Trao đổi về hợp tác nông nghiệp trong ASEAN và giữa ASEAN - Hoa Kỳ

Sáng 23/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã phối hợp cùng Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) chủ trì cuộc trao đổi về hợp tác nông nghiệp trong ASEAN và giữa các nước ASEAN với Hoa Kỳ.

Đây là hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại, đặc biệt trong bối cảnh thương mại nông sản ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói riêng và giữa ASEAN với Hoa Kỳ nói chung.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ khẳng định Việt Nam coi trọng hợp tác nông nghiệp chất lượng cao và thúc đẩy thương mại nông sản với Hoa Kỳ. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Hoa Kỳ

Phó Chủ tịch USABC Marc Mealy và đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp thành viên USABC khẳng định ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng không chỉ là thị trường quan trọng của nông sản Hoa Kỳ mà còn là đối tác quan trọng về nông nghiệp công nghệ cao và quy mô lớn.

Đại diện các nước ASEAN chia sẻ các nỗ lực nội khối trong việc hài hòa hóa các tiêu chuẩn về thương mại nông sản, thúc đẩy các chính sách thuận lợi hóa thương mại và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Các đại diện Thái Lan, Singapore, Philippines, Malaysia… đã thông tin về các nỗ lực của các nước trong xử lý các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm.

 

Các đại biểu tham dự chia sẻ mong muốn thúc đẩy mở rộng thị trường cho hàng hóa nông sản ASEAN, tận dụng các FTAs giữa ASEAN và các đối tác, đặc biệt trong bối cảnh thế giới và khu vực chứng kiến nhiều diễn biến kinh tế phức tạp và cọ xát gay gắt về thương mại.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ khẳng định Việt Nam coi trọng hợp tác nông nghiệp chất lượng cao và thúc đẩy thương mại nông sản với Hoa Kỳ, nghiêm túc triển khai các thỏa thuận chung của ASEAN, đồng thời cũng đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm, vận động và cùng chính quyền tăng cường hợp tác các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong việc đối phó với các thách thức tiềm tàng đối với nông nghiệp như: biến đổi khí hậu, dịch cúm gia cầm, dịch tả lợn châu Phi, xử lý các quan tâm của các nước đối tác một cách bình đẳng, cùng có lợi, trong đó có việc sớm công nhận quy chế tương đương về cá tra, cá basa Việt Nam.

Phan Nhung - Diệu Thùy
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...