Bình Phước kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây và sầu riêng

Sở NN&PTNT Bình Phước phối hợp với huyện Phú Riềng, Trung tâm đào tạo và tư vấn kinh tế hợp tác tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây và sầu riêng trên địa bàn nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong lúc dịch Covid-19.

Nhằm kết nối thông tin cung cầu, nắm bắt thông tin về sản xuất, tiêu thụ trái cây để thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, ngày 21/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Bình Phước phối hợp với UBND huyện Phú Riềng, Trung tâm đào tạo và tư vấn kinh tế hợp tác tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây và sầu riêng trên địa bàn tỉnh.

Bình Phước kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây và sầu riêng
Bình Phước kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây và sầu riêng

Theo Sở NN&PTNT, tỉnh Bình Phước có khoảng 12.358ha cây ăn trái, trong đó có hơn 3.000 ha sầu riêng. Tổng sản lượng câ ă trái toàn tỉnh ạt 67.428 tấn, có 7 vùng trồng đc cấp mã số, 6 cơ sở đóng gói, 820 ha đạt tiêu chuẩn VietGAP, trong đó Phú Riềng là huyện có thế mạnh về cây ăn trái... 

Theo các HTX cho biết, hiện nay, nhiều hộ nông dân còn canh tác nhỏ lẻ, gâ khó khăn trong việc ký kết hợp đồng tiêu thụ với các doanh nghiệp. Tuy nhiên các doanh nghiệp cũng cam kết sẽ hỗ trợ cho HTX nông nghiệp, hộ dân quy trình sản xuất cũng như nguyên vật liệu đầu vào đảm bảo chất lượng trái cây đạt chuẩn xuất khẩu trong thời gian tới.

 

Bên cạnh đó cũng mong muốn HTX, hộ nông dân tuân thủ các điều khoản đã ký kết để tránh phá vỡ các chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Ông Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm đào tạo và tư vấn kinh tế hợp tác đề nghị tỉnh Bình Phước cần đẩy nhanh triển khai thực hiện hướng dẫn cấp mã số vùng trồng là tiền đề để xuất khẩu cây ăn trái trên địa bàn tỉnh, bên cạnh đó cần xây dựng bản đồ nông hóa thổ nhưỡng trên địa bàn tỉnh để phát triển các loại cây trồng phù hợp với từng địa phương.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Lê Thị Ánh Tuyết đã đề nghị kết nối, liên kết các doanh nghiệp thu mua và các HTX, các hộ dân trồng cây ăn trái đặc biệt là cây sầu riêng trên địa bàn tỉnh và sẽ hướng dẫn hỗ trợ các HTX, hộ nông dân tại huyện Phú Riềng ký kết chuỗi liên kết sầu riêng với các Công ty trong thời hạn 1 năm và sẽ phát triển rộng trên các huyện khác trong những năm tiếp theo.

N.H

Chủ đề :

sầu riêng

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Xây dựng thương hiệu bưởi Phúc Trạch, đưa đặc sản Việt vươn ra thế giới
icon

Từ lâu, bưởi Phúc Trạch được xem là một loại đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Loại sản vật này đã được cấp tem và chỉ dẫn địa lý nhằm khẳng định giá trị cũng như cơ hội vươn ra thế giới.

 
 
Doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam sản xuất được xỉ hạt lò cao nghiền mịn
icon

Tập đoàn Hòa Phát vừa công bố trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam sản xuất được xỉ hạt lò cao nghiền mịn (S95). Sản lượng tiêu thụ S95 năm 2021 của Hòa Phát dự kiến vượt 1 triệu tấn, gấp đôi năm 2019.

 
 
Lập sàn thương mại điện tử tạo kênh tiêu thụ mới cho hàng Việt
icon

Sàn thương mại điện tử Bình Dương đáp ứng nhu cầu không chỉ cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh mà còn cho cả người tiêu dùng trong cả nước có thể tiếp cận những sản phẩm của địa phương này.

 
 
Bình Dương tổ chức kết nối cung, quảng bá sản phẩm địa phương
icon

Nhằm tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX sản xuất các sản phẩm trên địa bàn tỉnh có cơ hội hợp tác đầu tư, tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bình Dương năm 2021.

 
 
Lâm Đồng đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận đồng “Người Việt Nam ưu tiêu dùng hàng Việt Nam”, tăng nguồn hàng phục vụ thị trường Tết 2022
icon

Tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu Sở Công Thương lên kế hoạch chuẩn bị hàng hóa, nguồn hàng dự trữ và biện pháp bình ổn thị trường Tết Nhâm Dần 2022, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận đồng “Người Việt Nam ưu tiêu dùng hàng Việt Nam”.

 
 
Lâm Đồng: Hỗ trợ tiêu thụ củ năng, sản phẩm OCOP 3 sao
icon

Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, hỗ trợ và tuyên truyền nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm củ năng của huyện Đơn Dương, sản OCOP 3 sao.

 
Nhiều nông sản, đặc sản của Lai Châu có mặt tại hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam
icon

Tỉnh Lai Châu tham gia hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam với 2 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản, đặc sản, dược liệu tiêu biểu, đặc trưng, đặc sản cũng như các sản phẩm OCOP của địa phương.

 
Hà Tĩnh: Đưa sản phẩm mật ong Hương Bưởi thành đặc sản chủ lực của địa phương
icon

Ngoài bưởi Phúc Trạch, cam Khe Mây thì mật ong Hà Tĩnh cũng là một sản vật hết sức quý giá. Để khẳng định giá trị đặc sản địa phương, HTX Mật ong Hương Bưởi đã cho ra sản phẩm mật ong đạt chuẩn OCOP 3 sao.

 
TP Hồ Chí Minh kết nối cung cầu với các tỉnh thành hỗ trợ DN mở rộng thị trường trong nước
icon

Hội nghị kết nối cung cầu giữa TPHCM và các tỉnh/thành năm nay tiếp tục tập trung hỗ trợ các DN đầu tư, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường trong nước.

 
Tôn vinh hàng Việt đưa cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' lên tầm cao mới
icon

Những sản phẩm tiêu biểu tại triển lãm tôn vinh hàng Việt 2021 sẽ tiếp tục khẳng định uy tín cho thị trường trong nước và góp phần thúc đẩy cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' lên tầm cao mới....