Bán cây sâm Ngọc Linh 'khủng' 9 nhánh giá 900 triệu đồng

Những ngày diễn ra phiên chợ có trên 4.500 lượt người đến tham quan, mua sắm; riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được gần 9,5 tỷ đồng, đặc biệt có 1 cây ''khủng'' được bán với giá 900 triệu đồng.

Bán cây sâm Ngọc Linh 'khủng' 9 nhánh giá 900 triệu đồng
Một cây sâm Ngọc Linh “khủng” được mang bán tại phiên chợ.

Chiều 3/8, UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, tại lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 5 năm 2022 (từ ngày 1 đến ngày 3/8), có trên 40 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các sản phẩm làm ra từ các làng nghề trên địa bàn tỉnh, nhất là những sản phẩm đặc trưng của huyện Nam Trà My như: sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu.

Phiên chợ có 10 chốt bán sâm xã Trà Linh; 19 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu OCOP, 11 gian hàng của huyện bạn.

Những ngày diễn ra phiên chợ có trên 4.500 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu thống kê được khoảng 10 tỷ đồng. Trong đó, riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 63 kg, thu về gần 9,5 tỷ đồng.

Được biết, tại phiên chợ này có bán 1 cây sâm “khủng” 9 nhánh với giá 900 triệu đồng và 1 cây sâm 5 nhánh với giá 220 triệu đồng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

 

Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần này diễn ra nhằm quảng bá, giới thiệu đến với bạn bè trong và ngoài nước về cây dược liệu quý, hiếm của nước ta là cây sâm Ngọc Linh – sâm Việt Nam. Đồng thời, thông qua Lễ hội này cũng nhằm đưa sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu có thương hiệu, giá trị kinh tế cao, sánh ngang những loại sâm trên thế giới như sâm Hàn Quốc, sâm Mỹ, sâm Nga, sâm Canada…

Tháng 6/2017, Sâm Ngọc Linh được công nhận là sản phẩm quốc gia và Quốc hội đã đồng ý đưa cây sâm Ngọc Linh vào loại cây trồng chủ lực trong Khung chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Để đảm bảo an toàn cho người mua cũng như giữ uy tín cho thương hiệu sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam, tất cả các mặt hàng sâm Ngọc Linh trước khi đưa vào giới thiệu, bày bán tại Lễ hội đều được Ban tổ chức tiến hành kiểm định, đánh giá nguồn gốc, chất lượng và xuất xứ. Đây cũng là cơ hội để quảng bá du lịch và thu hút đầu tư cho ngành dược liệu, nông nghiệp sạch của huyện Nam Trà My và tỉnh Quảng Nam.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm nhung hươu Hương Sơn
icon

Những năm gần đây, ngoài việc tập trung phát triển tổng đàn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) còn đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng và giá trị lộc nhung với nhiều giải pháp hiệu quả.

 
 
Bắc Giang, Hải Dương bội thu mùa vải, doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, giá bán cao nhất 10 năm nay
icon

Sản phẩm có chất lượng, tiêu thụ thuận lợi ở nhiều thị trường, giá cả ổn định… nên mùa vải năm 2022 được đánh giá là mùa vải bội thu của 2 tỉnh Bắc Giang và Hải Dương.

 
 
Hòa Phát xuất khẩu thép xây dựng sang Mexico, 'lấn sân' thị trường Bắc Mỹ
icon

Hòa Phát vừa ký hợp đồng xuất khẩu 8000 tấn thép thanh vằn sang Mexico. Đơn hàng đầu tiên xuất sang khu vực Bắc Mỹ là bước tiến mở rộng thị trường thép xây dựng Hòa Phát

 
 
Chủ vườn vải thiều không hạt ở Bắc Giang tiết lộ giá bán cao gấp 3 lần vẫn cháy hàng, nhiều người đến mua không có bán
icon

Sau khoảng 4 năm trồng thử nghiệm, năm nay Bắc Giang đã có một số cây vải thiều không hạt cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn đặc trưng. Tuy nhiên, vừa 'tung' ra thị trường, loại vải này đã 'cháy hàng'.

 
 
Người nước ngoài thích thú với trái vải thiều Việt Nam
icon

Nhiều người nước ngoài là đại diện các đại sứ quán, các tổ chức thương mại quốc tế tại Việt Nam đã đánh giá cao quả vải thiều của Việt Nam.

 
 
Xây dựng thương hiệu vải thiều chất lượng, đưa vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới
icon

Vải thiều thường chín rộ từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Với sản lượng lớn, thời gian thu hoạch ngắn nên việc kết nối giao thương, mở rộng thị phần sẵn có, tìm kiếm thị trường mới là hết sức cần thiết.  

 
Đặc sản vải thiều Thanh Hà có mặt ở nhiều nơi trong nước, xuất khẩu nhiều thị trường lớn ở nước ngoài
icon

Sản phẩm vải thiều Thanh Hà đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước và được xuất khẩu sang các thị trường lớn như: Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Australia, Singapore... 

 
Người tiêu dùng Việt được thưởng thức hàng nghìn sản phẩm đặc sản vùng, miền
icon

Nhiều sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trái cây và các sản phẩm đạt chuẩn OCOP được giới thiệu tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022.

 
Sản lượng thép xây dựng Hòa Phát tháng 5 tăng 32%
icon

Tháng 5/2022, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 780.000 tấn thép thô, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

 
Việt Nam có thêm giống cà phê Arabica mới
icon

Ngày 6/6/2022, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển nông nghiệp Quốc tế (CIRAD) đã giới thiệu kết quả 5 năm nghiên cứu và thử nghiệm thành công giống cà phê Arabica mới trồng tại Sơn La.