TTYT huyện Yên Lạc đẩy mạnh xây dựng bệnh viện không thuốc lá

Ngay sau khi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) có hiệu lực thi hành, huyện Yên Lạc đã thành lập Ban Chỉ đạo PCTHTL cấp huyện và cấp cơ sở, đến nay trung tâm y tế huyện đã trở thành 'đầu tầu' trong công tác PCTHTL:.

Ảnh minh họa

Thời gian qua, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), xây dựng môi trường không khói thuốc được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Lạc chú trọng chỉ đạo thực hiện, tạo nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tại Trung tâm y tế huyện Yên Lạc, theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện thực hiện tốt Luật PCTHTL.

Qua các cuộc họp toàn cơ quan vào thứ 6 hàng tuần, Ban Giám đốc trung tâm đã chỉ đạo, quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm Luật PCTHTL; thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không hút thuốc lá trong bệnh viện.

Đối với cán bộ, viên chức, trung tâm đưa nội dung “Không hút thuốc tại nơi làm việc” vào tiêu chí đánh giá thi đua, khen thưởng. Bên cạnh đó, trung tâm thường xuyên tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tại các xã, thị trấn, các trường học... thu hút nhiều người dân và học sinh tham gia”.

Ngoài ra, trung tâm còn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trực tiếp trong trường học và các cơ sở y tế về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc được thực hiện thường xuyên...

 

Đào Lý
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.