Tưng bừng ngày hội Ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ Việt Nam - Nam Phi, ngày 5/12, tại Nhà hàng Sài Gòn, Johannesburg, Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi.

Sự kiện cũng nhằm quảng bá văn hóa, tiềm năng du lịch, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và văn hóa ẩm thực đặc sắc của dân tộc.

Các Đại sứ, cán bộ ngoại giao các nước ASEAN và Ngoại giao đoàn tại Nam Phi, đại diện Bộ Ngoại giao, Đảng Cộng sản Nam Phi, chính quyền thủ đô Pretoria, thành phố Johannesburg, phóng viên, doanh nghiệp và đông đảo bạn bè yêu mến Việt Nam đã tham dự sự kiện.

Vụ trưởng Vụ khu vực, Bộ Ngoại giao Nam Phi, bà Sindiswa Mququ chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ sứ quán và chủ nhà hàng Sài Gòn. Nguồn: Thế giới và Việt Nam

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Vũ Văn Dũng khẳng định năm 2018 kỷ niệm 25 năm quan hệ song phương, đánh dấu sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau, tình bạn lâu dài và ổn định giữa hai nước Việt Nam và Nam Phi. Ngày ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi sẽ giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực sẽ đưa nhân dân hai nước tới gần nhau hơn.

Ẩm thực Việt Nam, dù trên bàn tiệc chiêu đãi chính thức hay tại các quán ăn đường phố đều để lại ấn tượng sâu sắc đối với bạn bè quốc tế.

 

Tại sự kiện, các đầu bếp tại Nhà hàng Sài gòn, Johannesburg đã trực tiếp chế biến với giới thiệu các các món ăn Việt đặc sắc như: nem rán, nem cuốn, phở, tôm tẩm bột, nộm gà xé phay, thịt bò sốt vang, chè thập cẩm... làm say lòng thực khách quốc tế.

Đại sứ quán Việt Nam cũng giới thiệu các tài liệu, sách báo và hình ảnh về văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam, đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam gần hơn với bạn bè Nam Phi và Quốc tế.

T.M
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...