Tổ chức Đợt phim kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh trên toàn quốc
 

Tổ chức Đợt phim kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh trên toàn quốc

Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa công bố đợt phim chiếu kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8) và Quốc Khánh 2/9 sẽ diễn ra trên cả nước từ 19/8-2/9.

Cảnh trong phim "Sứ mệnh trái tim" sẽ được chiếu trong Đợt phim kỷ niệm này.

Theo đó, những bộ phim được chọn chiếu trong Đợt phim kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8) và Quốc Khánh 2/9 là những bộ phim có đề tài truyền thống, về tấm gương yêu nước của thế hệ những người đi trước và thế hệ trẻ hiện nay, đặc biệt là những người trẻ sống có lý tưởng.

Trong đó, có phim truyện “Sứ mệnh trái tim” do Công ty TNHH Nghệ thuật và Giải trí Ruby Media sản xuất. Hình ảnh chân thật về cuộc sống của những quân nhân và giáo viên nơi vùng sâu, vùng xa nhiều khó khăn là đề tài chính của bộ phim này.

Họ là những người trẻ đầy năng lượng, sống có lý tưởng, dám nhận cho mình những trách nhiệm nguy hiểm nhưng không vì thế mà cuộc sống của họ khô khan, căng thẳng. Họ vẫn ca hát, yêu hết mình và hài hước để cuộc sống luôn tươi trẻ và đầy ý nghĩa.

Bên cạnh đó là 2 phim tài liệu gồm “Huỳnh Thúc Kháng - chí sĩ yêu nước thương dân” và “Đất nước giữa biển khơi” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất.

Theo đó, phim tài liệu “Huỳnh Thúc Kháng - chí sĩ yêu nước thương dân”kể về cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Huỳnh Thúc Kháng (từ tháng 5 đến tháng 9/1945) - một sĩ phu yêu nước tiêu biểu của dân tộc Việt Nam đầu thế kỷ 20. Là người không màng danh lợi, lại bất chấp tù đày, gian khổ, chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng đã dành cả cuộc đời của mình cho cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Còn phim “Đất nước giữa biển khơi” lại là cuộc hành trình của 3 bạn trẻ khi đến với Trường Sa thân yêu. Bộ phim này đã khơi dậy tình yêu và trách nhiệm đối với Tổ quốc của mỗi công dân Việt Nam, nhất là đối với thế hệ trẻ ngày nay.

 

Cục Điện ảnh cho biết sẽ in và cung cấp 3 bộ phim nói trên tới các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước để chiếu phục vụ nhân dân thông qua các đội chiếu bóng lưu động và các rạp chiếu bóng tại địa phương.

Một cảnh trong phim “Những người viết huyền thoại” được Cục Điện ảnh yêu cầu cácTrung tâm phát hành phim và chiếu bóng, các Trung tâm điện ảnh tiếp tục khai thác lại

Trong Đợt chiếu phim kỷ niệm này, Cục Điện ảnh yêu cầu các Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng, các Trung tâm điện ảnh tiếp tục khai thác những bộ phim truyện và tài liệu có đề tài chiến tranh cách mạng, những bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh, và những bộ phim về những tấm gương yêu nước... để phục vụ nhân dân.

Đồng thời, các công ty điện ảnh, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh, thành phố tiếp tục khai thác lại những chương trình phim do Cục Điện ảnh phát hành trong các đợt phim kỷ niệm, các Tuần phim trước đây như phim truyện “Mẹ ơi con đã về”, “Giấc mơ thổ cẩm”, “Phép màu tình yêu”, “Cao hơn bầu trời”, “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”…; phim tài liệu “Một đất mẹ cho tất cả”, “ Dáng đứng Việt Nam”, “Những ngày đêm không thể nào quên”, “Ta còn gửi lửa trong than”, “Tầng sâu bình yên”, “Đỉnh cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới độc lập, tự do”.

Theo Cục Điện ảnh, từ đầu năm 2018 đến nay, Cục đã tổ chức thành công các đợt phim kỷ niệm những ngày lễ lớn như: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2); Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5); Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5); Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5)....

Trong đó ngoài việc chiếu lại nhiều bộ phim truyện do Nhà nước đặt hàng còn có nhiều bộ phim truyện mới được sản xuất như Phép màu tình yêu, Cao hơn bầu trời, Mẹ ơi con đã về, Giấc mơ thổ cẩm… cùng nhiều phim tài liệu và băng hình miền núi các số chuyên đề cũng được đưa vào phục vụ khán giả cả nước.

H.Yến
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…

 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.