TP.HCM: Người lao động còn chủ quan trong công tác bảo hộ lao động

Sáng 20/12, Liên đoàn lao động TP.HCM tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 22 – khóa X. Tại đây, các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình an toàn lao động trên địa bàn thành phố trong năm qua.

Theo đó, trong năm 2017, toàn thành phố xảy ra 69 vụ tai nạn lao động làm 70 người tử vong. Thống kê cho thấy, tai nạn lao động nghiêm trọng chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực như xây dựng, sản xuất, dịch vụ…

Nguyên nhân dẫn đến thương vong phần lớn đến từ việc người lao động bị ngã từ trên cao, gặp sự cố về điện, bị các vật nặng đè lên người.

Trong năm 2017, TP.HCM xảy ra 69 vụ tai nạn lao động khiến 70 người tử vong. (Ảnh minh hoạ)

Tuy làm việc trong môi trường tiềm ẩn nguy cơ nguyên hiểm về tính mạng nhưng một số người lao động vẫn chủ quan, chưa quan tâm đến công tác bảo hộ trong quá trình làm việc. Từ đó dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người lao động.

 

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động TP.HCM còn cho biết, trong năm qua toàn thành phố xảy ra 40 vụ tranh chấp lao động tập thể với sự tham gia của gần 22.000 người lao động.

Để dẫn tới những vụ tranh chấp tập thể này, đa phần phía sử dụng lao động nợ lương, chậm công khai bảng lương, thời gian tăng ca nhiều, chất lượng bữa ăn không đảm bảo…

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.