TP.HCM: Tăng cường thông tin về tệ nạn xã hội tới học sinh

Mục đích của kế hoạch này là thông qua các hình thức truyền thông đa dạng để cung cấp thông tin thiết thực đến cán bộ, nhà giáo và người lao động tại các cơ sở giáo dục, từ đó góp phần kéo giảm và tiến tới đẩy lùi tệ nạn mại dâm dưới mọi hình thức.

Đông đảo học sinh và cán bộ, nhân viên trường tham dự buổi truyền thông về phòng, chống tệ nạn mại dâm và HIV/AIDS.

Ngày 16/10/2017, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường THPT Trường Chinh (quận 12, TP.HCM) phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức thực hiện hai buổi truyền thông về phòng, chống tệ nạn mại dâm và HIV/AIDS cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Tại đây bác sĩ Nguyễn Văn Liêm, Phó phòng truyền thông giáo dục sức khỏe - Trung tâm y tế Quận 12 đã phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống mại dâm và HIV/ AIDS cùng với nhiều nội dung bổ ích khác.

Từ những thông tin trên, mọi người sẽ hiểu và ý thức hơn về trách nhiệm của công dân trong phòng, chống ma túy, HIV/AIDS, mại dâm, từ đó không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, giúp họ tái hoà nhập cộng đồng và hỗ trợ người nhiễm được học tập và làm việc, tạo môi trường thuận lợi cung cấp các dịch vụ thân thiện, tránh sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, phụ nữ từng hành nghề mại dâm. 

 

Các buổi truyền thông này nằm trong kế hoạch tuyên truyền “Phòng, chống tệ nạn mại dâm và HIV/AIDS năm 2017” của Công đoàn Giáo dục TP.HCM.

Mục đích của kế hoạch là thông qua các hình thức truyền thông đa dạng để cung cấp thông tin thiết thực đến cán bộ, nhà giáo và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục và nhà công vụ của giáo viên, từ đó góp phần phòng ngừa, phát hiện, kiểm soát, kéo giảm và tiến tới đẩy lùi tệ nạn mại dâm dưới mọi hình thức, góp phần phát huy những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, nhân phẩm của con người, hạnh phúc gia đình, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân; dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhằm giảm thiểu tác hại của tệ nạn mại dâm đối với đời sống xã hội.  

Nguyễn Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.