại Hà Nội, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên Môi trường (ISPONRE), và Tập đoàn TH chính thức khởi động Liên minh Doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam (VB4E).

 
 
Công nhận huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đạt chuẩn NTM
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).